Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những “nỗi khổ” khó nói của nghề gia sư dạy kèm

0

Nghề gia sư được đông đảo các bạn sinh viên chọn làm nghề làm thêm. Công việc này đòi hỏi không quá cao, dễ kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, vẫn có những khó khăn và những nỗi khổ khó nói của nghề gia sư dạy kèm này.

Bài viết dưới đây, https://kinhnghiemkhoinghiep.net sẽ chia sẻ về “những khó khăn không thể giãi bày cùng ai” của nghề gia sư.

Những trung tâm gia sư lừa đảo mọc lên

Thật không khó để cho các bạn sinh viên tìm kiếm thông tin tuyển gia sư trên mạng hay các tờ rơi. Nhưng không phải tất cả các trung tâm gia sư đều đáng tin cậy để lựa chọn. Vẫn còn xuất hiện các trung tâm lừa đảo. Họ bắt sinh viên nộp một khoản tiền đặt cọc mà vẫn không nhận được lớp dạy. Thêm vào đó, những trung tâm lừa đảo này còn làm giả địa chỉ, số điện thoại để lừa các bạn sinh viên.

Vì thế, để tránh bị lừa, các bạn hãy tìm nguồn tuyển gia sư từ những người thân, bạn bè. Ngoài ra, với các trung trâm gia sư, bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín như trung tâm trực thuộc trường Đại học, gần nơi bạn ở. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro, bị lừa đảo từ các trung tâm tìm kiếm từ các nguồn khác.

Gia sư dễ gặp phải trung tâm lừa đảo

Gia sư dễ gặp phải trung tâm lừa đảo

Để phân biệt các trung tâm gia sư lừa đảo, bạn có thể tham khảo tại chia sẻ 4 biểu hiện thường thấy của trung tâm gia sư lừa đảo

Gia sư gặp phải gia đình khó tính

Bên cạnh những phục huynh tâm lý và dễ tính vẫn còn nhiều bạn đi làm gia sư gặp phải những vị phụ huynh khó tính. Các bạn không chỉ bị áp lực từ phía học sinh mà còn bị giám sát, quản lí gia sư chặt chẽ, và giám sát mọi hành động cử chỉ của các phụ huynh khó tính.

Đặc biệt, với sinh viên mới làm gia sư thì họ không đủ tự tin và dễ bỏ cuộc khi gặp phải các vị phụ huynh khó tính này. Hơn thế, nhiều bậc phụ huynh ít quan tâm tới việc học của con, họ không đánh giá được kết quả học tập tiến bộ của con và phương pháp giảng dạy của bạn. Từ đó, họ đánh giá không cao về công việc gia sư của bạn. Không ít trường hợp đã trừ lương của các bạn sinh viên hay không thanh toán tiền lương cho các bạn do không đánh giá đúng năng lực thật sự của bạn. Thậm chí, nhiều người còn cho sinh viên nghỉ dạy sớm chỉ trong 01 buổi đầu tiên.

Phụ huynh không thanh toán đủ hoặc đúng hạn

Nỗi lo lớn nhất của các bạn sinh viên đó là thu nhập. Các bạn cố gắng dành thời gian, công sức để đi dạy và mong nhận được những khoản thu nhập nhỏ trang trải cho cuộc sống.

Các bạn không thể tránh khỏi các trường hợp phụ huynh thanh toán không đúng hạn hoặc trả không đủ. Nhiều bậc phụ huynh do bận rộn và quên không trả lương cho gia sư. Có trường hợp còn cố ý thanh toán lương hay thanh toán không đúng như thỏa thuận ban đầu với gia sư. Bạn sẽ gặp khó khăn và rắc rối nhiều với các vị phụ huynh này. Do đó, trước khi đến hạn thanh toán, bạn nên nhắc nhở về phụ huynh học sinh về việc này.

Phụ huynh không thanh toán đúng hạn

Phụ huynh không thanh toán đúng hạn

Học sinh không nghe lời giáo viên

Nỗi sợ của phần lớn gia sư khi đi dạy đó là học sinh lười biếng, không nghe lời giáo viên. Chủ yếu các học sinh này đề mất kiến thức cơ bản. Do đó, bạn sẽ phải đối phó với những tình huống khó chịu như: Học sinh không làm bài tập về nhà, không chịu học, lười suy nghĩ, …Thậm chí, có những trường hợp không sợ gia sư. Nhiều học sinh không muốn học còn bày ra lý do không thích học gia sư với các phụ huynh và cho bạn nghỉ dạy sớm. Hoặc bạn sẽ dễ bị nản trước những học sinh khó bảo, lười biếng này.

Trên đây là những khó khăn mà các bạn sinh viên thường gặp khi đi làm gia sư. Hy vọng, bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và gặp nhiều thuận lợi.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.