Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chiến lược giữ chân nhân viên giỏi của người lãnh đạo tài ba

0

Cập nhật vào 18/11

Đội ngũ nhân lực chất lượng cao là chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển. Trước thời buổi cạnh tranh thị trường, làm cách nào để “giữ chân” nhân tài cho doanh nghiệp?

Nhân viên giỏi là tài sản quý giá của mỗi công ty, doanh nghiệp, hiểu được giá trị của mình họ thường đặt ra những quy tắc đối với bản thân cũng như mong muốn người khác tôn trọng những điều đó. Nhân viên giỏi là những người có năng lực thực sự, nếu doanh nghiệp không có chế độ đãi ngộ tương xứng, rất có thể họ sẽ sẵn sàng từ bỏ ra đi.
Để “giữ chân” nhân tài cho công ty đòi hỏi những nhà lãnh đạo cần có nghệ thuật quản trị nhân sự thích hợp.

1. Khi nào nhân viên giỏi sẵn sàng ra đi?

Đối với một nhân viên giỏi, khi họ quyết định từ bỏ doanh nghiệp ra đi là khi họ cảm thấy công việc không còn phù hợp hoặc phù hợp nhưng không có khả năng thăng tiến; không được tôn trọng cũng như không được tự khẳng định; cảm giác bị cô lập; chế độ lương, đãi ngộ không tương xứng hoặc thiếu các điều kiện hỗ trợ…

Khi nhân viên giỏi sẵn sàng nhảy việc

Bên cạnh đó nguyên nhân còn có thể xuất phát từ cơ cấu tổ chức doanh nghiệp chưa hợp lý, vận hành không hiệu quả; độc đoán cơ chế, hay quản lý theo phương thức gia đình; công việc bị xáo trộn, đan chéo – sử dụng sai nguồn lực; nguy cơ giải thể, phá sản doanh nghiệp, các yếu tố pháp lí khác chi phối; môi trường làm việc không tốt và văn hóa doanh nghiệp chưa chuẩn tắc…

Tham khảo ngay Chính sách đãi ngộ nhân sự để có thêm phương án giữ chân nhân sự phù hợp.

2. Nghệ thuật “giữ chân” nhân viên giỏi

Với thị trường lao động cạch tranh như hiện nay, việc giữ chân nhân viên giỏi trở thành một phần tất yếu cho thành công của doanh nghiệp. Nhiều người cho rằng chiến lược giữ chân nhân viên đơn giản chỉ là thể hiện rõ ràng quyền lợi và trách nhiệm của họ trong hợp đồng lao động. Nhưng đó chưa phải là cách làm tối ưu nhất, bởi qua nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng chế độ lương thưởng, quyền lợi chỉ là một phần trong việc giữ nhân viên giỏi mà còn thể hiện qua những yếu tố sau đây:

Người lãnh đạo doanh nghiệp

Năng lực và phẩm chất của sếp sẽ là tấm gương cho tất cả những nhân viên noi theo. Cũng theo đó, phong cách lãnh đạo của “người cầm quyền” cũng ảnh hưởng lớn đến thái độ làm việc và sự gắn bó lâu dài của nhân viên. Một phong cách lãnh đạo hợp lý cần phải vừa đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của nhân viên, vừa phát huy được sức mạnh cá nhân và tập thể trong hoạt động đội nhóm hay sản xuất kinh doanh.

Người lãnh đạo có tầm nhìn mới có thể giữ nhân viên giỏi

Người lãnh đạo có tầm nhìn mới có thể giữ nhân viên giỏi

Nếu muốn nhân viên giỏi nể phục thì sếp phải tốt và giỏi. Sếp phải là người khiến nhân viên giỏi cảm thấy họ còn nhiều thiếu sót, cần hoàn thiện bản thân hơn nữa, kích thích và duy trì ý chí, mong muốn học hỏi từ người sếp của mình.

Tạo môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố quyết định đến sự gắn bó lâu dài của nhân viên với doanh nghiệp nằm ở môi trường làm việc.

Môi trường làm việc thân thiện là yếu tố giũ chân nhân viên

Môi trường làm việc không phải ở riêng việc xây dựng một văn phòng tiện nghi, hiện đại. Môi trường làm việc chuyên nghiệp là môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động phát huy được tối đa năng lực của mình và được hưởng mức thu nhập xứng đáng với mức cống hiến cho doanh nghiệp.

Trên nhiều khảo sát thực tế cho thấy rằng, một môi trường làm việc thuận lợi, đầy đủ tiện nghi, nội thất đẹp sẽ thể hiện được sự quan tâm chăm sóc và trân trọng đối với nhân viên của doanh nghiệp.

Tạo cơ hội phát triển sự nghiệp

Yếu tố quan trọng để giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp đó là tiềm năng phát triển và sự bền vững lâu dài. Một nhân viên có năng lực sẽ sẵn sàng từ bỏ doanh nghiệp nếu như họ không nhìn thấy được cơ hội phát triển trong công việc.

Tạo cơ hội phát triển sự nghiệp cho nhân viên

Muốn một nhân viên giỏi gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, hãy cho họ thấy được tiềm năng phát triển của công việc hiện tại của họ và tạo ra các cơ hội cho nhân viên – cơ hội để học hỏi, phát triển và thành công.

Ghi nhận thành quả lao động

Không riêng gì nhân viên giỏi mà bất kỳ ai cũng đều muốn thành quả của mình được ghi nhận và đãi ngộ xứng đáng. Một người lãnh đạo tài ba, biết dùng người sẽ biết đánh giá thế mạnh và hiệu quả đạt được trong công việc của mỗi nhân viên.

Ngoài khía cạnh đãi ngộ về tài chính thì nhà quản lý có thể khen ngợi nhân viên bằng lời cảm ơn chân thành, cơ hội thăng tiến hoặc một số đặc quyền nhất định. Nhà lãnh đạo phải hiểu được để từ đó lựa chọn hình thức khuyến khích, động viên đội ngũ nhân viên phù hợp nhất. Như vậy sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và muốn gắn bó lâu dài với công ty trong tương lai.

Bài viết được chia sẻ bởi quản lý công ty noithathoaphat.pro – Đại lý cung cấp ghế hội trường cao cấp và chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp những giải pháp nội thất giúp cho văn phòng làm việc của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0243 540 2270 hoặc 096 727 6668.

Bài viết CEO thành công phải là người thật sự thấu hiểu sẽ cho bạn một góc nhìn khác trong câu chuyện doanh nghiệp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.