Cuộc thi khởi nghiệp Internet of Things tại TP.HCM

0

Cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2016 với chủ đề “Phát triển Đô thị thông minh và Nâng cao chất lượng cuộc sống” đã được Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phát động, với giải thưởng bằng tiền mặt 100 triệu đồng.

Kinh nghiệm khởi nghiệp

TP.HCM: Phát động cuộc thi khởi nghiệp Internet of Things

Cuộc thi được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều dự án IoT thiết thực tham gia vào phát triển đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống

Theo Ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức với mục tiêu ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT (Internet of Things), cuộc thi sẽ được phát động rộng rãi trong các trường đại học, viện nghiên cứu, cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận.

Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 9/4 đến hết ngày 31/5/2016. Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút trên 20.000 lượt người quan tâm theo dõi và có hơn 20 dự án đăng ký tham gia.

Ở cuộc thi lần này, các nhóm tham gia sẽ không bị giới hạn về số lượng ý tưởng, đảm bảo dự án có tiềm năng thương mại cao, không vi phạm các luật định về sở hữu trí tuệ.

Ban Tổ chức cuộc thi cũng khuyến nghị đến một số lĩnh vực cụ thể, thiết thực như an toàn giao thông, điều khiển tín hiệu giao thông, nạp năng lượng cho thiết bị giao thông; cảnh báo và thiết bị lọc không khí, nước ô nhiễm; kiểm soát độ ẩm, không khí…

Cuộc thi có tổng giải thưởng bằng tiền mặt 100 triệu đồng, trong đó 1 giải nhất 60 triệu đồng, 4 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao sẽ chọn ra 3-5 dự án được đánh giá tốt nhất để ưu tiên xét chọn vào chương trình ươm tạo, tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi.

Thông tin chi tiết về cuộc thi có tại website iotstartup.vn.

H.P (ICTNews)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng