The Start-up Game – Cuộc chơi khởi nghiệp – Cuốn sách hữu ích cho các startup trẻ

0

Vấn đề lớn nhất của các công ty startup trẻ đó là nguồn vốn hoạt động. Hiếm có doanh nhân trẻ nào có đủ nguồn lực cá nhân để duy trì hoạt động của doanh nghiệp của mình lúc ban đầu, vậy câu hỏi đặt ra cho họ đó là làm thế nào để có thể bước được vào tầm ngắm của những nhà đầu tư đầy kinh nghiệm

Đầu tư mạo hiểm đã không còn là một thuật ngữ quá mới mẻ ở Việt Nam trong vòng một thập kỷ qua khi hàng loạt các công ty khởi nghiệp được các nhà đầu tư mạo hiểm rót vốn thành công, tạo nên những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ và truyền thông như VNG, VCcorp, Vatgia, Goldsun Focus Media, hay YanTV.

Tuy nhiên, điều vẫn còn bí ẩn với rất nhiều doanh nhân có lẽ là câu hỏi: Các nhà đầu tư mạo hiểm suy nghĩ và ra quyết định như thế nào, hay nói cách khác, làm thế nào một công ty khởi nghiệp lọt được vào tầm ngắm của những nhà đầu tư đầy kinh nghiệm?

Cuốn sách hữu ích cho các startup trẻ

Báo Đầu tư điện tử – baodautu.vn xin giới thiệu đến Quý độc giả cuốn sách “Cuộc chơi khởi nghiệp” (The Start-up Game) của William H. Draper III (Bill Draper) do Alphabooks xuất bản.

Cuốn sách sẽ mang lại cho độc giả những câu trả lời sâu sắc, giải đáp những thắc mắc của các doanh nhân khởi nghiệp, hơn thế nữa, cuốn sách còn cho chúng ta thấy mối quan hệ nội tại giữa nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân.

Điểm đặc biệt của cuốn sách trước hết nằm ở tác giả. Bill Draper là một nhà đầu tư mạo hiểm thành công trong một gia đình đặc biệt có 3 thế hệ đều là những nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, với người cha là Tướng William Draper – nhà đầu tư mạo hiểm đầu tiên của nước Mỹ, và con trai ông, Tim Draper – người sáng lập DFJ Global Network hoạt động đầu tư mạo hiểm trên quy mô toàn cầu. Nhà Draper là một tượng đài tại Thung lũng Silicon và câu chuyện của Bill Draper lý giải vì sao họ có thể làm được những điều phi thường đó.

Doanh nhân và nhà đầu tư – sự kết đôi hoàn hảo của những con người có khả năng làm thay đổi thế giới chính là điều Bill Draper muốn chia sẻ với độc giả mọi người bằng chính câu chuyện cuộc đời của mình.

Bạn đọc doanh nhân muốn đi tìm sự kết đôi này và muốn biến sự kết đôi đó trở nên thành sự kết đôi hoàn hảo, thì “Cuộc chơi khởi nghiệp” là cuốn sách sẽ đem lại cho bạn những gợi ý tuyệt vời nhất.

Đôi nét về tác giả cuốn sách:

Willliam Draper III là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm đầu tiên ở khu vực bờ Tây, California, Hoa Kỳ. Ông từng là người sáng lập quỹ đầu tư Sutter Hill ở Palo Alto, Chủ tịch ngân hàng Xuất – Nhập khẩu Hoa Kỳ, Phó tổng thư ký Liên Hợp Quốc, và hiện đang là cổ đông hoạt động của Tổng công ty Đầu tư mạo hiểm Draper Richard L.P., công ty Draper Investment và tập đoàn Draper International.

Theo Uyên Linh

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng