Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một số nguyên tắc thiết kế giao diện app miễn phí, tốt nhất 

0

Cập nhật vào 12/01

Thiết kế giao diện app nổi bật và ấn tượng là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp cần quan tâm hiện nay khi mong muốn xây dựng cho riêng một ứng dụng để phục vụ cho mục đích tiếp cận khách hàng và doanh thu kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các nguyên tắc xây dựng giao diện app cũng như một số công cụ hỗ trợ thiết kế giao diện app tại bài viết sau đây.

Các nguyên tắc thiết kế giao diện app mà mọi người cần ghi nhớ

thiet-ke-giao-dien-app-1-min

Để xây dựng ra được giao diện ứng dụng nổi bật, thu hút thì mọi người sẽ cần phải lưu ý đến các nguyên tắc dưới đây:

Nguyên tắc đơn giản

Khi thiết kế giao diện app thì điều đầu tiên mọi người cần phải ghi nhớ đó là phải đơn giản, những thao tác thực hiện trên ứng dụng phải thực sự dễ dàng, ngôn ngữ dễ hiểu cho người dùng. Bởi xu hướng của người dùng hiện nay đó là phải dễ dàng và tối giản, không làm mất nhiều thời gian của họ. Đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ thường tối ưu giao diện app theo hướng chắt lọc, tối giản và loại bỏ các chi tiết thừa không đáng có.

thiet-ke-giao-dien-app-2-min

Nguyên tắc cấu trúc

Nguyên tắc cấu trúc đề cập đến việc tổ chức giao diện người dùng cho app với một mục đích cụ thể và có ý nghĩa dựa trên các mô hình nhất quán, rõ ràng và dễ được nhận biết bởi người dùng. Mọi người sẽ cần phải kết nối các bố cục của app lại với nhau thành một nhóm và loại bỏ những cái không liên quan ra.

Nguyên tắc hiển thị

Nguyên tắc thiết kế giao diện app thứ ba mọi người cần lưu ý đó chính là phải hiển thị tất cả mọi thành phần, thông tin hay tùy chọn trên ứng dụng mà không khiến cho người dùng cảm thấy bị rối, phân tâm với những thông tin không liên quan, dư thừa.

Với một giao diện app tồi sẽ khiến người dùng bị ngợp với quá nhiều sự lựa chọn thay thế hoặc đơn giản là họ bị rối với quá nhiều thông tin không cần thiết.

Nguyên tắc nhất quán

Khi thiết kế giao diện ứng dụng mobile mọi người cũng cần phải sử dụng các loại cấu trúc, thành phần đồng bộ với nhau cho toàn bộ trang nội dung. Đây là quy tắc nhất quán để người dùng không phải tốn nhiều thời gian ghi nhớ. Đặc biệt với nguyên tắc nhất quán này, ứng dụng của mọi người sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và người dùng dễ dàng thao tác trên ứng dụng hơn.

Nguyên tắc phản hồi

Nguyên tắc phản hồi là nguyên tắc quan trọng cần phải có khi thiết kế ứng dụng mobile. Với quy tắc này, mọi người sẽ phải thông báo cho người dùng về các hành động hoặc phải diễn giải nó ra để người dùng có thể hiểu được. Đặc biệt là những lỗi có liên quan. Khi đưa ra thông báo mọi người cũng cần phải sử dụng các ngôn ngữ quen thuộc, ngắn gọn với thông điệp rõ ràng.

Một số công cụ hỗ trợ thiết kế giao diện mobile app hiệu quả

thiet-ke-giao-dien-app-3-min

Sau đây là một vài công cụ giúp mọi người rất nhiều trong quá trình thiết kế giao diện app mobile;

  • Adobe Photoshop: Đây là công cụ được người dùng phổ biến nhất hiện nay để xây dựng giao diện app mobile. Chỉ với vài thao tác cơ bản và ý tưởng sáng tạo, mọi người đã có thể tạo ra những giao diện nổi bật, ấn tượng.
  • UXPin: Đây là phần mềm thiết kế giao diện app phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Công cụ này cho phép tạo ra các khung lưới ứng dụng bằng cách tạo mẫu, quản lý dữ liệu hay nhập HTML…
  • Gimp: Là công cụ thiết kế giao diện app dành cho người mới bắt đầu, Gimp có giao diện tương đối dễ nhìn, thao tác sử dụng cũng đơn giản và cho phép các nhà thiết kế tạo ra các ứng dụng với giao diện ấn tượng, đẹp mắt nhờ những template có sẵn trong kho ứng dụng.

Trên đây là các nguyên tắc cơ bản khi thiết kế giao diện app mà mọi người cần quan tâm đặc biệt khi muốn tạo ra những ứng dụng đẹp mắt, ấn tượng cho riêng mình. Ngoài ra, thông tin về các phần mềm thiết kế giao diện app được tổng hợp từ bài viết “Top phần mềm thiết kế giao diện app miễn phí, dễ sử dụng hiện nay” của Bizfly cũng hi vọng giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin cho mình.

Nguồn tham khảo: https://bizfly.vn/techblog/thiet-ke-giao-dien-app.html

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.