Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

9 nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thất bại của các doanh nghiệp startup

0

Cập nhật vào 07/11

Chỉ cần một sai lầm thôi, dù là nhỏ nhất các dự án khởi nghiệp của các startup sẽ thất bại. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự thất bại của các dự án khởi nghiệp sẽ được đề cập sau đây.

Trong khởi nghiệp, chỉ với một sai lầm nhỏ, bao nhiêu công sức và tiền của bạn đã đầu tư vào khởi nghiệp kinh doanh sẽ bỗng chốc bị khai tử trên chiến trường…

Sau đây kinhnghiemkhoinghiep.net sẽ chỉ ra những lý do quan trọng, thường gặp nhất khiến cho các dự án startup thất bại:

Tại sao các startup thường thất bại

1. Thiếu vốn

Đây là nguyên nhân lớn nhất và thường gặp nhất trong các startup.

Tiền không chỉ là căn nguyên của mọi điều ác, mà nó cũng là nguyên nhân dẫn đến thất bại của các doanh nghiệp nhỏ.

Có nhiều chủ DN nhỏ đánh giá thấp, hay không dự kiến đúng rằng họ sẽ cần bao nhiêu tiền. Không chỉ để điều hành và tăng trưởng kinh doanh. Tiền vốn còn để duy trì hoạt động khi công ty đấu tranh để giành lấy một chỗ đứng trên thương trường.

Giáo sư Norman Scarborough trường Ðại học Quản trị kinh doanh Nam Carolina nói: “Một khi bạn bắt đầu thiếu vốn thì có thể bắt đầu một vòng xoáy đi xuống, và tù đó chẳng bao giờ bạn có thể đi lên được nữa”.

2. Ngạo mạn

Khởi nghiệp là cuộc chơi, người tham gia trong đó phải là những chiến binh. Họ mang trong mình tinh thần dũng cảm, tự tin, sẵn sàng chấp nhận khó khăn và bước tới phía trước.

Tuy nhiên, sự tự tin sẽ biến thành ngạo mạn khi bạn quá chắc chắn vào tính “ưu việt” của ý tưởng đến mức bất chấp tình hình thị trường.

3. Bất chấp nhu cầu thị trường

Thông thường, trong bất cứ việc gì, việc cẩu thả trong công việc luôn mang lại kết quả không tốt. Khởi nghiệp cũng vậy.

Nếu làm việc cẩu thả, cái giá mà cái doanh nghiệp trẻ phải trả là rất lớn. Đó có thể là một số tiền rất lớn, hay thậm chí là uy tín, thương hiệu và sự sống còn của công ty.

Vì thế, để trở thành doanh nhân, bạn phải là người tỉ mỉ, lưu tâm đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Không tính đến nhu cầu của thị trường

4. Quá nhiều cạnh tranh

Không tìm ra đối thủ cạnh tranh cũng là một điều đáng quan ngại. Nó đồng nghĩa với việc sẽ không có thị trường.

Nhưng có quá nhiều đối thủ cũng không phải là tín hiệu tốt. Bằng cách đơn giản gõ vào google lĩnh vực mà bạn quan tâm, nếu tìm ra hơn 10 công ty đối thủ, chứng tỏ lĩnh vực đó rất đông đúc và mang tính cạnh tranh cao.

Hãy nhớ rằng những gã khổng lồ đang say ngủ có thể thức giấc bất cứ lúc nào. Vì thế, đừng cho rằng Microsoft hay Procter&Gamble là các tập đoàn lớn thay đổi chậm chạp, bạn cần phải quan tâm tới những đối thủ này sớm hơn.

5. Không cẩn thận

Hãy khởi nghiệp một cách nghiêm túc, bình tĩnh trong việc tiếp thu ý kiến từ người khác, ngay cả đó là những lời chỉ trích. Từ đó có cho mình những thay đổi giúp sản phẩm của mình ngày một tốt hơn.

6. Xem thường marketing

Khởi nghiệp là một cuộc chơi mà những người khởi nghiệp phải thật sự thận trọng. Họ phải có được những kế hoạch cụ thể, những dự trù, những phương án cho tất cả những tình huống xấu có thể xảy ra… Nếu không họ sẽ dễ dàng thất bại.

– Tiêu hết tiền mặt.

– Sai lầm trong tính toán giá cả/chi phí.

– Không chú trọng yếu tố tài chính/nhà đầu tư.

Bạn buộc phải là một người biết nhìn xa trông rộng. “Thất bại trong việc lên kế hoạch có nghĩa là lên kế hoạch để thất bại” là một câu ngạn ngữ khá nổi tiếng nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của việc phải lên kế hoạch.

Quan điểm đề cao yếu tố kỹ thuật và ít chú trọng đến khâu tiếp thị và bán hàng đã trở nên lỗi thời. Quả thật, có một thực tế đáng buồn là rất nhiều sản phẩm độc đáo hoặc thậm chí xuất sắc không thành công như mong đợi vì chiến lược tiếp thị và bán hàng kém hiệu quả.

7. Không cập nhật những xu hướng công nghệ mới

Không cập nhật những xu hướng công nghệ mới

Thế giới chúng ta đang sống thay đổi từng ngày, từng giờ vì vậy nếu là một startup trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà không chịu cập nhật những công nghệ mới thì chắc chắn bạn sẽ bị đào thải và thất bại.

8. Đội ngũ chưa có kinh nghiệm

Trên thực tế, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường đầu tư vào con người, không phải các ý tưởng. Họ tìm kiếm những người có trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp.

Nếu đây là lần đầu tiên đối với bạn, hãy tìm người cộng tác dày dặn kinh nghiệm để cân bằng niềm đam mê cũng như mang lại kinh nghiệm cho đồng đội của bạn.

Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, có thể tham khảo chia sẻ Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch cần những gì?

9. Một số sai lầm khác

– Sản phẩm nghèo nàn.

– Không chú trọng định vị thương hiệu.

– Gặp phải các rủi ro pháp lý

Cách khắc phục: nếu muốn phát triển lớn mạnh, bạn phải hợp tác làm việc với những người biết định hướng và có kế hoạch cụ thể trong công việc.

Bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ khác về khởi nghiệp tại Kiến thức khởi nghiệp

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.