Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để “hút khách” khi bán hải sản trên facebook?

0

Cập nhật vào 16/01

Hải sản cũng là một trong những mặt hàng đem lại thu nhập cao nếu bạn biết tận dụng facebook để kinh doanh. Vậy làm thế nào để “hút khách” và tăng đơn hàng khi bán hải sản trên facebook?

Kinh doanh online, đặc biệt trên mạng xã hội facebook đang ngày càng phổ biến với các mặt hàng ngày càng đa dạng. Hải sản cũng là một trong số đó.

Do nguồn cung hải sản khá lớn và đối thủ cạnh tranh không nhiều như quần áo, mỹ phẩm nên nếu biết cách kinh doanh, lợi nhuận đem lại từ mặt hàng này rất cao.

Để có thể thu hút khách hàng biết đến và tin tưởng hàng của mình, cần một quá trình với những yêu cầu cơ bản sau.

1. Biết cách chọn sản phẩm chất lượng, bảo quản sản phẩm

Để có thể thành công trong việc kinh doanh này, bạn nên biết cơ bản những kiến thức liên quan đến thủy hải sản. Cách chọn các loại hải sản tươi ngon, cách bảo quản hải sản, đặc biệt là trong quá trình vận chuyển.

Nguồn cung hải sản nên lấy trực tiếp từ các ngư dân vùng ven biển. Nếu gia đình bạn ở đấy thì chính là một lợi thế. Bạn nên biết cách phân biệt đâu là loại hải sản tươi ngon hoặc có thể nhờ những người mà bạn tin tưởng giúp đỡ, làm sao đảm bảo sản phẩm của bạn tươi ngon,an toàn, chất lượng.

Khâu bảo quản trong quá trình vận chuyển là khâu quan trọng và đã làm thất bại không biết bao nhiêu người khi chọn kinh doanh hải sản. Thường hải sản sẽ được đóng gói và vận chuyển từ vùng biển đến các tỉnh thành khác với thời gian khá dài, sau đó lại thêm bước giao đến tay từng khách hàng nên nếu không kiểm soát được phần này thì bạn sẽ không bán được hàng.

Nắm rõ quy trình vận chuyển và bảo quản để đảm bảo chất lượng sản phẩm
Nắm rõ quy trình vận chuyển và bảo quản để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Bạn nên tìm hiểu cặn kẽ và nắm rõ các bước vận chuyển, các cách bảo quản làm sao đảm bảo sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng vẫn giữ nguyên chất lượng.

2. Biết cách xác lập và thu hút đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng chủ yếu của sản phẩm này là những người nội trợ. Vì thế, hãy khoanh vùng họ lại và từng bước tiếp cận để họ biết đến hàng bạn bán trên trang cá nhân hoặc fanpage của mình.

Đầu tiên, hãy hướng đến bạn bè, đồng nghiệp bằng cách khuyến khích họ mua với những ưu tiên về giá, có thể chế biến rồi mời họ đến ăn. Ghi nhận những phản hồi của họ lấy căn cứ cho các bài quảng cáo sau này về sản phẩm của mình. Nếu hải sản bạn bán thực sự ngon, chất lượng đảm bảo họ sẽ tự giới thiệu với bạn bè của họ và lượng tương tác cứ vậy dần tăng lên.

Một trang bán hải sản trên Facebook
Một trang bán hải sản trên Facebook

Chăm sóc tận tình khách hàng bằng cách trả lời cặn kẽ các thắc mắc của những người đang quan tâm đến sản phẩm. Ảnh chụp thật nơi lấy hàng, quá trình vận chuyển, giao hàng hay phản hồi tích cực của khách hàng khác đã dùng sản phẩm luôn có tính thuyết phục cao để tạo niềm tin với khách hàng về sản phẩm.

Muốn tăng lượng tương tác để hút khách, cần tương tác nhiều bằng cách tham gia vào các nhóm có liên quan đến hải sản, like, bình luận về những bài viết trong nhóm đấy để nhiều người chú ý đến tài khoản của bạn và có thể đặt chế độ theo dõi.

Duy trì lượng người đã tương tác để giữ chân những khách hàng cũ bằng cách không đăng nhiều bài quảng cáo bán hàng trong một ngày. Thay vì vậy nên đăng các bài Content marketing về các thông tin hữu ích với mọi người có liên quan đến sản phẩm như mẹo chọn hải sản, cách chế biến hải sản, dinh dưỡng trong các nhóm hải sản,….

Tham khảo kĩ về giá để đưa ra một mức giá phù hợp với khách hàng cũng là một yêu cầu quan trọng.

Bán hải sản trên facebook đòi hỏi vốn hiểu biết chuyên môn và độ linh hoạt khá cao so với các mặt hàng khác và cũng dễ rủi ro hơn. Tuy nhiên, lợi nhuận đem lại rất hấp dẫn. Vì vậy, nếu muốn kinh doanh mặt hàng này, bạn nên có sự chuẩn bị thật kĩ.

Trên đây là một số chia sẻ của kinhnghiemkhoinghiep.net về hướng kinh doanh hải sản trên Facebook.

Chúc bạn thành công!

Góc chia sẻ: Một số thông tin chia sẻ về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư cho những ai cần

4/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.