Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bảo hành phần cứng là gì? Bảo hành phần cứng mất tiền không?

0

Cập nhật vào 05/11

Chính sách bảo hành phần cứng điện thoại, máy tính sẽ đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng nếu thiết bị hư hỏng do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.

Phần cứng là gì?

Phần cứng tiếng anh là Hardware, là cụm từ dùng để phân biệt với phần mềm (Software). Hiểu đơn giản, phần cứng là khái niệm chỉ những thành phần, linh kiện tạo nên một thiết bị điện tử mà bạn có thể cầm, nắm, sờ được. Khi nhắc đến phần cứng, người ta sẽ nghĩ ngay đến phần cứng điện thoại, phần cứng máy tính.

  • Phần cứng máy tính là các thành phần điện, điện tử, cơ điện và cơ khí của nó như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, dây cáp…
  • Phần cứng điện thoại là bao gồm các linh kiện dùng để lắp ráp nên sản phẩm nguyên vẹn như thân máy, chip, ram, mai, camera….

Khi mua điện thoại hay máy tính mới, cũ tại các cửa hàng, siêu thị điện máy… thì bạn đều nhận được chế độ bảo hành phần cứng.Tùy vào thương hiệu sản phẩm, đơn vị cung cấp, sản phẩm mới hoặc cũ mà thời gian bảo hành phần cứng – linh kiện điện thoại, máy tính sẽ có sự khác nhau.

Các loại phần cứng có trong máy đều cần được dán tem bảo hành
Các loại phần cứng có trong máy đều cần được dán tem bảo hành

Bảo hành phần cứng là gì?

Bảo hành phần cứng ở đây là khi phần cứng máy tính, điện thoại bị lỗi thì bạn đem đến đại lý bán, trung tâm bảo hành để được yêu cầu sửa chữa, thay thế trong thời hạn bảo hành. Những lỗi phần cứng thường gặp nhất có thể kể tới nứt kính, vỡ màn hình, chai pin, hỏng pin, vỡ vỏ điện thoại, hỏng nút nguồn, hỏng main…

Ngoài ra với một số người cẩn thận thì mặc dù thiết bị điện tử vẫn sử dụng tốt nhưng họ vẫn đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và xem xét khả năng vận hành của thiết bị ổn định không, tiến hành vệ sinh máy kỹ lưỡng…

Thời gian bảo hành phần cứng điện thoại máy tính là bao lâu?

Phần lớn các nhà sản xuất thường bảo hành 1 hoặc 2 năm phần cứng kể từ ngày bạn mua điện thoại hoặc máy tính của họ. Nếu có lỗi phần cứng phát sinh trong khoảng thời gian đó thì bạn có quyền yêu cầu thay thế hoặc sửa chữa và có khi là hoàn lại tiền.

Và dĩ nhiên, nếu thiết bị của bạn còn trong thời hạn bảo hành thì khi gặp bất kỳ lỗi phát sinh được hãng thẩm định đúng là lỗi sản xuất thì họ sẽ thực hiện bảo hành máy, còn những trường hợp do chính người dùng gây ra lỗi hoặc hết hạn bảo hành thì hãng sẽ từ chối.

Muốn bảo hành phần cứng điện thoại, máy tính cần những yêu cầu gì?

Có giấy tờ mua bán sản phẩm, phiếu bảo hành: Đây là những giấy tờ quan trọng bạn cần giữ khi mua sản phẩm để có thể đảm bảo quyền lợi bảo hành khi phần cứng thiết bị gặp lỗi, vấn đề trong quá trình sử dụng. Nếu mất các giấy tờ này các trung tâm có thể từ chối hoặc làm khó trong việc bảo hành.

Đảm bảo thiết bị còn nguyên tem bảo hành, chưa can thiệp sửa chữa: Trên các thiết bị điện tử thường được dán tem bảo hành, tem này có tác dụng niêm phong, ngăn chặn việc tháo lắp sản phẩm khi chưa được cho phép. Trường hợp sản phẩm, thiết bị đã bị can thiệp, bóc xé tem, thay thế linh kiện bên trong thì sẽ bị từ chối bảo hành.

