Mách bạn 5 cách tiếp cận khách hàng online khi bán đồ ăn vặt

0

Bán đồ online, đặc biệt là đồ ăn vặt, việc tiếp cận khách hàng rất cần thiết. Cùng tìm hiểu những cách tiếp cận khách hàng để kinh doanh thành công nhé.

Kinh doanh đồ ăn vặt là một hình thức kinh doanh lí tưởng mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để mở một cửa hàng thì cần đến một số vốn không nhỏ với mặt bằng lí tưởng. Nếu bạn đang nuôi dưỡng một ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt nhưng lại đang lo lắng về điều đó thì bạn có thể thực hiện ý tưởng của mình qua việc bán đồ ăn vặt online, không cần mặt bằng, không cần những đồ đạc liên quan. Tham khảo thêm Những người quen truyền tai nhau là một kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả

Tuy nhiên, một khó khăn lớn mà người kinh doanh đồ ăn vặt online phải đối mặt đó là việc tiếp cận khách hàng. “Bằng cách nào, làm thế nào để tiếp cận khách hàng?” là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Điều đó trở nên đơn giản hơn mạng xã hội đang ngày càng phát triển. Cùng tìm hiểu những cách tiếp cận khách hàng online dưới đây do kinhnghiemkhoinghiep.net tổng hợp để mang lại lợi nhuận cho quán ăn vặt online của bạn nhé.

Bán đồ ăn vặt online đang trở thành một hình thức kinh doanh phổ biến

Bán đồ ăn vặt online đang trở thành một hình thức kinh doanh phổ biến

1. Tiếp cận khách hàng qua Facebook

Để bán hàng oline thành công, không thể thiếu sự xuất hiện của mạng xã hội – cách tiếp cận và bán hàng trực tuyến dễ dàng và nhanh nhất. Trong đó, facebook chính là kênh có nhiều người dùng, và có sự lan toản lớn nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Facebook có 2 cơ chế riêng biệt để bạn bắt đầu gây dựng thương hiệu của mình là: Facebook cá nhân và trang Fanpage.

Trang bán hàng online trên Facebook

Trang bán hàng online trên Facebook

Với Facebook, bạn có thể đăng tin bán hàng trực tiếp lên trang cá nhân của mình với đối tượng phục vụ chủ yếu là những người nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Để việc buôn bán trở nên thuận lợi, bạn có thể kết bạn thêm với nhiều người.

Đối với Fanpage là một trang dành riêng cho việc bán hàng, ngoài việc mời những người thân của mình thích, tiếp cận thì bạn có thể chạy quảng cáo để nhiều người biết đến mặt hàng của bạn dù có thể họ không hề biết bạn.

Dù bán hàng với hình thức nào thì bạn cũng đừng quên kiểm tra coment, tin nhắn thường xuyên và tư vấn nhiệt tình cho các vị khách để lấy lòng tin và những đơn đặt hàng nhé.

Đặc biệt, hiện nay facebook có tính năng “livestream”, bạn có thể sử dụng tính năng này để quay trực tiếp các món ăn hấp dẫn của mình, kích thích khách hàng tìm đến bạn.

2. Tiếp cận khách hàng qua Zalo (Bán hàng thông qua mạng xã hội di động)

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, số lượng người duyệt website trên các thiết bị di động (máy tính bảng và điện thoại thông minh) đang gia tăng với mức độ chóng mặt.

Tận dụng mạng Zalo để tiếp cận khách hàng

Tận dụng mạng Zalo để tiếp cận khách hàng

Cũng như facebook, zalo là mạng xã hội dành cho người dùng trên thiết bị di động. Bạn chỉ cần kết bạn, trò chuyện, đăng ảnh và bán hàng online. Hiệu quả cũng cực kỳ mạnh như facebook nhé.

Bạn là người bán đồ ăn vặt, do đó, việc tư vấn cho khách hàng là cần thiết, sử dụng Zalo để gọi thoại và gửi hình ảnh sản phẩm ngay cho khách hàng.

Trang bán hàng trên zalo của một cửa hàng

Trang bán hàng trên zalo của một cửa hàng

3. Tiếp cận khách hàng bằng việc tham gia vào các diễn đàn.

Để có thể tiếp cận nhiều khách hàng, ngoài việc đăng tin trên Facbook, Zalo thì bạn cũng có thể tham gia vào các diễn đàn trực tuyến. Đây là hình thức tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, việc tham gia vào các diễn đàn này có thể để lại những tác dụng không như mong muốn và có thể gây thiệt hại lớn hơn.

Tham gia các diễn đàn để tăng tin bán hàng

Tham gia các diễn đàn để tăng tin bán hàng

Hiện nay có rất nhiều diện đàn lớn có thể bán hàng online được. Để tham gia vào các diễn đàn này và đăng tin bán hàng, bạn chỉ cần đăng ký cho một tài khoản, sau đó vào những chuyên mục phù hợp với sản phẩm, viết một bài giới thiệu về sản phẩm, sau đó trực điện thoại hay trả lời những đơn đặt hàng của khách.

4. Tiếp cận khách hàng thông quan các trang thương mai điện tử

Các trang thương mại điện tử mà bạn có thể bán hàng. Tại các trang này, bạn có thể đăng ký tài khoản của mình sau đó tạo gian hàng, trưng bày những sản phẩm và chờ khách đặt hàng.

Đăng tin bán đồ ăn vặt lên Shopee

Đăng tin bán đồ ăn vặt lên Shopee

5. Tiếp cận khách hàng thông qua người quen, khách hàng thân thiết

Một kênh tiếp cận khách hàng hết sức hiệu quả không chỉ với những người bán đồ ăn vặt online mà cả đối với những cửa hàng có mặt bằng. Đồ ăn là những mặt hàng ưa thích của nhiều người, thậm chí với những người không thích đồ ăn vặt thì họ vẫn phải tìm đến trong những trường hợp cần. Hãy tạo uy tín, niềm tin với những người thân quen và những khách hàng thân thiết để họ chia sẻ, giới thiệu sản phẩm của bạn với những người khác.

Những người quen truyền tai nhau là một kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả

Những người quen truyền tai nhau là một kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả

Share.

Comments are closed.