Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Sách dành cho nhà sáng lập startup – Phần 2: Phát triển sản phẩm

0

Cập nhật vào 01/03

Bạn đã chuẩn bị được gì cho quá trình khởi nghiệp sắp tới của mình rồi, lượng kiến thức bạn tích lũy đã thực sự đầy đủ hay chưa, đã xác định các giai đoạn phát triển dự án của mình đến đâu? Dưới đây là những cuốn sách rất hay mà những người sắp, và đang khởi nghiệp nên đọc và tích lũy kiến thức cho mình.

Sách dành cho nhà sáng lập startup – Phần 2: Phát triển sản phẩm 1

Xem lại những cuốn sách dành cho giai đoạn đầu khởi nghiệp: Sách dành cho nhà sáng lập startup – Phần 1: Hình thành ý tưởng

Tiếp theo là phần 2: Những cuốn sách hay dành cho gia đoạn phát triển sản phẩm khởi nghiệp

Giai đoạn phát triển sản phẩm

1. Traction (Tạm dịch: Lực đẩy – Gabriel Weinberg)

Chủ đề: Marketing, PR – Phải đọc

Traction (Tạm dịch: Lực đẩy - Gabriel Weinberg)

Gabriel Weinberg là người sáng lập của DuckDuckGo – một công cụ tìm kiếm nhấn mạnh vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của người tìm kiếm. Về bản chất, cuốn sách này được xem là “Chén thánh” của mọi doanh nhân để tạo ấn tượng tốt với công chúng và lôi kéo họ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ… của doanh nghiệp.

Nếu muốn doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, bạn cần thu hút được các đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn thực sự. Cuốn sách này sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn là người đã trải qua những thăng trầm với doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn.

2. Contagious (Hiệu ứng lan truyền – Jonah Berger)

Chủ đề: Marketing, PR – Nên đọc

Contagious (Hiệu ứng lan truyền - Jonah Berger)

Được xuất bản vào tháng 3 năm 2013 bởi Nhà xuất bản Simon & Schuster, Hoa Kỳ “Contagious” nằm trong danh sách bán chạy nhất của New York Times và là cuốn sách chiến thắng giải thưởng Berry-AMA 2014.

Có cả tỉ chủ đề, ý tưởng, sản phẩm và câu chuyện khác nhau để bạn bàn tán. Tại sao lại là câu chuyện, bộ phim hay đồng nghiệp đó mà không phải là câu chuyện khác, bộ phim khác hay đồng nghiệp khác? Một số câu chuyện có tính lan truyền nhiều hơn, một số tin đồn có khả năng lây lan cao hơn. Một số nội dung trực tuyến trở nên phổ biến, trong khi một số khác không bao giờ được lan truyền. Một số sản phẩm được truyền khẩu rất nhiều, trong khi một số khác không được nhắc đến. Điều gì khiến cho một số sản phẩm, ý tưởng và hành động được nói đến nhiều hơn?

Tất cả những điều đó sẽ được giải thích trong Hiệu ứng lan truyền. Ngoài ra cuốn sách này sẽ làm sáng tỏ những quy trình tâm lý và xã hội học đằng sau khoa học của sự lan truyền xã hội qua 6 nguyên lý (bao gồm Sự Công nhận Xã hội, Sự Kích hoạt, Cảm xúc, Công khai, Giá trị Thực tế và Những câu chuyện đằng sau) quyết định tại sao một sản phẩm nào đó lại liên tục được nhắc tới qua các ví dụ có thật. Các nhà sáng lập startup hoàn toàn có thể vận dụng chúng vào việc tạo hiệu ứng lan truyền cho sản phẩm của mình.

3. Hooked: How to build habit-forming products (Tạm dịch: Thích mê: Cách xây dựng những sản phẩm tạo lập thói quen – Nir Eyal)

Chủ đề: Phát triển sản phẩm – Nên đọc

Hooked: How to build habit-forming products (Tạm dịch: Thích mê: Cách xây dựng những sản phẩm tạo lập thói quen - Nir Eyal)

Hooked là cuốn sách tổng quát hóa toàn bộ trải nghiệm của người dùng trong một vòng “Hook” gồm 4 giai đoạn: trigger, action, reward, invest. Cuốn sách sử dụng phân tích từ những case study, những thiết kế đã thành công cũng như nhiều insight rất quan trọng về tâm lý người dùng.

Đây là một cuốn sách phải đọc cho bất cứ ai đang muốn khởi nghiệp hay phát triển một sản phẩm bởi nó cung cấp 4 bước hết sức thiết thực để thu hút khách hàng, và đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng hàng hóa – dịch vụ của doanh nghiệp trong tương lai.

4. Oversubscribed (Tạm dịch: Được chú ý hơn cả mong đợi – Daniel Priestley)

Chủ đề: Marketing, PR – Có thể đọc

Oversubscribed (Tạm dịch: Được chú ý hơn cả mong đợi - Daniel Priestley)

Có quá nhiều khách hàng là giấc mơ của bất kì Startup nào. Và để đạt được mục tiêu ấy, trước tiên bạn phải được thật nhiều khách hàng chú ý. Trong nửa đầu cuốn sách Daniel Priestley đưa ra lời khuyên về sự khác biệt của sản phẩm và phát triển khách hàng, sau đó là chiến dịch tiếp thị. Các Startup sẽ học được cách cải thiện chiến dịch từ cuốn sách bởi bất cứ nhà sáng lập nào cũng được hưởng lợi nếu hiểu thị trường và biết cách phát triển khách hàng.

Mời bạn xem tiếp phần 3: Những cuốn sách hay dành cho giai đoạn Nhập cuộc và Tăng trưởng khởi nghiệp

Share.

Comments are closed.