Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 kỹ năng thuyết phục người khác tại đám đông dành cho Startup

0

Cập nhật vào 09/04

Cách các doanh nhân khởi nghiệp kể câu chuyện về startup  của mình như thế nào để có thể thuyết phục công chúng luôn là một vấn đề được mọi người quan tâm. Bên cạnh một kế hoạch kinh doanh khả thi cùng những ý tưởng sáng tạo và khả năng biến tất cả những điều trên thành sự thật thì bạn cũng cần phải có kỹ năng thuyết phục.

Trong vài năm gần đây, nhà nước đã bắt đầu chú trọng và đầu tư cho xu hướng khởi nghiệp ngày một tăng cao. Đồng thời, những kiến thức khởi nghiệp để thành công của những doanh nhân đi trước cũng được chia sẻ nhiều hơn. Với lợi thế đó, các doanh nghiệp trẻ được tạo nhiều điều kiện ưu đãi khi tham gia khởi nghiệp. Nhưng không phải ai cũng thành công để thuyết phục người tiêu dùng chấp nhận và sử dụng sản phẩm của mình.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn 10 kỹ năng thuyết phục người khác tại đám đông dành cho Startup.

Kỹ năng phân tích

Trước tiên bạn cần có cho mình một kỹ năng phân tích vấn đề để xác định và cho công chúng biết được lợi ích của họ khi họ tham gia startup của bạn. Một phân tích chi tiết sẽ xác định được các vấn đề, các bên liên quan và các mục tiêu kết quả.

Kỹ năng phân tích là tiền đề cho việc thuyết phục người khác

Ví dụ về việc đàm phán hợp đồng lao động điều vướng mắc nhất chính là tiền lương hoặc các quyền lợi khác. Khi xác định được các vấn đề này sẽ giúp bạn có thể tìm được sự thống nhất chung một cách nhanh chóng.

Sự chuẩn bị

Để có một buổi thuyết trình, đàm phán hiệu quả, bạn phải có sự chuẩn bị chi tiết và rõ ràng để có thể dễ dàng theo đuổi mục tiêu đề ra. Công việc này bao gồm xác định mục tiêu chung, mức độ có thể chấp nhận thay thế cho các mục tiêu đã nêu.

Lắng nghe tích cực

Ngoài việc thuyết phục, nói cho người ta hiểu về mình thì bạn cũng phải biết lắng nghe bằng cách đọc ngôn ngữ cơ thể cũng như giao tiếp bằng lời nói. Việc lắng nghe sẽ giúp bạn hiểu được đối phương đang mong muốn gì và bạn có thể dễ dàng thuyết phục họ hơn.

Kiểm soát cảm xúc

Trong quá trình thuyết trình, một yêu cầu lớn đối với Startup là phải biết kiểm soát cảm xúc cá nhân. Bạn có thể gặp các vấn đề gây tranh cãi có thể gây bực bội, hay làm cho mất kiểm soát dẫn đến những kết quả không như ý muốn, dễ dàng đánh mất thế mạnh thuyết phục của mình.

Giao tiếp bằng lời nói

Bạn cần phải có khả năng giao tiếp rõ ràng và hiệu quả với người nghe trong quá trình thuyết phục.

Khả năng giao tiếp cùng người khác

Nếu không có sự giao tiếp rõ ràng, người nghe sẽ cảm thấy khó hiểu về Startup của bạn, đồng thời bạn cũng phải có những kỹ năng để nên ra mong muốn hay lý luận của bản thân để đạt được mục tiêu thuyết phục.

Sự hợp tác và làm việc nhóm

Startup không thể thành công nếu như làm một mình, bạn phải có những người bạn cùng chung chí hướng và hiểu rõ nhau để có thể cùng tham gia vào công tác thuyết trình. Khi có sự hợp tác và làm việc nhóm hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ thành công một cách dễ dàng hơn.

Giải quyết vấn đề

Bạn cần có khả năng để đưa ra hàng loạt những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thuyết phục.

Khả năng ra quyết định

Một nhà Startup trong nhiều trường hợp phải có khả năng ra quyết định, đây có thể là một thỏa hiệp cần thiết để việc thuyết phục người khác của bạn không đi vào bế tắc.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn duy trì các mối quan hệ hệ làm việc với những người cùng tham gia thuyết phục. Nhờ những mối quan hệ có sẵn này bạn hoàn toàn có thể thuyết phục họ.

Đạo đức và độ tin cậy

Để người nghe có thể tin tưởng bạn thì bản thân bạn phải có sẵn tiêu chuẩn về đạo đức và độ tin cậy. Bạn phải cho họ thấy rằng mình là một người giữ đúng lời hứa cũng như các thỏa thuận. Nhờ vậy học mới có thể yên tâm tham gia Startup cùng bạn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.