Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tháng 8 âm khai trương ngày nào tốt?

0

Cập nhật vào 09/08

Xem ngày khai trương để công việc làm ăn buôn bán được nhiều thuận lợi và Lộc May Vạn Phát, vì vậy việc chọn ngày tốt khai trương hay mở cửa hàng vô cùng quan trọng. Khai trương phạm ngày xấu, bách kỵ sẽ mang đến những xui xẻo không thể lường trước. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những ngày tốt chủ sự cho việc khai trương buôn bán để giúp quý bạn dễ dàng trong việc xem ngày tốt khai trương trong tháng 8 năm 2020. 

Có nên khai trương vào tháng 8 không?

Vào ngày đầu tiên mở cửa của bất kì doanh nghiệp lớn hay nhỏ nào cũng đều phải tổ chức buổi lễ khai trương. Đây là cột mốc đánh dấu sự khởi đầu may mắn. Nhiều người đặt ra câu hỏi “có nên khai trương vào tháng 8 không?”. Thật ra tháng 8 có nhiều ngày đẹp hợp với nhiều tuổi, nên có thể xem xét để mở cửa hàng vào tháng 8 này. 

Trong phong thủy số 8 mang ý nghĩa của sự phát triển, phát tài. Nếu như những người làm kinh doanh mà mới mở của hàng thì họ sẽ chọn con số 8 để sự khởi đầu gặp may mắn phát triển.

Tuy nhiên tháng 8 cũng có những ngày kỵ nên những người kinh doanh phải tránh. 

Tháng 8 khai trương ngày nào tốt?

Ngày được đánh giá là tốt cho việc khai trương cửa hàng tháng 8 là phải có 3 yếu tố:

  • Là ngày hoàng đạo, không phạm bất cứ ngày kỵ nào 
  • Là ngày có sao tốt chiếu ngày: Nguyệt Tài, Lộc Mã, Địa Tài, Tử Đức, Phúc Sinh, Tử Vượng 
  • Ngũ hành của ngày tương sinh với ngũ hành của chủ cửa hàng (người xem).

Để xem ngày khai trương tháng 8 năm 2020 đẹp cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng, những ngày phạm Bách Kỵ, hắc đạo và trực xấu.

Theo lịch vạn niên tháng 8/2020 bắt đầu từ ngày 12/6 đến 12/7 âm lịch. Ngày khai trương tháng 8-2020 được xem là ngày xấu gồm ngày sau (tính theo lịch âm):

  • Ngày Tam Nương: là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Nguyệt kỵ: là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Dương Công Kỵ: ngày 27
  • Ngày Thọ Tử: ngày Quý Mùi
  •  Ngày Sát chủ dương:  ngày Thìn
  • Ngày Vãng Vong (Lục Sát): ngày Thìn

Dưới đây là danh sách những ngày nên làm khai trương

Ngày 6/8/2020

Tức ngày 17/6 – Tân Tỵ, là ngày Hoàng Đạo, trực Khai. Giờ hoàng đạo để khai trương là 1h-3h, 7h-9h, 11h-13h, 13h-15h, 19h-21h, 21h-23h. 

Đối với ngày này, những tuổi không hợp là Dần, Thân, Hợi. Các tuổi còn lại đều có thể làm khai trương. 

Ngày 9/8/2020

Tức ngày 20/6 – Giáp Thân, là ngày Hoàng Đạo, trực Kiến. Giờ hoàng đạo để khai trương là 23h-1h, 1h-3h, 7h-9h, 9h-11h, 13h-15h, 19h-21h

Đối với ngày này, những tuổi không hợp là Dần, Tỵ, Hợi. Các tuổi còn lại đều có thể làm khai trương. 

Ngày 18/8/2020

Tức ngày 29/6 – QUý Tỵ, là ngày Hoàng Đạo, trực Thu. Giờ hoàng đạo để khai trương là 1h-3h, 7h-9h, 11h-13h, 13h-15h, 19h-21h, 21h-23h

Đối với ngày này, những tuổi không hợp là Dần, Thân, Hợi. Các tuổi còn lại đều có thể làm khai trương. 

Ngày 23/8/2020

Tức ngày 5/7- Mậu tuất, là ngày Hoàng Đạo, trực Mãn. Giờ hoàng đạo để khai trương là 3h-5h, 7h-9h, 9h-11h, 15h-17h, 17h-19h, 21h-23h

Đối với ngày này, những tuổi không hợp là Sửu, Thìn, Mùi, Dậu. Các tuổi còn lại đều có thể làm khai trương. 

Ngày 30/8/2020

Tức ngày 12/7- Ất Tỵ, là ngày Hoàng Đạo, trực Thu. Giờ hoàng đạo để khai trương là 1h-3h, 7h-9h, 11h-13h, 13h-15h, 19h-21h, 21h-23h

Đối với ngày này, những tuổi không hợp là Dần, Thân, Hợi. Các tuổi còn lại đều có thể làm khai trương. 

Ngày 4/8/2020

Tức ngày 15/7- Kỷ Mão, là ngày Hoàng Đạo, trực Thành. Giờ hoàng đạo để khai trương là 23h-1h, 3h-5h, 5h-7h, 11h-13h, 13h-15h, 17h-19h

Đối với ngày này, những tuổi không hợp là tý, thìn Ngọ, Dậu. Các tuổi còn lại đều có thể làm khai trương. 

