Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Giúp bạn làm rõ 3 tin đồn sai lệch về thẻ tín dụng!

0

Cập nhật vào 20/11

Dù hiện nay chi tiêu bằng thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến nhưng nhiều người dùng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về loại thẻ này. Bài viết sau đây sẽ đính chính 3 đồn thổi sai lầm về thẻ tín dụng để người đọc hiểu đúng và có quyết định sáng suốt nhất!

1. “Có bảng lương mới mở được thẻ tín dụng”

Nhiều người nghĩ rằng: “Phải có bảng lương thì mới mở được thẻ tín dụng”. Thực tế, có rất nhiều cách để mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần bạn đảm bảo được khả năng tài chính là sẽ được mở thẻ.

Cụ thể, bạn có thể đăng ký phát hành thẻ tín dụng bằng các loại tài sản đảm bảo như: sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi, giấy tờ nhà, đất, bất động sản, chứng nhận sở hữu doanh nghiệp… hoặc làm thủ tục sang ngang thẻ tín dụng mới ở ngân hàng khác.

Bạn có thể mở thẻ tín dụng mà không cần bảng lương hay hợp đồng lao động
Bạn có thể mở thẻ tín dụng mà không cần bảng lương hay hợp đồng lao động

2. “Dễ “mắc nợ” tín dụng”

Nhiều thông tin cho rằng mở thẻ tín dụng rất dễ mắc nợ tín dụng và phải chịu mức lãi suất cao, thậm chí “vỡ nợ” vì tín dụng.

Thực tế, nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng đúng cách sẽ không bị mắc nợ, thậm chí còn được hưởng rất nhiều quyền lợi, ưu đãi khi thanh toán/giao dịch từ thẻ.

Những trường hợp nợ thẻ tín dụng đều xuất phát từ nguyên nhân người dùng sử dụng thẻ tín dụng sai mục đích và sai thỏa thuận với ngân hàng. Cụ thể, họ có thể nợ thẻ tín dụng quá hạn, lạm dụng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và sử dụng thẻ sai mục đích… nên cần phải đóng phí phạt và trả lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Nếu luôn tuân thủ cam kết với ngân hàng, bạn sẽ không cần phải chi trả các loại phí phạt hay lãi suất
Nếu luôn tuân thủ cam kết với ngân hàng, bạn sẽ không cần phải chi trả các loại phí phạt hay lãi suất

3. “Trả góp 0% không mất thêm phí”

Nhiều người thường nhầm lẫn chương trình trả góp 0% của các ngân hàng sẽ không mất thêm chi phí, có thể mua hàng với giá gốc được chia nhỏ ra nhiều tháng.

Thực tế, khi thanh toán trả góp, người dùng cần chi trả 2 loại phí là phí chuyển đổi trả góp và lãi suất trả góp. Tuy nhiên, khi trả góp thẻ tín dụng, người dùng có thể trả góp với lãi suất chỉ từ 0% và chỉ cần đóng phí chuyển đổi khoảng 3 – 7% giá trị sản phẩm tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

Trả góp qua thẻ tín dụng giúp người mua hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn
Trả góp qua thẻ tín dụng giúp người mua hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn

Như vậy, bài viết trên đã đính chính 3 tin đồn sai lệch về thẻ tín dụng. Người dùng cần có nhìn nhận đúng đắn về thẻ tín dụng trước khi sử dụng để có những quyết định đúng đắn nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.