Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

3 sai lầm cần tránh khi kinh doanh mỹ phẩm trên Facebook

0

Cập nhật vào 04/12

Kinh doanh mỹ phẩm trên Facebook đang là một công việc khá hot hiện nay, nhất là với các bạn sinh viên, những bà nội trợ.

Kinh doanh mỹ phẩm trên Facebook được nhiều người lựa chọn theo đuổi bởi gần như toàn bộ những người dùng mỹ phẩm đều sử dụng Facebook. Do có rất nhiều người kinh doanh nên cạnh tranh khá khốc liệt và hơn một nửa đã phải chấp nhận thất bại.

Kinh doanh mặt hàng này thực ra không khó nếu như bạn có thể khắc phục những sai lầm sau:

1. Chất lượng sản phẩm không đảm bảo

Mặc dù mục tiêu của kinh doanh là lợi nhuận nhưng để tạo ra lợi nhuận lâu dài, bạn cần phải tạo được uy tín. Muốn như vậy, sản phẩm của bạn phải là những sản phẩm chất lượng. Người mua mĩ phẩm cực kì quan tâm đến chất lượng, nguồn gốc xuất  xứ của sản phẩm nên bạn cũng phải đặt điều này lên hàng đầu.

Hãy tìm những nhà phân phối chính hãng, nhờ tư vấn của những người có kinh nghiệm. Yêu cầu nhà phân phối sản phẩm cho bạn cung cấp những giấy tờ kiểm định, chứng nhận về chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tóm lại là phải làm sao đảm bảo chất lượng các sản phẩm bạn bán một cách chắc chắn nhất.

Mỹ phẩm giả xuất hiện rất nhiều nên nguồn gốc, chất lượng mỹ phẩm luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu

Mỹ phẩm giả xuất hiện rất nhiều nên nguồn gốc, chất lượng mỹ phẩm luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu

Nếu bạn là người mới bước chân vào con đường kinh doanh online, có thể tham khảo chia sẻ 3 kinh nghiệm bán hàng trên Facebook cho người mới.

2. Thiếu hiểu biết chuyên môn

Bạn bán mĩ phẩm thì bạn cần biết những kiến thức cơ bản về da, chăm sóc da, các thành phần của mỹ phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng. Khách hàng tìm đến mỹ phẩm cũng gần giống như người bị bệnh tìm đến thầy thuốc vậy. Sẽ không có ai bán được thuốc khi không biết một chút kiến thức nào về y dược.

Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, bạn cần có sự hiểu biết về vấn đề đang được quan tâm đó để có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích, đáng tin cậy rồi mới hướng đến sản phẩm của bạn. Không thể chỉ dựa vào mấy dòng công dụng in trên bao bì để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn được.

Nắm rõ những kiến thức cơ bản để có thể tư vấn cho khách hàng là điều cần thiết đối với cả những người bán mỹ phẩm online

Nắm rõ những kiến thức cơ bản để có thể tư vấn cho khách hàng là điều cần thiết đối với cả những người bán mỹ phẩm online

Hãy trang bị cho mình những kiến thức đó bằng việc tự tìm hiểu, tự học. Với intrernet thì gần như điều gì bạn cũng có thể học được, vấn đề là bạn có muốn hay không mà thôi. Bạn cũng có thể đăng kí một khóa học ngắn hạn và lấy chứng chỉ trong nghề sẽ tạo độ uy tín hơn.

3. Thiếu kinh nghiệm xây dựng thương hiệu, tương tác với khách hàng

Việc tạo thương hiệu cá nhân, tạo lượng theo dõi lớn thì đa số những người kinh doanh bằng Facebook đều làm được nhưng để duy trì lượng theo dõi và tăng tương tác thường xuyên để dễ dàng tiếp cận với các khách hàng thì không phải ai cũng làm được.

Hãy đăng các bài quảng cáo về sản phẩm một cách khoa học, một ngày chỉ nên đăng từ 1-2 bài. Bên cạnh đó hãy đăng những bài chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe hay nghệ thuật sống để trang cá nhân của bạn hấp dẫn hơn, giữ được tương tác mà không gây phiền cho người khác khi theo dõi bạn.

Nên khuyến khích khách hàng phản hồi về sản phẩm của bạn, đăng những phản hồi tốt của khách hàng cho mọi người khi quảng cáo sản phẩm sẽ làm tăng độ tin cậy hơn.

Thỉnh thoảng nên tạo những phần chơi nhỏ với quà tặng là chiết khấu giá, tặng sản phẩm vào những dịp thích hợp để tăng tương tác và bán được nhiều sản phẩm hơn.

Bán mỹ phẩm qua Facebook là một công việc hấp dẫn và đem lại thu nhập khá cao nếu như bạn chịu khó tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm. Kinh doanh ở đây cũng giống như với bất cứ hình thức nào, hãy luôn đặt nhu cầu, độ thỏa mãn của khách hàng lên hàng đầu thì lợi nhuận sẽ tự đến và bền vững.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net.

Share.

Comments are closed.