Thương hiệu nông sản sạch “Vườn Biển” chính thức ra mắt người tiêu dùng

0

Trở về từ trại cải tạo sau vụ chống lại người thi hành công vụ vài năm trước, được đặc xá sớm vào năm 2015 nhờ cải tạo tốt, ông Đoàn Văn Vươn và em trai mình đã trở về quê cũ phát triển kinh tế gia đình. Gần đây sản phẩm mang thương hiệu nông sản sạch “Vườn Biển” của gia đình ông đã chính thức ra mắt người tiêu dùng.

Kinh nghiệm khởi nghiệp

Các sản phẩm như vịt biển, trứng vịt biển, tôm sạch… do gia đình ông Vươn sản xuất tại Hải Phòng bắt đầu được phân phối với thương hiệu riêng tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Ông Đoàn Văn Vươn ra mắt thương hiệu nông sản sạch

Thương hiệu Vườn Biển của ông Vươn hiện cung cấp trứng, vịt biển, tôm… Ảnh: NVCC

Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Vươn cho biết vừa công bố thương hiệu Vườn Biển cho các sản phẩm nông sản sạch do ông trực tiếp sản xuất tại đầm Cống Rộc, xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Các sản phẩm được ông giới thiệu hiện có vịt biển, trứng vịt biển, tôm… Ông Vươn cho biết những nông sản này đều được kiểm duyệt khắt khe, đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, từ thức ăn chăn nuôi đến quy trình sản xuất.

Ông Vươn cho biết, hiện đã có 2.000 con vịt nuôi để lấy trứng và một hệ thống nuôi tôm sạch. Trong tương lai, ông dự định nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng để có nuôi khoảng 7.000 con vịt. Ông cũng cho biết đang gấp rút hoàn thành các điều kiện pháp lý và chứng thực sản phẩm sạch bắt buộc.

Ngay trong buổi ra mắt diễn ra ngày 12/5, ông Đoàn Văn Vươn đã ký kết một số hợp đồng phân phối sản phẩm với các chuỗi bán lẻ thực phẩm sạch, các nhà hàng đặc sản biển ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Ông Đoàn Văn Vươn và em trai Đoàn Văn Quý được dư luận biết tới cách đây 4 năm sau vụ việc chống đối cưỡng chế tại Tiên Lãng, Hải Phòng. Vì việc này, ông đã bị xử lý hình sự. Trong trại giam, ông Vươn đã chấp hành tốt các quy định của trại giam, được Chủ tịch nước đặc xá dịp 2/9/2015. Trở về địa phương, ông Vươn bắt tay lại với việc nuôi vịt biển, làm nông nghiệp, đồng thời muốn kết nối với các doanh nghiệp để làm thương mại cho các sản phẩm của mình.

Ngọc Tuyên (Vnexpress)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng