Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp

0

Cập nhật vào 21/11

Bạn đang muốn thực hiện ước mơ khởi nghiệp mà chưa biết bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị gì? Bạn đã chuẩn bị nhưng chưa chắc chắn nên muốn tìm hiểu thêm để quá trình khởi nghiệp bớt gian nan? Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu những kiến thức cần biết trước khi khởi nhiệp nhé.

1. Trước khi khởi nghiệp bạn cần chuẩn bị gì?

Việc bạn chuẩn bị trước khi khởi nghiệp là điều cần thiết cần thiết mà bạn cần làm. Bạn càng biết rõ về sản phẩm/dịch vụ, khách hàng, kế hoạch,… của mình bao nhiêu thì càng có nhiều cơ hội thành công hơn. Bạn cần chuẩn bị đủ hai điều.

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 1

1.1 Điều kiện cần

Về tư duy:

Bạn cần đặt cho bản thân những câu hỏi sau:

  • Vì sao bạn muốn khởi nghiệp?
  • Mục tiêu thật sự khi bạn bước ra khởi nghiệp là gì

Có thể bạn muốn kiếm thêm nhiều tiền, cống hiến cho xã hội, phục vụ cộng đồng người Việt,… bất kể lý do nào cũng đáng được trân trọng. Bạn cần một lý do đủ mạnh và là động lực để bạn hành động mỗi ngày.

Về kỹ năng:

Không chỉ là việc học cách tạo ra sản phẩm và dịch vụ, mà còn bao gồm việc hiểu rõ cách triển khai chúng và tiếp cận thị trường. Mà bạn cần học thêm các kỹ năng  vô cần quan trọng về xây dựng các chiến lược Sales & marketing, chăm sóc khách hàng, huy động vốn, quản lý nhân sự,…

Về công cụ: 

Bạn cũng cần phải biết cách sử dụng công cụ để giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh hơn. Ví dụ biết cách sử dụng máy tính, bảng tính excel, word, Powerpoint. Hơn nữa, việc tận dụng mạng xã hội (Facebook, Linkedin, Youtube, Instagram) để tiếp cận và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn nhanh đến khách hàng hơn.

1.2 Điều kiện đủ

Về vốn: 

Vốn vô cùng quan trọng, bạn luôn cần vốn để khởi nghiệp. Những câu nói giật tít như là khởi nghiệp không cần vốn, khởi nghiệp không đồng là không đúng. Vì lúc nào bạn cũng cần vốn để duy trì công ty, khởi nghiệp không những cần tiền mà đôi khi cần rất nhiều tiền để bắt đầu.

Để tạo ra sản phẩm hay dịch vụ, tùy theo mức độ phức tạp của sản phẩm mà sẽ cần lượng vốn khác nhau. Bạn cần cân nhắc kỹ chi phí trước khi tạo ra sản phẩm hay dịch vụ.

Về người cộng sự: 

Bạn không thể làm hết mọi thứ được vì thời gian chúng ta có giới hạn. Dù bạn có giỏi rất nhiều thứ thì cũng cần người hỗ trợ nếu không bạn sẽ nhanh kiệt sức. Nên hãy tìm thêm những người đồng đội để quá trình khởi nghiệp của bạn thuận lợi hơn.

Xây dựng mô hình kinh doanh: 

Bạn sẽ không biết mình đi đâu, đi như thế nào nếu bạn không có một mô hình kinh doanh. Điều quan trọng mà rất nhiều người khởi nghiệp lại bỏ qua. Bạn cần tận dụng cơ hội đầu tiên để tung sản phẩm một cách ấn tượng, nên hãy chuẩn bị thật kỹ, đừng để sai sót. Hãy để khách hàng có cảm xúc tích cực về bạn, thương hiệu của bạn

Kế hoạch kinh doanh: 

Người ta hay nói “Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại”. Một bản kế hoạch kinh doanh sẽ là tấm bản đồ tuyệt vời để bạn biết mình cần phải đi đâu, làm gì trong khoảng thời gian sắp tới. Hãy vẽ ra một bản đồ chi tiết để bạn có thể điều hướng qua những thách thức và cơ hội trước mắt.

2. 9 bước để chuẩn bị khởi nghiệp

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 2

Bước 1: Tìm ý tưởng kinh doanh

Xác định ý tưởng kinh doanh của bạn là vô cùng cần thiết. Bạn cần biết sản phẩm/ dịch vụ mình là gì? Giải quyết được nhu cầu gì cho khách hàng? Điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm. Điều này giúp xây dựng một cơ sở vững chắc cho sự phát triển sau này doanh nghiệp của bạn.

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

Bạn cần phải tìm hiểu hành trình khách hàngchân dung khách hàng. Để biết khách hàng mình là ai? Khách hàng đang ở đâu? Hành trình tiếp cận và mua sản phẩm của mình như thế nào rồi mới quyết định những bước tiếp theo. Việc thiếu sót bước này có thể dẫn đến thất bại, vì bạn không có thông tin cần thiết để thích nghi với thị trường.

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 3

Bước 3: Lập kế hoạch kinh doanh

Khi có kế hoạch tức là bạn có hướng đi cụ thể cho doanh nghiệp của mình. Bạn cần lập kế hoạch dựa theo mục tiêu, sứ mệnh và giá trị cốt lõi, chiến lược tiếp thị và bán hàng,  cơ sở hạ tầng và nguyên vật liệu, thời gian thực hiện…Bạn càng chi tiết về kế hoạch bao nhiêu thì bạn càng dễ thành công bấy nhiêu.

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 4

Bước 4: Xây dựng đội ngũ

Khởi nghiệp không chỉ là vấn đề của cá nhân mà còn là của một đội ngũ. Muốn đi xa, bạn cần có đồng đội đồng lòng. Việc này không chỉ giúp phân chia công việc mà còn mang lại sức mạnh và ý chí cho mọi người. Bạn cũng học nhiều bài học hơn mà tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 5

Bước 5: Xây dựng sản phẩm hoặc dịch vụ

Việc xây dựng sản phẩm hoặc dịch vụ đôi khi đầy thách thức. Bạn cần phải lắng nghe thị trường,  tìm hiểu khách hàng mong muốn gì. Từ đó bạn tìm nguồn nguyên liệu hiệu quả để giảm chi phí sản xuất và đảm bảo rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 6

Bước 6: Tiếp thị và bán hàng

Tiếp theo là việc tiếp thị và bán hàng. Sản phẩm mới thường ít được biết đến, do đó, chiến dịch quảng cáo là quan trọng để tăng cường nhận thức. Trong giai đoạn đầu, việc giảm giá, tặng quà là cách để thu hút khách hàng. Tuy nhiên đừng quá phụ thuộc vào giảm giá mà thu hút sai phân khúc khách hàng. Bạn cần cân nhắc kỹ khi nào nên giảm giá, tặng quà và bán giá gốc.

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 7

Bước 7: Giao tiếp với khách hàng

Giao tiếp với khách hàng và xây dựng mối quan hệ là chìa khóa để duy trì sự thành công. Lắng nghe phản hồi, sửa đổi và phát triển sản phẩm/dịch vụ để liên tục đáp ứng mong muốn của khách hàng. Khách hàng sẽ rất vui và hài lòng khi bạn chịu vì họ mà thay đổi phù hợp.

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 8

Bước 8: Tài chính và theo dõi hiệu suất

Tài chính luôn cần để duy trì công ty, bạn phải năm rõ tình hình và các báo cáo về tài chính của công ty. Các số liệu thống kê từ việc bán hàng, sản xuất, quảng cáo cũng cần theo dõi thường xuyên. Vì một chút lơ là có thể để hậu quả rất lớn về sau.

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 9

Bước 10: Đánh giá và điều chỉnh

Cuối cùng, đánh giá và điều chỉnh là quy trình không ngừng. Chiến dịch có thể gặp trục trặc, và khả năng điều chỉnh kịp thời sẽ quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Thành công không chỉ đến từ ý tưởng tốt mà còn từ khả năng thích nghi và phản hồi liên tục.

Outline kiến thức cần biết trước khi khởi nghiệp 10

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của mình về Kiến thức khởi nghiệp cần biết cho người mới bắt đầu từ con số 0 giúp bạn tham khảo dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn học thêm nhiều kiến thức bổ ích về Digital Marketing mà còn tiết kiệm chi phí thì mình giới thiệu bạn đến với ABC Digi. Ngoài việc mang điến nhiều kiến thức hữu ích đến các bạn trẻ đang mong muốn tìm hiểu về Digital Marketing. ABC còn cung cấp hơn 10 khóa học miễn phí giúp bạn tiết kiệm chi phí và học hiệu quả. Các kiến thức luôn được cập nhật mới và bắt kịp xu hướng thị trường nên bạn không cần phải về mình bỏ lỡ cơ hội phát triển.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.