Nên chuẩn bị gì khi khai trương

Ông cha ta cũng đã từng nói: “Đầu xuôi đuôi lọt“. Với kinh doanh, câu nói ấy hoàn toàn đúng. Kinh doanh có thuận lợi, phát đạt hay không phụ thuộc rất lớn vào ngày khai trương cửa hàng. Vậy, khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

Xem ngày đẹp 

Ngày và giờ đẹp chúng tôi đã liệt kê rõ ràng ở phần trên rồi nhé! 

Trang trí cửa hàng

Trang trí cửa hàng ngày khai trương là một trong những điểm nhấn ấn tượng đối với các vị khách mời và khách hàng.

Vào ngày khai trương, cần trang trí cửa hàng thật đẹp
Vào ngày khai trương, cần trang trí cửa hàng thật đẹp

Hãy đảm bảo tất cả các phụ kiện đi kèm như: hoa khai trương, bóng bay, băng rôn đã ở vị trí sẵn sàng để khiến cửa hàng của bạn trông thật lung linh và nổi bật trong ngày lễ khai trương cửa hàng. 

Lên kế hoạch truyền thông 

Sẽ chẳng có khách hàng nào biết mà đến bữa tiệc nếu bạn không có kế hoạch khai trương cửa hàng chi tiết. Trong giai đoạn này, kênh truyền thông phải thực sự hiệu quả để tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiềm năng biết đến càng tốt.

Đối với kênh truyền thống: có nhiều cách thức như phát tờ rơi, quảng cáo thông tin trên báo điện tử, thông qua người thân, bạn bè, gia đình giới thiệu. Bên cạnh các thông tin về cửa hàng, bạn nên có thêm các ưu đãi hấp dẫn vào ngày khai trương cửa hàng để thu hút khách đến nhiều hơn.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế hơn, hãy mời các nghệ sĩ nổi tiếng PR, chụp ảnh, check in tại chính cửa hàng của bạn. Đây là phương pháp giúp cửa hàng nhanh chóng được cộng đồng biết đến, đặc biệt là các fans của nghệ sĩ.

Cúng khai trương cửa hàng

Cúng khai trương cũng là nghi thức quan trọng trước khi khai trương cửa hàng giúp bạn có 1 khởi đầu thuận lợi, công việc làm ăn được hanh thông, phát đạt.

Cúng khai trương cửa hàng
Cúng khai trương cửa hàng

Cách cúng khai trương cửa hàng cũng không quá cầu kỳ. Sau khi xem ngày lành tháng tốt, bạn chuẩn bị 1 mâm cỗ đơn giản gồm: hương/nhang, đèn/nến, mâm ngũ quả, trầu cau, 3 chén xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, gạo, muối và 1 bộ lễ vàng mã khai trương. Và nhất định không được thiếu hoa tươi nhé, nếu bạn bận rộn quá có thể đặt hoa tươi ngay tại shop điện hoa

Hoa đẹp cho ngày khai trương
Hoa đẹp cho ngày khai trương

Nếu có điều kiện có thể cúng thêm đồ mặn như bánh chưng, giò lụa, thịt luộc, gà luộc, đầu heo hoặc heo quay. Lễ vật bày lên 1 chiếc bàn lớn đặt trước cửa công ty, cửa hàng, đến giờ tốt thì thắp nhang, khấn lễ.

Sau khi hết tuần hương thì hóa mã, thụ lộc. Như vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng khai trương cửa hàng rồi. Sau đó bạn tiến hành mời khách vào cửa hàng, nên chọn khách khai trương đầu tiên bước chân vào cửa hàng là người hợp tuổi thì sẽ tốt hơn.

Hoạt động bán hàng

Thật lãng phí nếu cơ hội bán hàng tại thời điểm này bị bỏ qua phải không nào? Vì vậy,  hãy chuẩn bị thật kỹ những việc cần làm trong ngày khai trương, đừng để mất cơ hội gây ấn tượng mạnh với khách hàng bằng các sản phẩm đẹp nhất, hot nhất, thời thượng nhất…cũng như số lượng hàng phải đủ lớn để cung cấp bán ngay và luôn. Tránh tình trạng hàng hóa thiếu đa dạng, gây cảm giác mất hứng.

Một quy trình chuẩn ngay trong ngày bán hàng đầu tiên là cần thiết. Các khâu bán hàng, thanh toán, gói đồ phải thật nhanh chóng, chính xác. Và các vật dụng nhỏ gọn như: hóa đơn, túi đựng…phải luôn sẵn sàng.

Để công việc kinh doanh trong ngày khai trương của bạn đạt hiệu quả hơn thì việc tham khảo những kênh bán hàng, cách quản lý bán hàng khác đang là xu hướng trên thị trường là rất cần thiết. Và phần mềm quản lý bán hàng là không thể nào thiếu trong những ngày khai trương.

Vậy bạn đã chuẩn bị cho ngày khai trương cửa hàng nhỏ của mình thế nào rồi? Bạn đã lên kế hoạch những việc cần làm trong ngày khai trương chưa nào? Hãy liệt kê ra khi khai trương cần chuẩn bị những gì nhé! Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn thật nhiều trong việc xem ngày và chuẩn bị ngày khai trương của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.