Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tất tần tật các vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng

0

Cập nhật vào 08/09

Tài khoản ngân hàng được ra đời với nhiều tiện ích mà chúng ta không thể phủ nhận. Trong đó phải kể đến như quản lý tài chính thông minh, gửi tiết kiệm sinh lời… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

1. Tài khoản ngân hàng là gì?

Trong cuộc sống hiện đại, khi mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng như nhận lương, gửi tiền, chuyển tiền… thì chúng ta không thể bỏ qua những kiến thức về công cụ này được.

Tài khoản ngân hàng như một chiếc “két sắt” cho khách hàng gửi tiền vào tài khoản và thực hiện các mục đích như tiết kiệm, thanh toán. Tuy nhiên chiếc “két sắt” này có thể sinh lời cho chủ tài khoản. 

Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng thêm khoản lãi suất tiết kiệm ở trên khoản tiền gửi ngân hàng. Đối với khoản tiền này có thể được sử dụng bất cứ khi nào theo yêu cầu của chủ tài khoản ngân hàng. 

Tài khoản ngân hàng như một chiếc “két sắt” để giữ tiền cho bạn
Tài khoản ngân hàng như một chiếc “két sắt” để giữ tiền cho bạn

2. Các loại tài khoản ngân hàng

Hiện nay có hai loại tài khoản ngân hàng được nhiều người sử dụng nhất là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm:

Tài khoản thanh toán: Là tài khoản khách hàng sẽ dùng để gửi tiền vào. Sau đó mặc định ủy quyền quản lý cho ngân hàng và yêu cầu thanh toán, chuyển tiền hoặc rút tiền mặt vào bất kỳ lúc nào. 

Đối với tài khoản thanh toán nếu chưa sử dụng đến thì khách hàng cũng được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn, tuy nhiên lãi suất của loại tài khoản này thường khá thấp. 

Tài khoản tiết kiệm: Là loại tài khoản ngân hàng mà khách hàng gửi tiền vào để đầu tư sinh lời. Loại tài khoản này khách hàng có thể nhận ngay khi gửi hoặc nhận định kỳ theo thỏa thuận. 

Tài khoản tiết kiệm sẽ được chia ra nhiều hạn mức và không giới hạn số lượng đăng ký khi mở. Đối với tiền tiết kiệm, nếu bạn rút sớm hơn so với hạn định thì chỉ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn. 

Gửi tài khoản tiết kiệm với mục đích đầu tư sinh lợi nhuận
Gửi tài khoản tiết kiệm với mục đích đầu tư sinh lợi nhuận

3. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

Bất kỳ một cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng sẽ cần có một tài khoản ngân hàng để thuận tiện trong cuộc sống. Vì vậy hãy cùng lưu lại thủ tục mở thẻ ngân hàng ngay dưới đây:

Đối với cá nhân:

Cá nhân từ 18 tuổi trở lên sẽ được phép mở tài khoản ngân hàng. Đối với người từ đủ 15 tuổi muốn mở tài khoản cần có tài sản đảm bảo. 

Khách hàng chỉ cần mang CMND tới chi nhánh ngân hàng để đăng ký mở tài khoản thẻ hoặc tài khoản tiết kiệm (sổ tiết kiệm). 

Nếu khách hàng muốn mở tài khoản thẻ tín dụng chi trước trả sau thì cần thêm những giấy tờ chứng minh tài chính như hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm hoặc tài sản thế chấp. 

Đối với doanh nghiệp:

Khi mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp cần một giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng. Khách hàng sẽ cung cấp những thông tin về doanh nghiệp: 

Các thông tin về tên giao dịch, trụ sở chính, địa chỉ giao dịch, số điện thoại, fax, lĩnh vực hoạt động và thông tin người đại diện hợp pháp. 

Giấy tờ chứng minh sự thành lập và hoạt động hợp pháp: quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Giấy tờ để chứng minh tư cách đại diện theo pháp luật của người đăng ký làm chủ tài khoản: CMND hoặc hộ chiếu. 

4. Nên chọn ngân hàng nào để mở tài khoản ngân hàng?

Khi xu hướng sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch trong cuộc sống hàng ngày càng trở nên phổ biến, các ngân hàng luôn đưa ra chính sách, quyền lợi nhằm thu hút khách hàng. 

Vì vậy có rất nhiều sự lựa chọn để bạn lựa chọn, trong đó phải kể đến tài khoản thanh toán S-Free của ngân hàng SCB. 

Mở tài khoản khoản thanh toán S-Free với nhiều lợi ích vô cùng hấp dẫn
Mở tài khoản khoản thanh toán S-Free với nhiều lợi ích vô cùng hấp dẫn

Khi mở tài khoản thanh toán S-Free, khách hàng sẽ được lựa chọn số tài khoản theo yêu cầu để thể hiện cá tính của bản thân.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều quyền lợi từ loại thẻ ngân hàng này như miễn phí chuyển tiền online trên eBanking, miễn phí thanh toán hóa đơn, liên kết ví điện tử, thanh toán online…

Đặc biệt phải kể đến gửi tiết kiệm từ dịch vụ eBanking với lãi suất vô cùng hấp dẫn. 

Một lưu ý nho nhỏ là khi thực hiện mở tài khoản ngân hàng thì khách hàng nên đăng ký sử dụng thêm dịch vụ ngân hàng điện tử như eBanking của SCB. Sau đó bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch online ngay tại nhà rất đơn giản và dễ dàng.

Hy vọng với những thông tin về tài khoản ngân hàng trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chức năng của chúng. Chúc bạn đọc có giây phút thư giãn thật tuyệt và đừng bỏ lỡ điều bổ ích trên đây nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.