Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sinh viên cần lưu ý gì?

0

Cập nhật vào 03/08

Vì sao những người kinh doanh quán cafe sinh viên thất bại? Bởi vì họ thiếu những lưu ý dưới đây khi lập kế hoạch và thực hiện kinh doanh quán.

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sinh viên cần lưu ý gì?

1. Bản thân phải am hiểu cà phê

Để mở quán, trước hết, bạn cần phải là người am hiểu về cà phê (đặc tính, giống cây, tiểu cốc, cách pha,…). Đầu tiên, hãy tự rèn luyện bản thân mình với các công việc pha cà phê, trà hoặc bất kỳ đồ uống nào quán bạn có. Hãy hiểu hết những gì bạn đang bán, sau đó chia sẻ kiến thức và niềm đam mê của mình với nhân viên. Vì nếu họ không có đam mê như bạn, họ sẽ không thể dốc hết sức vào làm việc giúp bạn.

Kinh doanh quán cafe sinh viên

Kinh doanh quán cafe sinh viên

2. Xem xét địa điểm mở quán cẩn thận

Bạn cần phải dò xét thật kỹ căn nhà muốn mua hoặc thuê để mở quán cafe. Hãy tìm một chỗ đỗ xe quanh đó, đếm lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ. Bạn nên thực hiện vào nhiều thời điểm như 2h sáng, 8h tối hoặc 6h30 sáng trong nhiều ngày để tính lượng khách hàng tiềm năng.

Hãy tự hỏi liệu những người lái xe có muốn dừng lại mua một cốc trước khi đi làm hay không? Liệu có biển báo dừng hay cột đèn giao thông gần chỗ bạn? Quanh khu vực của bạn có nhiều học sinh hay không? Hoặc nơi này liệu có đủ chỗ đỗ xe?

Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các hàng quán xung quanh nữa. Nếu gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do vì sao họ thất bại. Tham khảo thêm về Lưu ý khi thiết kế quán cafe bình dân, qua đó có thêm phương án cho kế hoạch của mình.

Những lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Những lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

3. Lên danh sách những người trợ giúp

Đầu tiên, bạn cần một luật sư giàu kinh nghiệm bất động sản để tư vấn các hợp đồng mua hoặc thuê mặt bằng. Tiếp đó, hãy tìm một kế toán để quản lý việc tài chính và một chuyên viên bảo hiểm luôn sẵn sàng trợ giúp mỗi khi bạn có chuyện. Có những người này bên cạnh, bạn có thể yên tâm ngủ ngon hơn mỗi tối.

4. Định giá hợp lý

Giá cả là một việc rất phức tạp. Bạn hãy tính toán cẩn thận, rõ ràng phải bán bao nhiêu cốc cà phê mỗi ngày mới hòa vốn, bao nhiêu thì bạn mới có lãi? Chi phí thay thế sản phẩm là bao nhiêu? Chi phí giao hàng là bao nhiêu? Có một chân lý định giá thế này: Cần lưu ý, nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quả thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là bạn đã định giá hoàn hảo.

5. Thuê các nhân viên nhiệt tình và đam mê

Đừng thuê những người chỉ biết bán hàng, hãy tìm các nhân viên luôn mỉm cười và thực sự đam mê sản phẩm, dịch vụ quán cafe. Khi mở cửa hàng, hãy làm mẫu để họ noi theo. Hãy chăm sóc nhân viên thật tốt, trả lương xứng đáng và tìm những người luôn lạc quan với ước mơ lớn.

6. Nắm rõ thông tin đối thủ

Ngày nay, có rất nhiều người cũng mở quán cà phê. Hãy nghĩ đến chiến lược hiểu rõ đối thủ xanh và tìm cách làm khác mình, nổi bật hơn so với đối thủ. Hãy nghiên cứu các quán khác trong phạm vi vài chục km và để ý đến các quán mới mở. Hàng ngày, hãy tự hỏi mình “Còn ai đang kinh doanh loại này nữa nhỉ?”. Nếu câu trả lời là “Không”, bạn đã đi đúng hướng.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về kinh doanh, có thể tham khảo thêm: Tất tần tật kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ cho người mới khởi nghiệp

7. Luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan

Có một câu nói nổi tiếng rằng: “Bạn có thể thay đổi cả thế giới bằng một nụ cười”. Nếu luôn tỏ ra vui vẻ vì bạn yêu quán, sản phẩm, khách hàng, bạn sẽ bán được nhiều hơn. Khách hàng luôn muốn mua đồ từ những người vui vẻ.

Bài viết được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

Share.

Comments are closed.