Trên phần cứng thường được dán kèm tem bảo hành. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại tem này trong bài In tem bảo hành giá rẻ SNP.

Bảo hành phần cứng điện thoại, máy tính có mất tiền không?

Việc bảo hành phần cứng máy tính, điện thoại có mất tiền hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: sản phẩm có còn trong hạn bảo hành không và lỗi phần cứng do lỗi kỹ thuật bên sản xuất hay do lỗi thuộc về người tiêu dùng.

Trường hợp phần cứng điện thoại, máy tính trong thời hạn bảo hành thì việc sửa chữa thiết bị sẽ không làm mất phí của bạn tuy nhiên bạn vẫn có thể phải chi trả cho phí vận chuyển.

Ngoài ra trung tâm bảo hành chính hãng sẽ tiến hành thử nghiệm trên thiết bị máy tính, điện thoại và nếu họ xác định đó không phải là lỗi của nhà sản xuất mà là lỗi của bạn thì họ sẽ gửi lại cho bạn một bảng báo giá sửa chữa, nếu đồng ý thì họ sẽ thu phí bạn. Còn không, máy lỗi sẽ được gửi về cho bạn. Thực tế, phí dịch vụ sửa chữa thường không rẻ.

Trước khi bảo hành phần cứng máy tính, điện thoại cần chú ý gì?

Trước khi đem máy tính, điện thoại đến trung tâm để được bảo hành phần cứng, phần mềm thì bạn cần sao lưu các thông tin, dữ liệu quan trọng để tránh trường hợp bị mất.

Ngoài ra, nếu điện thoại hay máy tính của bạn có cài mã khóa hay các phần mềm bảo mật ngăn chặn truy cập thì bạn cần bỏ kích hoạt chúng đi để thuận tiện hơn cho nhân viên sửa chữa bảo hành.

Bạn cần tham khảo nội dung của điều khoản bảo hành, nắm rõ các quy tắc bảo hành thiết bị như: hãng sẽ bảo hành thiết bị của bạn trong những trường hợp cơ bản bao gồm lỗi sản xuất, lỗi gia công, lỗi vật liệu hoặc lỗi trên các bộ phận của máy…

Góc chia sẻ: Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ in tem cuộn, bạn có thể tìm hiểu trong bài Giá decal cuộn SNP.

Những trường hợp nào sẽ bị từ chối bảo hành phần cứng điện thoại, máy tính?

Thực tế dù phần cứng điện thoại, máy tính vẫn còn trong thời gian bảo hành nhưng một số trường hợp khách sẽ bị trung tâm bảo hành, đại lý bán lẻ từ chối bảo hành. Các trường hợp bị từ chối thường là:

  • Trường hợp lỗi do bất cẩn, chẳng hạn như rơi vỡ, hoặc sử dụng sai cách, tiếp xúc với các yếu tố không được nhà sản xuất khuyến cáo như chất lỏng (nước, dầu) thì hãng sẽ không bảo hành máy cho bạn.
  • Bạn tự ý can thiệp vào phần cứng điện thoại, máy tính hay cố gắng sửa chữa nó cũng như khi bị mất hoặc bị ăn cắp. Đó là những trường hợp phổ biến mà hãng sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành máy cho bạn.
  • Trên các phần cứng thiết bị điện tử thường được dán tem bảo hành, nếu tem bảo hành bị rách, bị sửa chữa, hoặc bị dán đè tem khác thì bạn không được hỗ trợ bảo hành miễn phí.
  • Sản phẩm thiết bị điện tử bị hao mòn về kiểu dáng, vỏ thiết bị  do tác động của quá trình sử dụng. Hoặc máy bị hư hỏng do thiên tai, tai nạn hoặc côn trùng phá hoại; thiết bị bảo quản/sử dụng trong môi trường ẩm ướt; Sử dụng sai điện áp theo quy định của nhà sản xuất dẫn đến chập; Sản phẩm bị sét đánh, cháy nổ, bị biến dạng, bị gỉ sét ăn mòn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Bài viết được chia sẻ bởi Xưởng in Sơn Nguyên. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn decal các loại, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.