Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách tháo ổ khóa tay nắm tròn khi sửa chữa khóa bị kẹt

0

Cập nhật vào 09/04

Ổ khóa nắm tay tròn là loại khóa rất thường gặp ở các gia đình. Loại khóa này sau thời gian sử dụng có thể sẽ bị trục trặc do nhiều nguyên nhân, điều đó khiến người dùng gặp rắc rối, cần phải sửa ngay.

Khi ổ khóa tay nắm tròn nhà bạn gặp phải vấn đề khiến khóa bị kẹt, thay vì cuống cuồng tìm cách thay mới thì bạn có thể tìm cách tháo ổ khóa tay nắm tròn. Sau đó xem xét cấu tạo và thử sửa khóa bằng những cách đơn giản trước khi đi đến bước phải gọi thợ sửa chữa bên ngoài.

1. Cấu tạo ổ khóa nắm tay tròn

Việc tìm hiểu cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn rất có ích trong vấn đề khắc phục khi ổ khóa bị kẹt, bị hỏng trước khi phải gọi thợ đến sửa chữa. Thực ra, các bộ phận cấu tạo nên chiếc ổ khóa này khá đơn giản gồm có:

  • Hai tay nắm tròn bên trong và bên ngoài cửa

Hai tay nắm tròn bên trong và bên ngoài cửa có tác dụng giúp người dùng có thể có điểm cố định cầm vào khi mở cửa ra vào phòng. Bộ phận này có thể được thiết kế từ các chất liệu khác nhau như: nhựa, gỗ, inox,… Bên cạnh đó, nắm tay cầm có thể được phủ sơn, trạm trổ hoặc vẽ thêm hoa văn trang trí cho thêm sinh động và bền hơn với các tác động từ môi trường.

  • Thân khóa

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong ổ khóa. Bộ phận này thường được làm bằng các chất liệu inox cao cấp, không gỉ để đảm bảo chất lượng tối đa khi sử dụng.

  • Nút bấm khóa cửa bên trong và lỗ tra chìa khóa bên ngoài

Phía bên trong sau cánh cửa thường có một nút bấm, khi người trong phòng muốn chốt cửa tránh người ngoài làm phiên thì có thể bấm nút này xuống để đóng cửa.

Bên ngoài cửa sẽ có một lỗ cắm chìa khóa, khi muốn mở cửa từ bên ngoài thì người sử dụng cắm chìa vào đây và vặn khóa mở cửa.

Việc tìm hiểu cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn rất quan trọng

Việc tìm hiểu cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn rất quan trọng

  • Chìa khóa mở ổ khóa nắm tay tròn

Bạn không thể mở cửa từ bên ngoài nếu không có chìa khóa. Do đó, chìa khóa mở cửa ổ khóa nắm tay tròn rất quan trọng trong cấu tạo ổ khóa.

Khi đã hiểu qua cấu tạo trong quá trình sử dụng nếu các bạn gặp vấn đề, trục trặc có thể đưa ra được hướng sửa khóa cửa tay nắm tròn sao cho phù hợp.

2. Cách tháo ổ khóa tay nắm tròn đơn giản

Sau khi tìm hiểu kỹ cấu tạo ổ khóa thì bạn nên tìm hiểu cách tháo ổ khóa nắm tay tròn sao cho đơn giản mà không phá hỏng ổ khóa.

  • Sử dụng tua vít để mở ổ khóa

Khác với việc sửa khóa cửa tay gạt, để sửa khóa cửa tay tròn đầu tiên bạn cần có một chiếc tua vít để mở ổ khóa (không nên dùng tay không trực tiếp vặn sẽ gây hỏng và sai lệch các chi tiết trong ổ khóa).

  • Quan sát kỹ vấn đề xảy ra ở đâu và tìm cách khắc phục

Tiếp theo, bạn quan sát kỹ từng bộ phận sau khi tháo ra xem vấn đề kẹt ổ khóa nằm ở đâu. Nếu bị kẹt ở thân khóa, hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách sử dụng các cách sửa chữa ổ khóa đơn giản như: tra dầu, lau sạch bụi, vệ sinh rỉ sét,…

Nếu phát hiện vấn đề là chìa khóa bị cong vênh thì hãy cố gắng làm thẳng chìa khóa trước khi đưa vào mở ổ khóa.

Cách tháo ổ khóa cũng cực kỳ đơn giản

Cách tháo ổ khóa cũng cực kỳ đơn giản

Sau khi sử dụng cách tháo ổ khóa tay nắm tròn và quan sát tỉ mỉ nhưng không phát hiện ra lỗi hỏng thì bạn nên tìm đến thợ sửa khóa để họ hỗ trợ bạn khắc phục. Bởi vì có lẽ ổ khóa của bạn đang gặp phải vấn đề hỏng hóc nghiêm trọng hoặc cần được thay mới. Nếu chưa tìm được địa chỉ tin cậy sửa khóa tay nắm tròn thì bạn có thể tham khảo địa chỉ Thợ Khóa Đức Quang xem sao. Đây là một địa chỉ sửa khóa rất uy tín và có mặt ở nhiều quận trong thành phố Hà Nội, đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ sửa khóa của họ.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.