10 kinh nghiệm khởi nghiệp thành công với nghề Nail

0

Trong  thời gian gần đây, nhu cầu làm đẹp nghệ thuật cho móng tay hay còn gọi là nghề Nail đang phát triển mạnh mẽ ở các thành phố lớn trong cả nước. Các cơ sở có quy mô từ nhỏ đến lớn thi đua nhau mở các tiệm Nail khắp nơi. Nhưng để thành công được với nghề này, các bạn cần có một thái độ nghiêm túc và đầu tư cho nghề.

Sau đây là 10 kinh nghiệm khởi nghiệp thành công nghề Nail được các chủ cơ sở  uy tín và có tay nghề cao chia sẻ giúp bạn thành công hơn trong việc khởi nghiệp với nghề này.

1. Phải yêu nghề

Nghề Nail là một nghề làm đẹp thiên về nghệ thuật cho nên ngoài đôi bàn tay khéo léo, đòi hỏi người thợ phải có sự tỉ mỉ, chịu khó. Vì vậy, phải là người có tình yêu thực sự với công việc làm đẹp cho mọi người và tự tin vào bản thân mới có khả năng theo đuổi đến cùng sự thành công của nghề.

2. Nên học nghề trước khi khởi nghiệp

Bất kì nghề nào cũng vậy, nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công trước tiên bạn cần am hiều tường tận với nghề để có khả năng quản lý và điều hướng phát triển cho công việc trong tương lai.

Và nghề Nail cũng vậy, trước khi bắt tay vào kinh doanh mở một cơ sở Nail chuyên nghiệp, chính bạn phải là người đã trải nghiệm và có kinh nghiệp với nghề trước. Nên đi học và được đào tạo bài bản để có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về nghề, điều đó sẽ tạo thuận lợi cho bạn phát triển sự nghiệp sau này.

Nên học và có tay nghề Nail vững trước khi khởi nghiệp

Nên học và có tay nghề Nail vững trước khi khởi nghiệp

Dù sau này công việc làm ăn phát đạt, bạn không trực tiếp làm cho khách nhưng bạn cần có kinh nghiệm để hướng dẫn và quản lý nhân viên của cơ sở bạn. Khi hiểu về nghề rồi, bạn sẽ có chiến lược quản lý, điều hành và tìm ra được cách thức để thành công.

Nắm vững những kỹ năng cần thiết, trở thành một nghệ nhân vẽ móng. Sau đó tự mở tiệm và tự tay làm những bộ móng cho khách hàng, thực hiện từng bước như vậy mới là bước đi vững chắc để đạt tới thành công với nghề vẽ móng.

3. Tay nghề

Khi bắt đầu có ý định khởi nghiệp riêng bằng nghề Nail, ngoài có kỹ năng cơ bản, các bạn cần phải có kinh nghiệm và tay nghề cứng. Như vậy sẽ đảm bảo được khả năng thành công cao. Vì vậy sau khi kết thúc một khóa học về Nail tại một cơ sở uy tín, bạn cần dành ra một ít thời gian để cọ xát, thực hành nhiều trong nghề khi nào đủ tự tin vào tay nghề vững của mình, tiếp theo đó mới nghĩ đến mở các tiệm Nail riêng cho mình.

4. Vốn khởi nghiệp

Trước khi có ý định mở một tiệm Nail, bạn phải xác định quy mô và tính chất mức độ chuyên nghiệp của tiệm đến đâu để chuẩn bị số vốn phù hợp. Đối với nghề Nail, đa số vốn khởi nghiệp ít hơn so với các ngành nghề khác tầm từ vài triệu đến vài chục triệu, tùy theo quy mô và khả năng của bạn.

5. Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng

Cửa hàng vẽ móng không cần phải quá rộng, cũng không cần phải quá nhiều đồ, chỉ cần 1 quầy hàng nhỏ với đủ những dụng cụ cần thiết là bạn đã có thể mở cửa hàng rồi.

Tuy nhiên, địa điểm đặt ở đâu mới là quan trọng. Dù cho bạn sở hữu một đôi tay điêu luyện lành nghề, một óc sáng tạo và một niềm đam mê bất tận, nhưng bạn lại đem toàn bộ những thứ mình có đặt ở một nơi không có tiềm năng thì coi như thất bại. Nghề Nail thường đi kèm các nghề làm đẹp khác như: làm tóc, thẩm mỹ viện… bạn nên mở cửa hàng của mình gần với các cửa hàng đó để thu hút khách hơn.

