Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

TOP 5 sai lầm khi làm hợp đồng mua nhà đất thường gặp nhất

0

Cập nhật vào 20/05

5 sai lầm khi làm hợp đồng mua nhà đất là gì? Sai lầm gặp phải khi làm hợp đồng mua nhà đất lần đầu là điều khó tránh khỏi. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những sai lầm này. Vậy những sai lầm thường gặp khi làm hợp đồng mua nhà là gì? Xem tiếp nội dung dưới của Trần Đức Phú BĐS!

1. Không xem xét khả năng tài chính – 1 trong 5 sai lầm khi làm hợp đồng mua nhà đất

Đây là một trong 5 sai lầm khi làm hợp đồng mua nhà đất  thường hay gặp nhất hiện nay. Có không ít người rơi vào tình huống không thể chi trả bởi phá vỡ ngân sách đặt ra ban đầu. Cụ thể là khi thấy có một căn nhà ưng ý, nằm ngoài khả năng chi trả nhưng vẫn lựa chọn vay mượn với số tiền lớn hơn so với ban đầu.

Không xem khả năng tài chính - 1 trong 5 sai lầm khi làm hợp đồng mua nhà đất

Không xem khả năng tài chính – 1 trong 5 sai lầm khi làm hợp đồng mua nhà đất

Nó khiến bạn gặp vô số rắc rối đặc biệt là lúc xảy ra sự cố và bạn không thể chi trả sau khi ký hợp đồng mua. Nên ngay từ lúc trước khi làm hợp đồng mua nhà bạn cần phải lựa chọn những bất động sản(BĐS) phù hợp với khoản tiền đang có ( khoảng 50-70% giá trị BĐS)

2. Không nắm rõ thông tin về chủ đầu tư

Theo Trần Đức Phú BĐS, trong thị trường BĐS luôn sẽ có 2 loại đơn vị đầu tư: Uy tín và vấn đề lừa đảo.

Nếu như không tìm hiểu kỹ về nhà đầu tư dự án, bạn sẽ rất dễ bị mắc bẫy như ký kết hợp đồng mua nhà trên giấy thành công nhưng dự án vẫn  chưa giải phóng mặt bằng, chưa hoàn thành thủ tục, …

Nên để tránh gặp 1 trong  5 sai lầm khi làm hợp đồng mua nhà đất này bạn cần phải tìm hiểu kỹ tất cả những thông tin liên quan tới chủ đầu tư như tên tuổi, độ uy tín, đánh giá khách hàng, …

XEM NGAY: Thủ tục mua nhà đất cho người nước ngoài

3. Không quan tâm tính thanh khoản

Với trường hợp bất động sản có chủ là nhà đầu tư thứ cấp, thì  tính thanh khoản của bất động sản sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp họ “phất” lên hay thua lỗ. Nếu bạn cho rằng mình chỉ mua nhà ở, không cần để ý tới yếu tố này sẽ hoàn toàn sai lầm.

Không quan tâm tới tính thanh khoản

Không quan tâm tới tính thanh khoản

Rất có thể bất ngờ sẽ xảy ra như khả năng bị chuyển nhà. Bất động sản có tính thanh khoản cao sẽ giúp bạn mua được nhà nhanh, nhưng nếu thấp thì chắc chắn sẽ khiến gặp phải nhiều vấn đề tồi tệ.

4. Thiếu kiến thức về hồ sơ pháp lý, giấy tờ liên quan

Có rất nhiều loại giấy tờ bạn cần phải kiểm tra trước khi ký kết hợp đồng mua nhà gồm:Giấy phép đầu tư dự án, giấy phép xây dựng; thẩm định thiết kế cơ sở,  chứng nhận quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại, …

Lúc này bạn cần đối chiếu tính chính xác của từng loại giấy tờ để tránh các tình huống phát sinh sau này như đất bị thu hồi, dính dáng tới pháp lý, …

5. Không xem xét các cơ sở xung quanh

Đây là một trong 5 sai lầm khi làm hợp đồng mua nhà đất  thường gặp nhất với những ai  lần đầu mua bất động sản. Bạn cần tuyệt đối xem xét kỹ vấn đề này để hạn chế, tránh hoàn toàn các ảnh hưởng tới việc sinh sống sau này.

Cần xem xét tất cả các cơ sở xung quanh bất động sản như:  Các quy hoạch tại khu vực, bệnh viện, trường học, giao thông, an ninh,..

Ngoài ra, còn cần xem xét điều kiện thời tiết trong ngày như có thoát nước kịp khi trời mưa,hấp thụ nhiệt như thế nào khi trời nắng, bị bốc mùi khi nhiệt độ cao hay không?…

Không xem xét cơ sở xung quanh

Không xem xét cơ sở xung quanh

Đây đều là những yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó tác động trực tiếp tới đời sống sinh hoạt. Do vậy, trước khi làm đồng mua nhà hãy dành đôi chút thời gian trò chuyện với cư dân sinh sống xung quanh bất động sản để đưa ra quyết định cuối cùng.

Ở trên là 5 sai lầm khi làm hợp đồng mua nhà đất  thường hay gặp phải, hy vọng người đọc có thể biết thêm một số kiến thức cần và tránh được những sai lầm không mong muốn.

Ngoài ra, nếu muốn nhận được tư vấn chính xác nhất khi mua, hay đầu tư bất động sản thì  liên hệ ngay cho Trần Đức Phú BĐS theo:

  • Địa chỉ: PV Gas Tower, 673 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
  • Website: https://tranducphu.com/
  • SĐT: 0909123277
  • Email: tranducphubds@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.