Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Gia sư có thật là công việc làm thêm “việc nhẹ, lương cao”?

0

Cập nhật vào 09/01

Gia sư là ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm công việc làm thêm. Liệu gia sư có thật là một công việc làm thêm “việc nhẹ, lương cao” như bao người nghĩ. Ít ai biết được những nỗi vất vả cảu các bạn sinh viên khi bước vào nghề.

Để nhận được lương dạy thêm, các bạn sinh viên có rất nhiều khó khăn, vất vả. Đây là công việc không quá dễ để kiếm thêm thu nhập như bao nhiêu người nghĩ.

Mất tiền khi tìm phải trung tâm không uy tín

Các bạn sinh viên thường bị lừa một khoản tiền đặt cọc tại các trung tâm lừa đảo. Với nhiều chiêu trò, các trung tâm này mở ra để lừa các bạn sinh viên nhẹ dạ cả tin.

Đặc điểm các trung tâm lừa đảo này thường hoạt động thất thường, thay đổi địa chỉ liên tục, bắt sinh viên đặt cọc và cung cấp thông tin số điện thoại, địa chỉ sai lệch hay xếp lớp không phù hợp với khả năng,…

Sinh viên dễ bị mắc bẫy của những trung tâm này mà không lấy lại được tiền đặt cọc.

Gia sư phải đối mặt với nhiều chuyện buồn vui

Ngoài những khó khăn, vất vả, nghề gia sư dễ cho các bạn sinh viên có cơ hội kiếm thêm thu nhập và trau dồi, tích lũy kinh nghiệm. Ngoài khoản lương được trả theo hàng tháng, nhiều bạn sinh viên dành được thiện cảm từ các bậc phụ huynh và còn được nhận tiền thưởng thêm. Đặc biệt hơn, được học trò quý mến.

Gia sư phải đối mặt với nhiều chuyện buồn vui

Gia sư phải đối mặt với nhiều chuyện buồn vui.

>>>>> Hãy tham khảo thêm Những “nỗi khổ” khó nói của nghề gia sư dạy kèm để hiểu thêm về công việc này.

Phụ huynh giám sát

Nhiều bậc huynh ít quan tâm tới con cái, họ không nhìn nhận được học lực cũng như tiến bộ của con. Vì vậy, dù bạn có dạy tốt, học trò có tiến bộ thì các vị phụ huynh này cũng đánh giá bạn không cao.

Không chỉ như vậy mà còn trường hợp bạn có cố gắng dạy nhưng học trò lười biếng, không chịu nghe lời thì các bậc phụ huynh sẽ tạo áp lực, giám sát bạn. Điều này khiến bạn dễ bị chán nản và cảm giác khó chịu khi chịu sự giám sát quá mức từ các vị phụ huynh này.

Học sinh lười, lì…

Mặc dù bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức, nghiệp vụ sư phạm trước khi đi giảng dạy. Tuy nhiên, khi gặp những học sinh lười học và lì lợm thì bạn khó có thể hoàn thành nhiệm vụ. Những học sinh này thường không chịu hợp tác, không tập trung học bài và không chịu nghe lời. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để nhắc nhở học sinh về việc này.

Những học sinh này dễ làm bạn nổi cáu, và bỏ cuộc. Bạn sẽ cảm thấy như bất lực và không có phương pháp nào khác ngoài việc gặp trực tiếp phụ huynh để phản ánh tình hình. Đôi khi, các vị phụ huynh thông cảm cho các bạn sinh viên nhưng có không ít trường hợp cho bạn nghỉ dạy, đòi đổi giáo viên khác.

Không sắp xếp được thời gian học tập hợp lý

Nhiều bạn sinh viên dành thời gian đi dạy gia sư, không còn thời gian ôn tập bài vở trên lớp. Có bạn nợ môn, bỏ tiết…Điều này ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập của các bạn. Thay vì kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống thì các bạn đứng trước nguy cơ thi lại, học lại rất cao.

Sinh viên khi đi làm gia sư không sắp xếp được thời gian học tập hợp lý

Sinh viên khi đi làm gia sư không sắp xếp được thời gian học tập hợp lý

Bài viết trên đây cho thấy gia sư không phải là nghề việc nhẹ, lương cao như nhiều người nghĩ. Bài viết đưa ra những khó khăn của nghề gia sư và dành cho những bạn sinh viên nào đang chuẩn bị đi dạy gia sư. Hy vọng, bài viết mang lại cho các bạn nhiều bài học và chuẩn bị tinh thần thật tốt để bắt đầu công việc gia sư này.

Bài viết được tổng hợp bởi https://kinhnghiemkhoinghiep.net

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.