Lưu ý khi thiết kế quán cafe bình dân

0

Hiện nay, rất nhiều quán cafe bình dân ra đời, thành công có, thất bại có. Vậy những lưu ý khi mở quán cafe bình dân là gì?

Có thể nói, ngoài việc có địa điểm tốt, đội ngũ nhân viên hay quản lý chuyên nghiệp, thành công của quán cafe được quyết định trong khâu thiết kế nội thất cafe để tạo sự khác biệt cho quán. Khác biệt được tạo ra từ thiết kế không gian nội thất riêng tạo phong cách riêng: Cách bài trí nội thất quán cafe hợp lý, đồ vật trang trí ấn tượng luôn là điều cần thiết để có một quán cafe đẹp, đông khách.

Thiết kế quán cafe bình dân

Lưu ý khi thiết kế quán cafe bình dân

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ: Tất tần tật kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ cho người mới khởi nghiệp nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này.

Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế quán cafe bình dân

 • Trước hết, cần xác định phong cách mà quán cafe muốn đi theo để từ đó có cách thiết kế sao cho phù hợp và làm nổi bật lên cái “gu” đặc trưng của quán.
 • Thiết kế cafe quán bình dân hay sang trọng đều cần chú ý đến việc phân chia không gian, chỗ ngồi của khách ra làm nhiều khu vực, có không gian dành cho cho lứa đôi, cho nhóm ít người và nhóm đông người.
 • Vì nhu cầu đến quán cafe chủ yếu là thư giãn nên không gian cần bố trí sao cho thông thoáng, rộng rãi.
 • Chủ đầu tư nên thiết kế lối đi lại và các trục giao thông trong quán phải đảm bảo sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng khi di chuyển.
 • Kích thước và khả năng sắp xếp của khu bàn ghế, không gian bếp, kho dự trữ thông thường cần khoảng 40-60% diện tích cho khu bàn ghế, 30% cho bếp và khu vực lân cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và bãi giữ xe.
 • Thiết kế ánh sáng hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, tạo điểm nhấn về ánh sáng, tạo thị giác thoải mái, ấm cúng nhưng không buồn tẻ.
 • Thiết kế, bố trí âm thanh của quán cafe phải đảm bảo các khu vực đều có cùng chất lượng như nhau, không quá to hoặc quá nhỏ.
 • Thiết kế màu sắc trong quán cafe bình dân, cần làm bật lên phong cách quán đang hướng tới, để từ đó việc thiết kế cũng như màu sắc của đồ vật nội thất trong quán cũng đồng nhất với nhau.
 • Vật liệu (ly, cốc, khay đựng,…) trong quán cafe cần phải đa dạng, phong phú, tùy vào phong cách của quán, “gu” của khách hàng để vật liệu được sử dụng sao cho phù hợp.
 • Nếu quán cafe trong không gian kín thì cần chú ý đến việc thiết kế hệ thống làm lạnh, còn nếu là quán cafe có không gian mở thì chú ý đến việc lưu thông gió tự nhiên, tránh nắng, bụi,…

Thiết kế lối đi của quán thuận lợi

Thiết kế lối đi của quán thuận lợi

Xem thêm: Startup mở quán cafe cần chú ý điều gì?

Những điều cần tránh khi thiết kế quán cafe bình dân

 • Quán cafe cần tránh thiết kế khu vực pha chế quá cách xa với khu vực bếp và kho, rất bất tiện cho việc di chuyển của nhân viên và phục vụ khách hàng.
 • Khu vực khách ngồi trong quán cafe tránh đặt cạnh WC.
 • Tránh bố trí bàn ghế quá dày đặt tạo cảm giác ngột ngạt cho khách hàng.

Bố trí, sắp xếp các khu vực hợp lý

Bố trí, sắp xếp các khu vực hợp lý

Khách hàng đến quán coffee của bạn vì thích không gian của quán, thích các họa tiết trang trí, đôi khi vì tiện đường hay tình cờ… Do vậy việc thu hút khách uống cafe vãng lai là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể cạnh tranh với các quán khác nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận.

Hầu hết các quán cafe bình dân sau từ 3 đến 5 năm đầu tư đều phải cải tạo, sửa sang để làm mới quán, làm mới lượng khách hàng, điều này đòi hỏi sự tốn kém về thời gian, tiền bạc và công sức của bạn khi kinh doanh cafe. Do vậy việc thiết kế quán cafe của bạn sao cho không bị “lỗi thời” theo thời gian là cả một vấn đề. Thế nên, hãy tạo cho quán cafe của bạn thật sự nổi bật và khác biệt ngay từ lúc đầu!

Bài viết được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

Share.

Comments are closed.