Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

3 kinh nghiệm bán hàng trên Facebook cho người mới

0

Cập nhật vào 04/12

Facebook có thể trở thành công cụ bán hàng tuyệt vời giúp bạn tăng thu nhập mà tốn ít chi phí nếu áp dụng những kinh nghiệm quý giá sau đây.

Với công nghệ internet vô cùng phát triển ngày nay, mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến. Việc kinh doanh online cũng theo đó phát triển mạnh mẽ và đa dạng các loại mặt hàng. Một trong những công cụ mà mọi người đang sử dụng nhiều nhất để mua bán hàng là mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng thu được lợi nhuận khá từ việc bán hàng này.

Bài viết dưới đây, kinhnghiemkhoinghiep.net sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm bán hàng trên Facebook để các bạn mới làm có thể tham khảo và cải thiện doanh số bán hàng của mình.

1. Lập tài khoản và xác định mặt hàng định bán

Profile cá nhân của bạn nên để tên thật và cập nhật thông tin đầy đủ để tăng độ uy tín. Tên nick phụ nên đặt dễ nhớ và gắn với mặt hàng để khách hàng có thể dễ nhớ và dễ tìm kiếm. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu (tuổi, nghề nghiệp, giới tính) và kết bạn với những người này, càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể lập 1 tài khoản cá nhân như thế này để bán hàng

Bạn có thể lập 1 tài khoản cá nhân như thế này để bán hàng

Các sản phẩm chọn để bán nên chọn những sản phẩm dùng nhiều, sử dụng lâu dài và phổ biến như quần áo, dày dép, mỹ phẩm… Ngoài ra có thể bán những đồ đặc biệt nếu bạn tìm được nguồn cung như đặc sản các vùng, đồ handmade… sẽ giảm được áp lực cạnh tranh.

Dù chọn sản phẩm nào cũng nên đề cao chất lượng, nguồn gốc đảm bảo,có như vậy mới tạo uy tín và hiệu quả bán hàng lâu dài mới có thể cao. Tốc độ lan truyền thông tin trên Facebook rất nhanh chóng nên nếu sản phẩm của bạn tốt, nó sẽ tự lan tỏa và được nhiều người tìm đến, ngược lại nếu sản phẩm của bạn là hàng kém chất lượng mà bị khách hàng phát hiện và tố cáo, công cuộc bán hàng của bạn sẽ phải dừng lại trong chớp nhoáng.

Việc kinh doanh nào cũng đi kèm với sự rủi ro, mạo hiểm, để giảm tối đa những rủi ro đó, bạn có thể tham khảo tại  9 nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thất bại của các doanh nghiệp startup.

2. Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook cá nhân

Nếu bạn chỉ bán một mình với một số mặt hàng thì sẽ chọn phương pháp bán hàng trên trang cá nhân của mình. Yếu tố quan trọng sau sản phẩm chính là khách hàng. Tìm kiếm và kết bạn hết sức có thể với đối tượng khách hàng của mình, khoảng 2000 người là bạn đã có thể bán hàng hiệu quả.

Sau khi đã có lượng bạn bè lớn, bắt đầu đầu tư cho việc bán hàng. Đầu tư nội dung trau chuốt, thu hút và tạo được uy tín. Thường xuyên chia sẻ những câu chuyện, thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm bạn đang bán chứ không nên chỉ quảng cáo tác dụng, lợi ích của sản phẩm.

Tỉ lệ đăng bài thích hợp là 80/20 trong đó 80% là các bài viết liên quan đến cá nhân, chỉ sử dụng 20% để bán hàng. Hằng ngày chỉ nên đăng khoảng 2 bài liên quan đến bán hàng nếu không đa số bạn bè sẽ hủy follow bạn và bạn sẽ mất nhiều khách hàng tiềm năng.

 Nên khuyến khích khách hàng đánh giá, phản hồi về chất lượng, hiệu quả khi dùng sản phẩm của bạn. Đăng các bài đánh giá, phản hồi tốt trên trang cá nhân của bạn sẽ làm tăng thêm độ uy tín về sản phẩm.

Nên tương tác với các Group, Fanpage liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp để giới thiệu sản phẩm và tăng uy tín cho tài khoản cá nhân.

3. Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook với Group, Fanpage bán hàng

Với Group bán hàng, bạn có thể tập hợp được nhóm khách hàng mục tiêu và tăng hiệu quả bán hàng. Bạn có thể tạo group riêng hoặc bán hàng trên các group bạn đang tham gia.

Nếu tạo Group, fanpage riêng, bạn nên đầu tư cho mô tả, avatar, cover thật đẹp để thu hút khách hàng. Tăng lượng theo dõi hết sức có thể để tạo độ uy tín, có thể thực hiện bằng cách mua like.

Nội dung trau chuốt, hình ảnh bắt mắt là yếu tốt quan trọng để hấp dẫn khách hàng tìm hiểu về sản phẩm.

Nội dung trau chuốt, hình ảnh bắt mắt là yếu tốt quan trọng để hấp dẫn khách hàng tìm hiểu về sản phẩm.

Thường xuyên đăng các nội dung thu hút, thông tin hữu ích về sản phẩm, trả lời cặn kẽ các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm với một thái độ tốt. Đăng khoảng 2 bài một ngày và lựa chọn đăng vào khung giờ mà nhiều người online nhất (khoảng 11-12h, 20-22h).

Ghim các bài quan trọng lên đầu, nhất là những bài về khuyến mại, giảm giá để mọi người có thể thấy ngay khi vào trang. Đồng thời có các quy định về bài đăng trên group để kiểm soát được các bài đăng, tránh những thông tin không tốt hoặc sự lợi dụng của đối thủ.

Tạo các sự kiện để kết nối và tăng độ tương tác với khách hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm rút ra từ những người đã rất thành công bằng việc bán hàng trên Facebook, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Bán hàng trên Facebook không quá khó nếu bạn nghiêm túc và tận tâm. Chúc bạn thành công!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.