Cách tính chi phí xây nhà khung thép dân dụng chính xác nhất

0

Xu hướng sử dụng nhà khung thép dân dụng đang dần thay thế cho nhà truyền thống. Những ưu điểm nổi bật của loại hình này là thi công nhanh, tính linh hoạt cao… Vậy chi phí xây nhà khung thép dân dụng có đắt không. Làm sao để có thể tính chính xác nhất mức kinh phí đó. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách tính chi phí xây nhà khung thép dân dụng chính xác nhất 1

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép dân dụng

Kết cấu công trình

Quy mô lớn hay nhỏ, thiết kế đơn giản hay phức tạp hoặc ông trình mang đến công năng sử dụng như thế nào… Tất cả các yếu tố trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà khung thép dân dụng. Đối với công trình phức tập, yêu cầu cao, nhiều tầng sẽ đòi hỏi cao về vấn đề chịu lực tải trọng. Dẫn đến, khối lượng vật liệu đầu tư sử dụng cũng nhiều.

Vật tư hoàn thiện

Khi xây dựng nhà khung thép dân dụng thì chi phí thi công kết cấu sẽ ít biến động hơn so với chi phí hoàn thiện. Vì phần kết cấu hầu hết chỉ sử dụng thép. Nhưng khâu hoàn thiện thì lại sử dụng rất nhiều vật liệu khác nhau.

Do vậy, có thêm chi phí của nhiều loại vật liệu khác. Cộng thêm việc phụ thuộc chủ nhà lựa chọn sử dụng loại nào, chất lượng ra sao. Như vậy, để có thể tính chính xác được chi phí xây nhà khung thép dân dụng tìm hiểu thật kỹ giá thành vật tư. Hoặc trực tiếp liên hệ công ty xây dựng, kỹ sư xây dựng để khảo xác mức giá thực tế và đưa ra đơn giá liên quan.

Cách tính chi phí xây nhà khung thép dân dụng chính xác nhất 2

 Điều kiện thi công

Với những địa điểm xây dựng dự án nếu ở xa trung tâm, di chuyển giao thông, giao thương khó khăn… Tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng lớn đến chi phí nhà khung thép dân dụng.

Những khó khăn trong điều kiện thi công sẽ dẫn theo nhiều sự bất lợi khác. Kéo theo chi phí nhân công tăng, thời gian thi công chậm trễ so với dự kiến. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động xây dựng của mẫu nhà thép tiền chế đẹp.

Cách tính chi phí xây nhà khung thép dân dụng chính xác nhất 3

Cách tính chi phí xây nhà khung thép dân dụng chính xác nhất

Để ước tính tổng quát nhất chi phí cho việc xây nhà khung thép dân dụng. Thì bạn nên tham khảo giá của các nhà thầu xây dựng. Đơn vị xây dựng sẽ báo giá theo diện tích mét vuông cho bạn. Khi ấy, bạn có thể lựa chọn mức giá phù hợp tùy thuộc vào mục đích, yêu cầu và mong muốn của mình.

  • Phần khung thép: đơn giá chi phí được tính theo khối lượng x đơn giá. Khoản này tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi công trình. Sự khác nhau về kỹ thuật, chiều cao, mấy tầng, độ rộng hẹp…. Mỗi đơn vị thi công sẽ có mỗi mức giá khác nhau từ 1.200.000 – 2.000.000 đồng/m2
  • Sàn bê tông: sàn được thi công với mức giá 800.000 – 1.000.000 đồng/m2. Đối với sàn tầng, sử dụng dầm P113 mỗi tầng cộng thêm 50.000 – 70.000 đồng/m2
  • Tấm bê tông: bê tông xây từng được công ty xây dựng trọn gói giao động từ 600.000 – 800.000 đồng/m2

Như vậy, chi phí xây nhà khung thép dân dụng ở mức vào khoảng 2.600.000 – 3.800.000 đồng/m2. Mức giá trên tùy thuộc vào số lượng, khối lượng vật liệu. Thường đơn giá sẽ càng rẻ khi vật liệu cho công trình bạn càng nhiều.

Bạn nên nghiên cứu và tính toán kỹ càng trước khi tiến hành xây nhà khung thép dân dụng. Nếu không cân đối bạn sẽ mất kiểm soát và có thể bị vượt quá ngân sách. Nên nhớ với mỗi khoản kinh phí đều phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng bạn nhé.

Cách tính chi phí xây nhà khung thép dân dụng chính xác nhất 4

Những mẫu nhà khung thép dân dụng đẹp nhất 2020

Nhà khung thép dân dụng với những kiểu thiết kế độc đáo, hiện đại đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Với chi phí xây nhà khung thép dân dụng không quá tốn kém. Bạn dễ dàng sở hữu căn nhà đẹp như mơ, theo phong cách của riêng mình. Hãy cùng ngắm nhìn những mẫu nhà thép dân dụng đẹp nhất 2020 sau đây nhé.

Cách tính chi phí xây nhà khung thép dân dụng chính xác nhất 5

Thông qua bài chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết cách tính chi phí xây nhà khung thép dân dụng. Để có thể tự hoạch được một bảng chi phí xây dựng cho căn nhà của riêng mình. Chúc bạn thành công!

Share.

Comments are closed.