Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm mở cửa hàng ăn uống giúp bạn không bị “sập tiệm”

0

Nếu muốn kinh doanh dịch vụ ăn uống thành công thì bạn phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn những kinh nghiệm sống còn khi mở cửa hàng ăn uống giúp bạn không bị “sập tiệm”.

Phải lựa chọn mặt bằng phù hợp cho cửa hàng

Khi tiến hành lựa chọn địa điểm, vị trí mở cửa hàng phải phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Nếu đối tượng mua hàng của bạn là học sinh, sinh viên thì cửa hàng nên đặt gần các trường học.

Phải lựa chọn mặt bằng phù hợp cho cửa hàng

Nhiều người quan niệm rằng lựa chọn mặt bằng để mở cửa hàng phải phụ thuộc phong thủy, họ sẵn sàng bỏ ra giá thuê cao hơn tới 20 – 30 % so với bình thường để cửa hàng có phong thủy đẹp. Không phủ nhận yếu tố phong thủy quan trọng nhưng bạn cũng chỉ nên xếp là nó nhân tố thứ cấp sau các vấn đề về khách hàng, tiền vốn, sự phát triển tương lai,…

Trang trí không gian nội thất

Khi lựa chọn màu sắc cho không gian, đa phần các cửa hàng ăn uống hiện nay sử dụng các gam màu như đỏ, trắng sữa,… Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cửa hàng ăn uống của bạn mang lại hiệu ứng cảm xúc tốt khiến những khách hàng tin tưởng hơn, muốn vào cửa hàng dùng bữa, họ cũng cảm thấy vui vẻ, ấm cúng hơn.

Bạn có thể lựa chọn bàn ghế với chân vòm tạo cảm giác riêng tư nhằm mang lại không gian ấm cúng hoặc bàn ghế 4 chân nhỏ tận dụng được diện tích và tiện đường đi lại của khách hàng. Tuy nhiên quan trọng nhất là phải tùy thuộc vào diện tích cũng như mong muốn của bạn để có những phong cách bố trí phù hợp.

Thuê nhân viên

Vấn đề nhân sự cho cửa hàng ăn uống cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần phải xây dựng được một đội ngũ nhân viên trung thành, phấn đấu hết sức vì sự sinh tồn của cửa hàng chứ không phải tuyển về thích thì đào tạo làm việc không thích thì ép buộc nhân viên, mỗi người đều được đối xử công bằng với trình độ và năng lực của họ.

Kinh doanh lĩnh vựa ăn uống sẽ rất bận rộn, luôn cần sự luân phiên để không bị trễ thời gian, nếu như không có nhân viên bố trí kịp thời, nhà hàng có thể bị suy giảm lợi nhuận nên việc đào tạo, bố trí nhân viên cần phải đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó là lương thưởng, mức đãi ngộ phải thích đáng để có thể giữ chân được họ.

Rất nhiều người khởi nghiệp kinh doanh đã thất bại do nhiều lý do, hãy tham khảo chia sẻ bài học khởi nghiệp thất bại để tránh những sai lầm này.

Bí quyết và công thức chế biến món ăn

Khi muốn kinh doanh cửa hàng ăn uống, bạn phải có riêng cho mình những công thức chế biến để tạo ra sự khác biệt so với các cửa hàng khác, chính vì điều này mới có thể thu hút được khách hàng.

Bạn cũng cần phải giữ kín các công thức, bí quyết của cửa hàng mình. Những thứ này cũng được xem như là tài sản của cửa hàng, dựa vào nó để có thể định giá món ăn.

Kế hoạch quảng cáo, tiếp thị

Để khách hàng biết và đến với cửa hàng ăn uống của bạn thì bạn cần sử dụng nhiều phương pháp quảng cáo, tiếp thị rộng rãi. Bạn có thể sử dụng một vài biện pháp như chạy quảng cáo trên báo đài, treo băng rôn, phát tờ rơi, cho ăn thử, hay các chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương,…

Kế hoạch quảng cáo, tiếp thị

Tuy nhiên bạn cần lưu ý sử dụng các biện pháp quảng cáo, tiếp thị sao cho phù hợp với cửa hàng của mình, tránh tình trạng không thu hút được khách hàng gây ảnh hưởng đến sự hoạt động cũng như lợi nhuận của cửa hàng bị tổn hại.

Bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi https://kinhnghiemkhoinghiep.net

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.