Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 biểu hiện thường thấy của trung tâm gia sư lừa đảo

0

Cập nhật vào 10/01

Gia sư là một công việc phù hợp giúp các bạn sinh viên có cơ hội làm thêm trang trải cuộc sống . Bên cạnh những trung tâm gia sư uy tín được giới thiệu từ bạn bè, người thân, vẫn còn những trung tâm gia sư môi giới lừa đảo để kiếm lời. Làm thế nào để phân biệt được các trung tâm lừa đảo này?

Những trung tâm này mở ra nhằm mục đích xấu, lợi dụng lòng tin của sinh viên để trục lợi. Vậy chiêu trò của những trung tâm này ra sao? Trong bài viết này, https://kinhnghiemkhoinghiep.net xin chia sẻ những bẫy lừa của trung tâm gia sư lừa đào sinh viên mà bạn cần lưu ý.

1. Cho số điện thoại, địa chỉ ảo

Đây là bẫy lừa thường gặp đối với các dạng trung tâm gia sư lừa đảo. Các trung tâm này yêu cầu sinh viên nộp một khoản tiền đặt cọc ngay khi nhận được học sinh. Các sinh viên thấy trung tâm giới thiệu ngay học sinh để gia sư nên cả tin nộp ngay một khoản tiền đặt cọc theo yêu cầu của trung tâm.

Tuy nhiên, chỉ khi các bạn đến các nhà học sinh theo địa chỉ và số điện thoại của trung tâm cung cấp thì mới biết mình bị lừa. Do số điện thoại và địa chỉ mà trung tâm đưa ra đều bị sai. Và khi bạn gọi lại cho trung tâm thì trung tâm này cắt  liên lạc và mất tích luôn.

Trung tâm gia sư lừa đảo cung cấp số điện thoại, địa chỉ không có thật

Trung tâm gia sư lừa đảo cung cấp số điện thoại, địa chỉ không có thật

2. Xếp lớp dạy không phù hợp với khả năng của bạn

Sau khi, nộp đủ hồ sơ và tiền đặt cọc, những trung tâm này sẽ sắp xếp học sinh và lịch dạy cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ khi lớp dạy này không đúng với khả năng và mong muốn của bạn. Các trung tâm này không hoàn lại tiền đặt cọc cho bạn và cũng không xếp lớp khác phù hợp hơn cho bạn.

Ngoài ra, lúc đầu các trung tâm này cam kết cho bạn dạy một môn. Tuy nhiên, khi đến dạy, phụ huynh lại yêu cầu dạy thêm các môn khác mà không tăng lương trả thêm cho bạn.

3. Thay đổi địa điểm thường xuyên

Các bạn lần đầu khi đến các trung tâm này thường thấy thái độ làm việc không chuyên nghiệp. Khi đã nhận tiền đặt cọc, các trung tâm này thường thay đổi địa điểm thường xuyên để lừa đảo các sinh viên nhẹ dạ cả tin khác.

4. Đưa ra mức lương cao hơn so với những trung tâm khác

Các bạn sinh viên dễ bị thu hút bởi những mức lương của các trung tâm gia sư lừa đảo này. Trung tâm gia sư đó để thu hút được nhiều sinh viên thì họ đưa ra những mức lương cao hơn các trung tâm khác.

Khi các trung tâm này đánh trúng vào mục đích muốn thu nhập cao để dụ các bạn đến trung tâm. Sau đó, các trung tâm này bắt đầu lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bạn.

Trung tâm gia sư lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc của sinh tiên

Trung tâm gia sư lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc của sinh tiên

Cách phòng tránh bị lừa đảo

Để tránh những bẫy lừa của trung tâm gia sư, đầu tiên bạn hãy ưu tiên dạy các trung tâm từ bạn bè, người thân giới thiệu. Với các trung tâm do bạn tự tìm đến thì bạn nên tìm hiểu kỹ về trung tâm này, hãy tìm đến trung tâm có uy tín và được nhiều người biết đến.

Ngoài ra, bạn nên trao đổi cụ thể về mức lương, lớp dạy…và đưa ra thỏa thuận trước khi bắt đầu dạy để tránh rắc rối về sau.

>>>>>Tham khảo thêm về 10 nguyên tắc vàng dành cho sinh viên muốn đi làm gia sư để có thêm kiến thức ứng đối trong các trường hợp có thể sẽ gặp.

Đặc biệt, bạn nên đọc kỹ nội quy của trung tâm như về các khoản tiền đặt cọc. Nếu bạn không sắp xếp được thời gian thì báo với trung tâm để xếp lớp khác cho bạn dạy. Khi bạn phát hiện ra nội quy có một số dấu hiệu nào đáng nghi ngờ thì hãy từ chối dạy. Rất có thể đây là một trung tâm gia sư lừa đảo.

Bạn cũng nên cẩn thận và kịp đến lấy lại ngay tiền đặt cọc khi phát hiện ra trung tâm gia sư lừa đảo trước khi chúng thay đổi địa điểm. Và đặc biệt cẩn trọng khi thấy có dấu hiệu chèo kéo khi đến nhận lớp dạy.

Trên đây là những lưu ý khi đến dạy tại các trung tâm gia sư. Chúng tôi hy vọng đã mang đến những thông tin cần thiết để bạn tránh được những trung tâm gia sư lừa đảo. Chúc các bạn tìm được các trung tâm gia sư tốt và phù hợp.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.