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng gần với các trung tâm làm đẹp khách sẽ thu hút khách hơn

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng gần với các trung tâm làm đẹp khách sẽ thu hút khách hơn.

6. Chọn lựa đồ dùng và vật liệu tốt, đảm bảo chất lượng

Tay nghề cao mà chất lượng đồ dùng và vật liệu không tốt sẽ mất đi uy tín và chất lượng tay nghề của bạn. Vì vậy, sau khi đã chọn được địa điểm lý tưởng để mở cửa hàng, bước tiếp theo bạn cần sắm sửa đồ dùng cần thiết cho cửa hàng. Chắc chắn sẽ có rất nhiều mức giá để bạn lựa chọn, tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn những đồ dùng và vật liệu tốt và chất lượng nếu bạn muốn giữ chân khách hàng của mình lâu dài.

7. Bán kèm một số phụ kiện liên quan

Bán kèm một số phụ kiện liên quan là một ý tưởng không tồi. Khách hàng của bạn họ luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe và vệ sinh. Sử dụng một kìm cắt móng cho rất nhiều người không thể tránh khỏi những lúc sẽ gây xước da, cũng không có gì đảm bảo liệu có an toàn hay không. Vì thế, hầu hết họ đều muốn tự trang bị riêng cho mình một chiếc kìm cắt móng và sử dụng riêng mỗi lần mình đến tiệm. Vì vậy, bán kèm thêm kìm cắt móng hay một số phụ kiện cần thiết, cũng sẽ phần nào làm tăng mức doanh thu của bạn.

8. Thực hiện các chương trình quảng cáo

Thời đại của công nghệ thông tin. Kinh doanh lĩnh vực gì người ta cũng tận dụng mạng xã hội và truyền thông để quảng bá thương hiệu, tên tuổi của mình đến khách hàng một cách nhanh nhất. Khi bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề Nail,  bạn cần đẩy mạnh các chương trình quảng cáo để tăng lợi thế cạnh tranh của mình.

Bạn có thể làm những chương trình ưu đãi, những gói quà tặng, hay là chương trình quảng cáo thương hiệu. Tất cả đều chỉ nhằm một múc đích đó là tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng của mình.

Có thể bạn quan tâm: Bạn muốn khởi nghiệp với nghề đầu bếp, bạn đã tìm hiểu về con đường này chưa. Hãy tham khảo chia sẻ của chúng tôi tại cách khởi nghiệp nghề đầu bếp.

9. Nghệ thuật giao tiếp với khách

Khi làm nghề Nail, hàng ngày bạn phải tiếp đón và tiếp xúc rất nhiều người. Chính vì vậy, nghệ thuật giao tiếp khéo léo, làm hài lòng và làm cho khách vui, thoải mái là cả một nghệ thuật để níu chân khách quay lại lần sau.

Người thợ Nail có chuyên môn tay nghề cao cần có kĩ năng giao tiếp với khách hàng tốt

Người thợ Nail có chuyên môn tay nghề cao cần có kĩ năng giao tiếp với khách hàng tốt

Nghệ thuật ở đây là tài “ăn nói” để giúp khách không bị nhàm chán trong thời gian chờ đợi, mà vẫn tập trung chuyên môn vào từng móng một, và cũng chính sự mở lòng, hòa đồng của người thợ sẽ giúp cho cho khách hàng có thể tâm sự, giải tỏa tâm lý của công việc, gia đình.

10. Sự chuyên nghiệp hóa với nghề

Hiện nay, ở Việt Nam nghề Nail phát triển nhỏ lẻ và tự phát rất nhiều, chưa thật sự có sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp hóa như ở Mỹ và một số nước phát triển. Cho nên khi bắt đầu với nghề này, ban cần có sự đầu tư chuyên nghiệp về cả chuyên môn, kỹ năng đến các thiết bị chuyên dụng để hành nghề một cách khoa học, hiện đại và chuyên nghiệp. Có như vậy thành công mới nhanh chóng đến với bạn.

Các bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Nội dung được https://kinhnghiemkhoinghiep.net tổng hợp và chia sẻ.

Rate this post

Chức năng bình luận đã bị đóng