Bật mí cách rửa xe máy tại nhà đơn giản đúng cách

0

Nếu không biết cách rửa xe tại nhà đúng cách sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm tuổi thọ của xe. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách rửa xe máy tại nhà đơn giản đúng cách.

1. Cách rửa xe máy tại nhà đơn giản đúng cách

Hướng dẫn cách rửa xe tại nhà sạch và nhanh chóng

Hướng dẫn cách rửa xe tại nhà sạch và nhanh chóng

Để bắt đầu thực hiện rửa xe máy tại nhà, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ trong quá trình rửa xe như sau:

  • Máy rửa xe mini và nước tẩy rửa vệ sinh xe máy chuyên dụng.
  • Xô đựng nước, bàn chải, băng dính đen.
  • Khăn khô và súng xì khô (nếu có).

Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị ta bắt đầu thao tác cách rửa xe máy theo các bước như sau:

  • Bước 1. Dùng băng dính đen để bịt ổ khóa lại tránh nước và dung dịch tẩy rửa chảy vào ổ khóa trong quá trình vệ sinh. Sau đó, pha nước tẩy rửa chuyên dụng cho xe máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Bước 2. Xịt nước nhẹ nhàng lên thân xe máy, tập trung tại những khu vực bám bẩn nhiều nhất để làm mềm vết và xịt rửa bớt những vết bụi nhỏ trên xe trước khi sử dụng nước tẩy rửa. Tuy nhiên, với phần bánh xe bạn nên xịt mạnh vì khu vực này bùn đất bám nhiều và khó trôi nhất.
  • Bước 3. Dùng khăn mềm nhúng vào chất tẩy rửa vệ sinh đã pha sẵn và nhẹ nhàng lau lên xe. Không nên dùng bàn chải vì có thể để lại vết xước cho xe gây mất thẩm mỹ. Chỉ sử dụng bàn chải để chà phần lốp xe và khu vực gầm xe vì đây là khu vực nhiều vết khó lau sạch bằng khăn.
  • Bước 4. Dùng vòi xịt để làm sạch xà phòng cũng như cuốn trôi các vết bẩn cứng đầu.
  • Bước 5. Dùng khăn khô lau sạch lại xe một lần cho khô. Dùng súng xì khô làm khô các bộ phận quan trọng và ổ khóa một lần (nếu có). Nên lau khô một cách cẩn thận để tránh đọng nước lại trong xe gián tiếp gây hại đến xe.

2. Những lưu ý khi tự rửa xe máy tại nhà bạn cần biết

Một vài lưu ý khi rửa xe tại nhà

Một vài lưu ý khi rửa xe tại nhà

Rửa xe thường xuyên là một trong những cách làm tăng tuổi thọ của xe theo thời gian. Tuy nhiên, rửa xe tại nhà không đúng cách rất có thể gây hại đến động cơ của xe. Vì vậy, bên cạnh nắm được cách rửa xe máy tại nhà bạn nên chú ý đến một số lưu ý sau:

Sử dụng nước sạch để vệ sinh xe và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho xe máy

Khi rửa xe, bạn nên sử dụng nước máy sạch để đảm bảo các tạp chất có hại gián tiếp tác động xấu lên xe. Ngoài ra, nước rửa chuyên dụng chứa những thành phần không gây hại ăn mòn sơn xe cũng như các bộ phận kim loại khác.

Bạn nên sử dụng bình xịt xà phòng chuyên dụng hoặc khăn mềm để lau dung dịch tẩy rửa lên xe.

Không xịt nước trực tiếp vào một số bộ phận quan trọng của xe

Trong quá trình rửa, bạn không nên xịt nước vào một số bộ phận của xe như ống bô, bugi, các linh kiện điện tử và một số khe hở phần phanh xe.

Vì đây là những khu vực khó lau khô dễ đọng lại nước sau khi rửa gây gỉ sét và ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Khi rửa xe hay hạn chế phun nước trực tiếp vào các bộ phận này.

Lau khô và kiểm tra lại xe sau khi rửa

Sau khi rửa xe xong, bạn phải dùng khăn và súng xì khô để làm khô xe tránh nước đọng lại trong xe gây hại đến máy và các bộ phận quan trọng của xe. Kiểm tra lại phanh xe và dùng dầu bôi trơn một số bộ phận nếu cần.

Trên đây là bài viết bật mí cách rửa xe máy tại nhà đơn giản và đúng cách. Hy vọng rằng, sau bài viết này bạn đọc có nhiều thông tin bổ ích khi rửa xe máy tại nhà.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua máy rửa xe có thể tới ngay với điện máy Hoàng Liên. Truy cập ngay website hoặc liên hệ với Hoàng Liên theo số hotline: 0989.937.282 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc bạn đọc thành công!

Share.

Comments are closed.