Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

7 nguyên tắc cần ghi nhớ khi điều trị bệnh rối loạn tiền đình

0

Cập nhật vào 17/07

Rối loạn tiền đình là một triệu chứng khá mơ hồ và không nói nên được điều gì cả. Một người bác sỹ giỏi sẽ xác định được bệnh nhân bị vì lý do gì.

Nhiều người thường hay bị chóng mặt và được bác sỹ chuẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn tiền đình. Tuy nhiên lý do vì sao bị bệnh thì ngay cả bác sỹ có khi cũng chưa xác định được rõ ràng, nếu chuẩn đoán bệnh đúng sẽ điều trị được.

1. Rối loạn tiền đình cần phải điều trị triệt để

Rối loạn tiền đình sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh nên bạn cần được điều trị một cách triệt để sớm nhất. Tiền đình là một bộ phận rất quan trọng của tai (ở vị trí ốc tiền đình). Thông thường rối loạn tiền đình có thể xảy ra một cách thoáng qua nhưng có khi lại lặp đ lặp lại khá nhiều lần. Bệnh lý này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là độ tuổi trưởng thành thường chiếm tỷ lệ cao hơn so với các độ tuổi khác.

2. Nên kiểm tra rõ nguyên nhân

Nếu như người bệnh biết rõ được nguyên nhân gây ra bệnh thì việc điều trị sẽ rất dễ dàng đối với bạn. Một khi đã có nghi ngờ thì nên đi khám tại cơ sở y tế có đầy đủ các tiện nghi, nếu có điều kiện hơn thì nên đi khám ở bệnh viện chuyên khoa tai, mũi, họng là tốt nhất.

Đi khám tại nơi có chuyên môn thì bệnh lúc này có nhiều điều có lợi cho người bệnh hơn. Bạn có thể biết rõ nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình như viêm xoang… hay do cơ quan khác như thoái hóa đốt sống cổ…

Để biết cách phát hiện sớm bệnh rối loạn tiền đình, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Cách phát hiện sớm bệnh rối loạn tiền đình

3. Điều trị dứt điểm theo chỉ định của bác sĩ

Việc phòng bênh để không mắc rối loạn tiền đình hoặc khi đã mắc bệnh rồi thì nên làm cho tần suất xuất hiện giảm dần đi và hy vọng nó sẽ không tái diễn nữa. Nếu do bệnh về xoang thì cần phải điều trị bệnh một cách nghiêm túc, nếu nguyên nhân do thoái hóa đốt sống cổ thì cần phải điều trị theo đơn bác sỹ đã khám bệnh trực tiếp cho mình. Hiện nay có rất nhiều thuốc tây y dung để điều trị rối loạn tiền đình.

7 nguyên tắc cần ghi nhớ khi điều trị bệnh rối loạn tiền đình 2

4. Tập thể dục đều đặn

Tốt nhất dùng thuốc gì để điều trị hiệu quả thì cần phải được bác sỹ thăm khám trực tiếp và người bệnh cũng cần phải tuân thủ một cách tuyệt đối. Ngoài ra đối với việc dùng thuốc thì bệnh nhân cũng cần phải luyện tập thể dục thường xuyên, nhẹ nhàng nhưng vẫn đúng các động tác. Các bạn có thể tham khảo các bài tập về đốt sống cổ cần quay trái hay quay phải, ngả đầu về sau hoặc cúi đầu xuống từ từ, mỗi lần chỉ nên tập khoảng 5 – 10 phút không nên tập quá dài thời gian.

5. Vệ sinh sạch sẽ

Khi nguyên nhân chính là do viêm mũi họng, xong bệnh nhân cần phải vệ sinh rang miệng, họng của mình thường xuyên. Nhỏ nước muối sinh lý hàng ngày vào mũi khiến cho vùng mũi sạch sẽ, hít thở không khí có kèm theo vi sinh vật có hại.

6. Ngâm chân bằng nước nóng

Đối với việc ngâm chân trong nước nóng khoảng 40 – 45 độ ngày khoảng 2 lần, mỗi lần từ 20 – 30 phút sẽ có tác dụng dẫn hỏa quy nguyên đi xuống và dễ dàng trị chứng đau đầu chóng mặt cùng các chứng “huyễn vựng” sẽ làm người bệnh đau đàu, ù tai và nguyên nhân chính do đàm hiệp hỏa đưa lên, khi bạn ngâm chân nước ấm sẽ có ác dụng dẫn hỏa đi xuống và đàm hỏa cũng giảm theo, giúp tăng cường máu lên não. Thêm nữa người bệnh cũng nên đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giảm được chứng đau đầu chóng mặt khá hiệu quả.

7. Ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Bệnh nhân nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh hợp lý, tránh các đồ có chất kích thích như bia, rượu, café… Thực hiện chế độ ăn nhiều rau xanh, các loại trái cây theo mùa và uống đủ nước mỗi ngày. Trong cuộc sống cũng đừng quá cầu toàn mà cần phải lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

>>>Xem thêm…: Vì sao chúng ta bị rối loạn tiến đình

Nếu như bệnh nhân áp dụng được các biện pháp phòng ngừa sau đây vừa giúp được bản thân có cuộc sống lành mạnh, đồng thời tham khảo tư vấn của bác sỹ hoặc các chuyên gia để có được biện pháp phòng ngừa tốt nhất thì yên tâm bệnh sẽ lùi lại.

Share.

Comments are closed.