Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bạn đã biết rõ Digital Marketing gồm những gì hay chưa?

0

Cập nhật vào 17/07

Digital Marketing được biết tới là một công cụ hàng đầu giúp thúc đẩy doanh thu, nâng tầm giá trị hiện đang thu hút được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Từ khóa Digital Marketing gồm những gì đang được tìm kiếm nhiều nhất trên google? OnDigitals sẽ giải đáp ngay sau đây.

1. Digital Marketing được hiểu như thế nào?

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số. Đây có thể hiểu là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu. Nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Nói một cách dễ hiểu thì Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hay nhiều phương tiện kỹ thuật số trên internet.

Digital Marketing chính là loại hình tiếp thị kỹ thuật số

Digital Marketing chính là loại hình tiếp thị kỹ thuật số

2. Trong Digital Marketing gồm những gì?

Digital Marketing gồm 2 kênh chính là đó Digital Marketing online và Digital Marketing offline. Kênh online hoạt động trên môi trường internet còn kênh offline hoạt động trên môi trường thiết bị điện tử. Trong Digital Marketing sẽ tách lẻ ra thành 7 loại chính như:

2.1. Email Marketing

Đây là hình thức truyền thống nhằm quảng bá thông điệp thương hiệu qua email. Các thông điệp mà nhà sản xuất gửi đi chủ yếu là thông tin về sản phẩm, quả tặng, chương trình khuyến mãi… Nhóm khách hàng trên email rõ ràng cụ thể ta có thể dễ dàng phân loại, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

2.2. SEO – Search Engine Optimization

SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của một website hay trang web trên công cụ tìm kiếm. Chúng tác động trực tiếp đến mã nguồn HTML cũng như nội dung website. Ngoài ra, còn xây dựng các liên kết để người tìm đến trang đích mà doanh nghiệp mong muốn. Xây dựng trang web phù hợp với người dùng để nó hiển thị ngay khi người dùng tìm kiếm.

XEM NGAY: Dịch vụ SEO

2.3. Content Marketing

Hình thức này tập trung vào việc xây dựng nội dung sao cho phù hợp đối tượng khách hàng. Nội dung đó còn phụ thuộc mục tiêu doanh nghiệp đang hướng tới. Một số mục tiêu doanh nghiệp hướng tới khi sử dụng content:

  • Mở rộng cơ sở khách hàng
  •  Nhận thức thương hiệu, uy tín doanh nghiệp
  • Kêu gọi mọi người tham gia vào cộng đồng trực tuyến
  • Thu hút sự chú ý, đăng ký dùng thử từ khách hàng tiềm năng
  • Tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Loại hình Content Marketing

Loại hình Content Marketing

2.4. Công cụ tìm kiếm Marketing (SEM)

Đây là hình thức tiếp thị trên hệ thống internet. Nó sẽ liên quan trực tiếp đến việc quảng cáo trên các web. Chủ yếu làm tăng khả năng hiển thị trên trang tìm kiếm chủ yếu của google thông qua các hình thức trả tiền.

2.5. Social Media Marketing (SMM)

Thường sử dụng trên các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội: Zalo, Tiktok, Facebook, Linkedin… Mục đích chính là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Mỗi nền tảng xã hội thì đặc điểm cũng khác nhau. Để tạo ra sự khác biệt trong mắt người dùng cần có phương pháp riêng cho từng nền tảng Facebook và Linkedin. Đây đều là các nền tảng xã hội nhưng không được sử dụng chung cùng mục đích.

2.6. PPC – Pay Per Click Advertising

PPC chính là mô hình Marketing trên internet. Trong đó nhà quảng cáo phải chi trả phí khi có người nhấn vào link đó. Hiểu một cách đơn giản chính là mua lượt truy cập trang web. Đối với hình thức PPC bên phía nhà quảng cáo đặt ra giá thầu cho các vị trí sẽ đặt quảng cáo. Khi ai tìm kiếm từ khóa liên quan sản phẩm thì quảng cáo sẽ hiện lên trang tìm kiếm.

Loại hình Pay Per Click Advertising

Loại hình Pay Per Click Advertising

2.6. Tiếp thị liên kết

Đây là hình thức quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ qua các kênh quảng bá trực tuyến. Thông thường sẽ bao gồm blog, group, fanpage của các đối tác đến khách hàng. Trong loại hình Marketing này còn dựa vào các mô hình tính phí quảng cáo. Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng khi khách hàng mua hàng.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của OnDigitals các bạn có thể biết được Digital Marketing gồm những gì? và có thể tìm dịch vụ Digital Marketing uy tín Lựa chọn được những chiến lược Marketing phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí quảng cáo.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.