Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những bài học của một người khởi nghiệp thất bại bạn cần tránh

0

Cập nhật vào 09/01

Những bạn trẻ hiện nay sau khi ra trường thay vì tìm kiếm một công việc với mức lương ổn định thì họ sẽ lựa chọn khởi nghiệp. Tuy nhiên, đa phần các bạn khởi nghiệp thường gặp thất bại trong những giai đoạn đầu tiên nhưng nếu biết cách rút kinh nghiệm sau những vấp ngã, chắc chắn bạn sẽ sớm tiến gần đến với thành công.

Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn những bài học của một người khởi nghiệp thất bại bạn cần tránh.

Đừng mù quáng trước các cơ hội kinh doanh

Do các bạn là những người trẻ, tràn đầy năng lượng và luôn muốn khẳng định mình nên sẽ cảm thấy hứng thú với việc gì hay có một cơ hội xuất hiện ngay trước mắt, bạn sẽ ngay lập tức chộp lấy. Tuy nhiên việc theo đuổi những cơ hội mà không vạch ra cho bản thân những chiến lược cụ thể sẽ làm cho bạn nếm trải những thất bại.

Đừng mù quáng trước các cơ hội kinh doanh

Trước khi hành động bạn nên xây dựng những chiến lược, nắm bắt cơ hội phải gắn liền với việc phát triển tiềm năng của bản thân. Việc xác định rõ mục tiêu cũng là cách để bạn xác định được chính xác cơ hội của mình mà cần phải nắm bắt.

Thất bại là cần thiết, nhưng đừng thất bại quá nhanh

Người ta thường nói “Thất bại là mẹ thành công”, không phải ai sinh ra cũng có thể thành công trong mọi công việc, thất bại giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Tuy nhiên bạn không nên để cho mình từ bỏ, thất bại quá nhanh, thiếu kiên nhẫn sẽ làm cho bản thân bạn trở nên yếu đuối.

Bạn phải luôn gắn chặt với cái mà mình đã lựa chọn, nếu thất bại thì lần sau thử một hướng tiếp cận mới và rồi bạn có thể sẽ có được cái mình muốn.

Xác định kế hoạch cho mình

Nhiều nhà khởi nghiệp thành công đều có chung một điểm là họ tìm ra được bí quyết của riêng mình và mở rộng kinh doanh. Nhưng để có thể mở rộng kinh doanh thì bạn phải xây dựng được kế hoạch cho bản thân mình.

Tìm ra một kế hoạch phù hợp với sự phát triển và đường hướng hoạt động của startup, rồi sau đó mới thực hiện việc mở rộng chính là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Biết được mình là ai

Trước tiên bạn cũng nên tự xác định được mình là ai, nếu tiến hành khởi nghiệp liệu bạn có thể thành công, bao lâu thì sẽ thành công, liệu bạn có hội tụ những phẩm chất cần thiết để tiến hành công việc này.

Một khi thất bại bạn phải biết cách đứng dậy vì bạn là chủ của một doanh nghiệp, nếu không tự vực dậy bản thân thì việc khởi nghiệp của bạn có thể sẽ thất bại và chính bạn đang phản bội chính niềm tin của bản thân.

Hãy tham khảo thêm về bài học kinh doanh thất bại để công việc khởi nghiệp kinh doanh của bạn không bị vấp ngã.

Lợi nhuận không phải lúc nào cũng quan trọng

Khi khởi nghiệp chắc hẳn mục tiêu cuối cùng và quan trọng nhất của mỗi người chính là lợi nhuận. Tuy nhiên nếu quá chú trọng vào lợi nhuận bạn có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội to lớn khác vì lợi nhuận là phần cuối cùng trong một mắt xích kinh doanh nhưng nếu muốn đạt được nó thì những mắt xích phía trước mới thực sự cần thiết và quan trọng.

Lợi nhuận không phải lúc nào cũng quan trọng

Nếu quá trình khởi nghiệp của bạn đạt hiệu quả thì giá trị của khởi nghiệp lớn hơn trước và trở thành đòn bẩy để lợi nhuận của bạn tăng lên. Vì vậy bạn cần phải có sự quản lý, kiểm soát công việc của từng bộ phận để chắc chắn rằng toàn bộ hệ thống luôn hoạt động một cách ổn định giúp cho giá trị của khởi nghiệp ngày càng hấp dẫn và lợi nhuận theo đó ngày càng gia tăng.

Bài viết được https://kinhnghiemkhoinghiep.net tổng hợp và chia sẻ.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.