Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 cách hay giúp nâng cao hiệu suất công việc nơi công sở

0

Cập nhật vào 09/06

Ngày nay, các nhân viên công sở với khối lượng công việc quá nhiều, những áp lực từ sếp, khách hàng hay ngay cả gia đình khiến họ cảm thấy 24 giờ một ngày là không đủ để hoàn thành mọi việc. Để giải quyết ấn đề này thì mỗi người cần biết cách để có thể nâng cao hiệu suất công việc để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn những cách để nâng cao hiệu suất công việc nơi công sở.

Xây dựng kế hoạch làm việc cho bản thân

nâng cao hiệu suất công việc 1

Việc lên kế hoạch thực hiện những công việc, nhiệm vụ theo thời gian biểu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hay thậm chí hằng năm sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được hiệu quả và năng suất làm việc cao. Để tránh quá tải cho bản thân thì bạn cũng nên chia nhỏ khối lượng công việc, xác định thời hạn từng nhiệm vụ cần phải hoàn thành.

Đây là một trong những cách làm đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn có thể quản lý được thời gian vì từ thời gian biểu bạn sẽ xác định được tầm quan trọng của từng công việc cụ thể, từ đó phân bổ thời gian hợp lý để đạt được năng suất tối đa.

Tuy nhiên bạn cũng không nên xếp lịch làm việc quá sát bởi hàng ngày có thể sẽ có những việc bất ngờ xảy mà không dự báo trước đòi hỏi bạn phải xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Xác định và ưu tiên làm những việc quan trọng

Dựa vào kế hoạch đã lên sẵn, bạn cần chú ý những công việc quan trọng và ưu tiên thực hiện những công việc này. Bạn cũng nên đánh giá lại năng suất thực hiện của mình đối với những nhiệm vụ quan trọng.

Nếu nhận thấy mình không làm theo kế hoạch ban đầu, nguyên nhân có thể là do bạn không thể dành nhiều thời gian cho những việc quan trọng, thường xuyên cảm thấy không đủ thời gian thì bạn cần thay đổi ngay kế hoạch ban đầu của mình cho khoa học và hợp lý hơn.

Hãy lắng nghe những người xung quanh

Bạn nên tập cho mình thói quen lắng nghe, biết chọn lọc những thông tin hữu ích để có thể hoàn thiện bản thân và có lợi cho công việc của mình.

Hãy tập trung lắng nghe và giải quyết công việc của mình hiệu quả nhất thay vì chăm chăm bày tỏ ý kiến của mình mà phớt lờ ý kiến của người khác.

Nên có những khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn

nâng cao hiệu suất công việc 2

Không phải ai cũng có thể căng mình làm việc trong một khoảng thời gian dài, luôn mang trong mình suy nghĩ cố làm nốt việc này rồi nghỉ thì chỉ làm cho chất lượng công việc của bạn bị giảm sút.

Hãy giành cho bản thân những khoảng thời gian ngắn giữa giờ để nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách đi ra ngoài đi dạo, ăn chút đồ ăn vặt hay có thế làm những việc hoàn toàn không có liên quan đến công việc để nạp năng lượng cho bản thân,…

Việc nâng cao hiệu suất công việc là nhiệm vụ của bản thân mỗi người, tuy nhiên, nếu bạn đứng trên cương vị một nhà lãnh đạo thì cũng nên có một số biện pháp để giúp nhân viên của mình đạt được điều này, góp phần cho sự phát triển của công ty.

Đơn giản như việc tạo cho mọi người một không gian làm việc mới, đặc biệt là phòng họp, nơi mọi người sẽ làm việc tập thể, đưa ra các ý kiến sáng tạo. Hãy thiết kế nội thất phòng họp theo phong cách hiện đại, mới mẻ, bắt kịp với xu hướng thời đại. Thiết kế phòng họp phải thực sự phù hợp với môi trường, không gian, lĩnh vực công ty đang hoạt động cũng như phong thủy của nhà lãnh đạo. Bạn nên lựa chọn những nhà thiết kế, công ty thiết kế uy tín để có cho mình những mẫu thiết kế phòng họp ưng ý.

Được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.