Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kinh doanh quán café nhỏ cần bao nhiêu tiền?

0

Cập nhật vào 16/12

Kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu tiền? Làm cách nào dể tiết kiệm chi phí nhất khi kinh doanh quán cafe. Tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Khi có ý định kinh doanh quán cafe bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn lưu động). 100 triệu, 200 triệu hay 300 triệu,… tùy thuộc vào loại hình quán cafe, quy mô quán to nhỏ như thế nào mà số vốn bạn bỏ ra ban đầu khác nhau. Đương nhiên số vốn bỏ ra ở những quán cafe nhỏ, cafe sinh viên, vỉa hè ít hơn rất nhiều so với những quán cafe theo mô hình sang trọng.

Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu tiền

Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu tiền

Kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu tiền?

Nguồn vốn khi kinh doanh quán cafe có thể là vốn tự có của chính bạn, vốn vay, hoặc góp vốn với nhiều người. Thông thường thì bạn nên huy động vốn từ cả ba nguồn này, đặc biệt là góp vốn vì những người góp vốn cũng sẽ cùng bạn xây dựng quán. Sau khi đã xác định được việc mở quán cafe cần bao nhiêu vốn là đến giai đoạn xác định vốn đầu tư cơ bản vào quán gồm 5 phần sau sao cho tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Tham khảo mẫu thiết kế quán cafe có sân vườn đẹp:

1. Chi phí dành cho cơ sở vật chất

Chi phí dành cho cơ sở vật chất tùy thuộc vào việc bạn mua hay đang thuê địa điểm kinh doanh. Nếu mua, thì đó là một quán cafe sẵn có hay phải xây dựng mới. Đối với quán cafe hiện có, bạn sẽ cần phải chi tiền tu sửa, tùy theo hiện trạng của quán.

Nếu thuê địa điểm kinh doanh, cần phải đảm bảo rằng hợp đồng thuê đủ dài để chắc rằng bạn có đủ thời gian xây dựng quán và thu lợi nhuận.

kinh-doanh-quan-cafe-nho-can-bao-nhieu-tien-4

Chi phí dành cho cơ sở vật chất phụ thuộc đại điểm thuê và cơ sở vật chất của quán cà phê

2. Chi phí dành cho trang thiết bị

Bạn cần bỏ ra một số tiền để chi vào việc mua trang thiết bị như thiết bị thông gió, quầy pha chế, hệ thống điện nước, cốc, chén, ly tách, và những vật dụng dành cho phục vụ, cũng như dự trù vỡ và các thiết bị cần sửa chữa, bảo trì.

Đối với các quán Cafe kết hợp âm nhạc tự chọn hay quán Karaoke vấn đề tiêu âm tránh gây ảnh hưởng tới các hộ kinh doanh, hàng xóm lân cận là điều hết sức nan giải và cần chi phí rất lớn nhất là khu vực đông dân cư. Ngày nay với thiết bị gỗ tiêu âm đục lỗ bạn có thể kết hợp với những bức tường vừa tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian vừa là biện pháp tiêu âm hiệu quả, tốn kém ít chi phí nhất hiện nay bạn có thể liên hệ SĐT: 0981 686 887 để được tư vấn miễn phí

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin để hoàn thiện thêm kế hoạch của mình tại: Tất tần tật kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ cho người mới khởi nghiệp

3. Chi phí phát sinh

Nhiều chủ quán cafe không có kế hoạch đầy đủ cho tất cả các chi phí phụ trội có thể xảy ra. Có rất nhiều chi tiết nhỏ có thể phát sinh, như in thực đơn, mua đồng phục cho nhân viên, chi phí giặt ủi (khăn ăn và khăn bàn), xử lý rác thải…

Các chi phí cần thiết khi mở quán cafe

Các chi phí cần thiết khi mở quán cafe

Vốn đóng vai trò quan trọng vì sẽ xác định mô hình kinh doanh của quán

4. Chi phí thực phẩm

Một khi quán cafe của bạn đã đi vào hoạt động thì chi phí lớn nhất của bạn sẽ là thực phẩm và đồ uống. Thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Với những quán cafe bình thường, tỉ lệ này cần phải thấp hơn nữa.

5. Chi phí chi trả lương nhân viên

Bạn cần bỏ ra một số tiền hàng tháng để chi trả cho nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, bảo vệ, thu ngân, quản lý quán cafe…

6. Chi phí duy trì

Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm, quà tặng khuyến mãi. Tuyệt đối không làm hao hụt chi phí duy trì nếu không bạn sẽ khó khăn trong thời gian đầu

kinh-doanh-quan-cafe-nho-can-bao-nhieu-tien-5

Chi phí duy trì phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên.. chiếm khối lượng lớn

Tuy nhiên, để kinh doanh quán cafe thành công, ngoài hiểu biết, vốn tốt, kê hoạch kinh doanh thuận lợi bạn cần phải có đam mê và dám theo đuổi đến cùng. Vốn không phải là điều quan trọng nhất, nếu mình có đam mê sẽ huy động được nguồn vốn cần thiết. Nhưng đam mê thôi chưa đủ, phải chắc chắn rằng đó là điều mình thích nhất, mình có khả năng và phù hợp với nó cuối cùng, công việc ấy phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

Share.

Comments are closed.