Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chính phủ tổn thất kinh tế bao nhiêu từ việc startup thiếu ngủ

0

Các startup nghĩ rằng việc cày ngày, cày đêm để làm việc sẽ mang đến lợi nhuận cho công ty mình, nhưng theo các thống kê cho thấy việc thiếu ngủ do làm việc quá nhiều lại mang lại những thiệt hại còn nhiều hơn rất nhiều so với những lợi ích họ mang lại.

Chính phủ tổn thất kinh tế bao nhiêu từ việc startup thiếu ngủ 2

Dẫn một nghiên cứu mới đây được công bố bởi Rand Europe, nền kinh tế Mỹ phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực nhất từ xu hướng này, khi hàng năm mất 411 tỷ USD do nhân viên mệt mỏi hoặc nghỉ làm.

Theo đó, con số này chiếm 2,28% tổng GDP của nước Mỹ, đồng thời thống kê cho thấy mỗi năm nhân viên nước này nghỉ việc 1,2 triệu ngày.

Startup chỉ cần ngủ đủ cũng tiết kiệm cho đất nước được khối tiền

Nhật Bản cũng là một quốc gia đang phải chịu ảnh hưởng của việc ngủ không đủ với 6.000 ngày làm việc bị mất mỗi năm, cùng chi phí ước tính lên tới 138 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâmQuản lý dòng tiền là kẻ thù lớn nhất của các startup – Richard Branson

Thậm chí, ảnh hưởng tại đất nước mặt trời mọc còn trầm trọng hơn tại Mỹ do con số này chiếm tới 2,92% GDP. Tại Anh, các nhân viên thiếu ngủ cũng lấy đi 600.000 ngày làm việc cùng tổn thất 50 tỷ USD.

Nghiên cứu của Rand Europe bên cạnh đó còn nhắc đến các tác động tiêu cực về sức khỏe của tình trạng thiếu ngủ, khi chỉ ra rằng 13% trong số những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm qua đời sớm hơn những người dành 7 đến 9 tiếng để ngủ.

Được biết, nghiên cứu này kêu gọi các công ty nhận thức được rõ sự trầm trọng của vấn đề, tuyên truyền tới nhân viên sự quan trọng của giấc ngủ đồng thời khuyến khích xây dựng các phòng chuyên dùng cho nhân viên chợp mắt.

Theo cafebiz

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.