Những yếu tố giúp bạn thành công khi bán quần áo trẻ em online

0

Kinh doanh thời trang online hiện nay đang là một nghề cực kỳ  phát triển và mang lại lợi nhuận cao. Đặc biệt phải kể đến bán quần áo trẻ em online.

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang nói chung và kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng: bạn cần phải có niềm đam mê, kết hợp với kiến thức kinh doanh, con mắt thẩm mỹ, đầu óc tính toán, kinh nghiệm thực tế, nguồn vốn, sự ủng hộ giúp đỡ của những người xung quanh.

Tuy nhiên, không phải ai mở shop cũng thành công. Dưới đây là 1 số bí kíp giúp bạn tích góp thêm kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em online. Bạn có thể theo dõi và áp dụng cho shop của bạn nhé. Nội dung bài viết được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

1. Khảo sát thị trường kỹ lưỡng và khéo léo

Tiến hành khảo sát nhu cầu thị hiếu của nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến, cụ thể là nhóm đối tượng trẻ em (sơ sinh – 4 tuổi, 5- 10 tuổi hay nhóm tuổi học sinh cấp 2).

Với mỗi nhóm đối tượng sẽ có 1 xu hướng thời trang và thị hiếu khác nhau. Tìm hiểu xem nhu cầu của cha mẹ về xu hướng lựa chọn quần áo cho con mình như thế nào?

Lứa tuổi nào cần chú ý nhiều về màu sắc, chất liệu hay giá tiền?. Điều này cũng giúp bạn cân nhắc trong việc phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý.

Tập trung đánh giá nhu cầu của khách hàng, không nên nhập nhiều những mặt hàng mình thích mà hãy nhập các sản phẩm khách hàng cần.

Tìm hiểu cách bố mẹ bỏ tiền ra mua đồ cho con như thế nào. Bạn hãy tính toán xem có bao nhiêu phần trăm bố mẹ mua cho con bất cứ cái gì mình thích không quan tâm giá, bao nhiêu % hài lòng với mức giá cao hàng đẹp, bao nhiêu % chỉ mua hàng ở mức giá trung bình, vừa phải, bao nhiêu % chỉ mua hàng ở mức giá thấp…

Xem thêm chia sẻ: Mở shop bán quần áo trẻ em cần chuẩn bị những gì?

2. Nguồn nhập hàng hợp lý, lâu dài

Việc khảo sát để tìm ra những mối hàng có uy tín cũng là vấn đề mà các chủ shop cần đặc biệt lưu ý. Hiện nay, có không ít nguồn hàng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Thông tin về các nhà máy, cửa hàng bán buôn rất dễ dàng tìm kiếm, nhưng bạn nên nhớ luôn luôn có nhiều hơn một nhà cung cấp cho mình, không nên chỉ tin tưởng vào 1 đầu mối ruột, để hạn chế tối thiểu rủi ro xảy ra.

Nguồn hàng hợp lý

Nguồn hàng hợp lý

Thường xuyên cập nhật thêm các đơn vị bỏ mối nguồn hàng để so sánh về chất lượng, số lượng cũng như giá cả của các sản phẩm. Từ đó, bạn lựa chọn cho mình những nhà cung cấp đảm bảo nhất.

Việc đa dạng nguồn hàng và liên tục cập nhật các mẫu mới, so sánh giá sẽ giúp bạn duy trì được lợi thế về ‘nguồn hàng’.

Hãy bám sát kế hoạch nhập hàng với số lượng, mẫu mã để đảm bảo bạn có được mức chiết khấu tốt để có thể cạnh tranh trên thị trường.

Đồng thời, bạn rút kinh nghiệm qua  những lần nhập hàng để hạn chế lượng hàng tồn kho, tránh tình trạng đọng vốn, và ‘tăng’ số vòng thu hồi vốn.

3. Thu hút được khách hàng

Vì đặc thù của việc bán quần áo trẻ em online là khách hàng ít có thời gian đến tận nơi xem hàng trực tiếp, vậy nên điều bạn cần làm là up những hình ảnh đẹp, rõ nét và mô tả đầy đủ, chính xác về thông tin sản phẩm.

Yếu tố này quyết định đến 50% việc các bố mẹ có tin tưởng mua hàng của bạn hay không. Hãy tạo tài khoản trên các diễn đàn rao vặt và rao bán các sản phẩm của bạn trên các mạng xã hội.

Thu hút khách hàng

Thu hút khách hàng

Với xu hướng phát triển ngày càng nhanh của Thương mại điện tử ở Việt Nam thì việc bán hàng online không còn gì xa lạ mà đã trở nên khá phổ biến.

Việc sở hữu một website bán hàng cho riêng mình giúp bạn dễ dàng quản lý kho hàng, đơn hàng, giao dịch với khách dễ dàng hơn.

Quan trọng hơn cả, là bạn có thể SEO từ khóa cho các sản phẩm nổi bật của mình và để cạnh tranh với các hệ thống phân phối sản phẩm cho bé lớn trên toàn quốc.

Những chia sẻ hữu ích khác bạn có thể tham khảo tại Kiến thức chung cho người khởi nghiệp

Những yếu tố giúp bạn thành công khi bán quần áo trẻ em online
Rate this post

Chức năng bình luận đã bị đóng