Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

10 câu hỏi thường gặp về chứng bệnh nhược cơ

0

Cập nhật vào 10/12

Nhược cơ là một căn bệnh ít người mắc phải nên có nhiều thông tin vẫn chưa được rõ ràng. Có rất nhiều câu hỏi được mọi người đặt ra xung quanh căn bệnh này như bệnh nhược cơ có di truyền không, bệnh nhược cơ có chữa khỏi được không… Dưới đây là 10 câu hỏi về bệnh nhược cơ và câu trả lời phù hợp, mọi người có thể tham khảo.

  1. Cơn nhược cơ là gì?

Cơn nhược cơ là tình trạng nhân thông khí kém do cơ kiểm soát hô hấp bị yếu đi nên bệnh cần được cấp cứu và thông khí hỗ trợ. Cơn nhược cơ có thể được gây ra bởi nhiễm trùng, sốt, hay tác dụng phụ của thuốc.

bệnh nhược cơ có di truyền không 1

Cơn nhược cơ có thể làm cho người bệnh sốt, khó chịu.

  1. Ai có nguy cơ mắc bệnh nhược cơ?

Bệnh nược cơ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì có hai nhóm tỉ lệ cao là nữ trẻ 20–30 tuổi và nam giới lớn tuổi 60 – 70 tuổi. thường thì nữ sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

  1. Bệnh nhược cơ có di truyền không?

Bệnh nhược cơ không di truyền theo các thế hệ. Tuy nhiên, nếu trong gia đình có tiền sử mắc bệnh này thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường. theo thống kê thì có 12 – 20% trẻ được sinh ra bởi bà mẹ bị bệnh nhược cơ có thể bị nhược cơ sơ sinh. nhưng sau  3 đến 5 tuần là tự hết, có thể kéo dài lâu hơn. Rất hiếm gặp đứa bé phát triển bệnh nhược cơ sau đó.

  1. Bệnh nhân nhược cơ có thể có con được không?

Bệnh nhân nhược cơ hoàn toàn có khả năng mang thai và sinh con như bình thường. Nhiều phụ nữ mắc bệnh này đã mang thai và sinh con an toàn, bởi nhược cơ là một bệnh lý thần kinh cơ tự miễn nên nó không có ảnh hưởng tới khả năng mang thai hay tử cung của người phụ nữ. Do dó nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

bệnh nhược cơ có di truyền không 2

Bệnh nhân nhược cơ có thể mang thai bình thường

  1. Nếu bệnh nhân có thai thì sao?

Tùy vào tình trạng của mỗi người bệnh mà thai kỳ có mức độ ảnh hưởng khác nhau. Theo như số liệu tổng hợp thì 1/3 sô bệnh nhân có diễn tiến tốt hơn, 1/3 như cũ và 1/3 xấu hơn trong thời gian có thai. Do đó, trong quá trình mang thai cần có sự theo dõi và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuên khoa.

  1. Bệnh nhược cơ có chữa khỏi được không?

Bệnh nhược cơ không thể chữa khỏi hoàn toàn vì  là bệnh liên quan đến miễn dịch. Tùy từng giai đoạn, bệnh nhân sẽ được điều trị làm giảm các triệu chứng, sau một thời gian bình ổn thì có thể bị bùng phát trở lại. vì thế, các bệnh nhân nhược cơ nên thương xuyên theo dõi bệnh tình, có hướng điều trị tích cực theo chỉ định và lối sống lành mạnh.

  1. Điều trị bệnh nhược cơ thế nào?

Hiện nay, y học phát triển và có 3 phương pháp điều trị nhược cơ khả thi đó là: Điều trị bằng thuốc, lọc huyết tương và phẫu thuật cắt bỏ tuyến ức.

  1. Các loại thuốc chữa nhược cơ có gây tác dụng phụ không?

Tùy vào mỗi loại thuốc mà có một số tác dụng phụ như sau:

– Đối với kháng men Cholinesterase: có thể bị tiêu chảy, đau bụng do co thắt, tiết nước bọt, nôn ói là các tác dụng phụ thường gặp.

– Đối với các thuốc ức chế miễn dịch, nếu dùng trong thời gian lâu dài có thể bị đái tháo đường , teo cơ, xốp xương, làm tăng tổng hợp mỡ ở thân, giảm tổng hợp mỡ ở chi; với chuyển hóa muối nước gây tăng thải kali, giảm hấp thu canxi ở ruột, làm giảm nồng độ canxi máu…và một số tác dụng phụ khác.

bệnh nhược cơ có di truyền không 3

Thuốc chữa nhược cơ gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn

  1. Vậy có cách điều trị nào khác không?

Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất, thì tin vui cho các bệnh nhân nhược cơ là dịch chiết lá Chay có khả năng cải thiện tình trạng nhược cơ. mà dịch tiết Chay này hoàn toàn tự nhiên nên không gây ra các tác dụng phụ hoặc ít tác dụng. trong tương lai, nó đang được dự định đưa vào để thay thế tất cả các loại thuốc khác của căn bệnh này, có thể sử dụng lâu dài mà an toàn cho người dùng.

  1. Bệnh nhược cơ có nguy hiểm không?

Bệnh nhược cơ là một căn bệnh dễ kiểm soát nhưng nếu không được phát hiện kịp thời và có phương pháp chữa trị thì rất dễ gây tử vong. Do đó, mọi người không nên chủ quan với căn bệnh này.

>> Những phương pháp chữa bệnh khó ngủ về đêm

Được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

Share.

Comments are closed.