Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách xem tướng mặt đoán tính cách, vận mệnh qua tam đình

0

Cập nhật vào 07/09

Nhân tướng học phân khuôn mặt thành tam đình giúp cho quá trình nhận diện về tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người trở nên chính xác nhất. Tìm hiểu cách xem tướng mặt đoán tính cách, vận mệnh qua tam đình thông qua bài viết dưới đây.

Tam đình là gì?

Tam đình theo quan niệm siêu hình, thể hiện vận mạng sẽ tượng trưng cho tam tài (3 thể trọng yếu nhất cho mọi thứ) bao gồm: Thiên (trời), Địa (đất), Nhân (con người).

Tam đình theo quan niệm về khả năng sẽ đại diện cho trí lực (thượng đình), khí lực (trung đình), hoạt lực (hạ đình).

Tam đình theo khái niệm về thời gian sẽ là thượng đình (tiền vận), trung đình (trung vận), hạ đình (hậu vận).

Trên khuôn mặt con người tam đình được chia thành:

  • Thượng đình là khoảng từ dưới chân tóc trên trán đến sát phần trên của phần giữa 2 đầu lông mày. Bộ vị quan trọng nhất của Thượng Đình là Trán. Bởi vậy trán càng đầy, rộng, cao thì nghĩa là Thượng Đình càng đẹp, đắc cách.
  • Trung đình là khoảng từ phần giữa 2 đầu lông mày vừa nói ở trên đến phần dưới của 2 cánh mũi. Những bộ phận quan trọng của Hạ Đình bao gồm mũi, 2 mắt, 2 gò má (lưỡng quyền), 2 tai và 2 lông mày. Tuy nhiên trong hầu hết các phương pháp xem tướng, tại Trung Đình mũi là bộ phận quan trọng nhất. Cho nên, mũi cao đầu mũi tròn, sống mũi thẳng nhô cao, đầy đặn, cánh mũi nở dày, rõ là yếu tố rất quan trọng khi xem Trung Đình.
  • Hạ Đình là phần còn lại của gương mặt bên dưới Trung Đình, tính từ dưới 2 cánh mũi đến hết cằm. Hạ Đình sẽ bao gồm: nhân trung, miệng, cằm, pháp lệnh. Bộ phận quan trọng với Hạ Đình là miệng và nhân trung.
Tam đình trên mặt người
Tam đình trên mặt người

Ngoài cách xem tướng mặt qua tam đình bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách xem khác tại tướng mặt.

Cách xem tướng mặt đoán tính cách, vận mệnh qua tam đình

Xem thượng đình đoán tính cách, vận mệnh

Trong thượng đình, trán được xem là bộ vị quan trọng nhất do đó nếu trán cao, càng rộng, càng tươi sáng càng tốt. Đặc biệt trán không nên có vết sẹo, nốt ruồi, hố lõm. Nếp nhăn nếu có phải gọn, tóc mai mọc gọn, không được trùm xuống Ấn đường, Nhật Nguyệt giác không được quá cao hoặc quá thấp. Sắc của trán phải tươi sáng, nhẵn nhụi.

Chủ nhân sở hữu tướng trán như vậy dù là nam hay nữ đều là những người thông minh, nhanh nhẹn trời phú, hiểu biết rộng, đồng thời họ cũng được xem là những người vô cùng sáng tạo và tài giỏi do đó dễ có được những thành công nhất định thời trai trẻ tuy nhiên cần kiềm chế bản tính hiếu chiến hiếu thắng để đạt được thành công.

Ngược lại nếu trán mà thấp, hẹp, không sáng, nhọn, nhiều vết lõm là tướng không tốt, điềm báo khó thành công, khắc cha mẹ, tính cách thiên về ti tiện, tầm nhìn ngắn, suy nghĩ nông cạn, phải xem kỹ từng phần để cải thiện bản thân.

Phần trán cao thấp không đồng đều, hẹp về các phía trên, dưới, phải, trái hoặc có vết lõm, sẹo, nốt ruồi, tóc mai không gọn, lại mọc thấp trùm cả phần Ấn đường, trên Ấn đường có nốt ruồi hoặc nếp nhăn, trán nhiều nếp nhăn đan xen nhau, Nhật nguyệt giác bên cao bên thấp, hoặc tóc mai mọc trùm lên Nhật nguyệt giác, cả phần trán không sáng sủa và nhẵn nhụi,… tất cả những đặc điểm kể trên đều thuộc về người có tướng lý xấu chủ nhân nếu không rèn luyện tốt thì khó có được cuộc sống yên ấm.

Xem trung đình đoán tính cách, vận mệnh

Trung đình được tính bắt đầu từ Ấn đường, phần giữa hai ưng mi trở xuống đến chân mũi, nó bao gồm các bộ phận mi, mắt, mũi và má. Trung đình là phần giúp chúng ta nhận biết được sức khỏe, khí chất, sức lực và ý chí, sự quyết đoán của mỗi người, là cơ sở để chúng ta đoán biết được sự thuận lợi cũng như trắc trở của mỗi người tính từ năm 31 tuổi đến năm 50 tuổi, trong đó bao gồm cả hôn nhân, tiền bạc, địa vị xã hội,… đồng thời nó cũng là tiền đề để đoán biết hậu vận sau này của một người.

Đại diện cho của Trung Đình là mũi do đó nếu dáng mũi ngay thẳng, sống mũi rõ, hoặc tròn trịa hoặc đều đặn sẽ là mũi đẹp chủ nhân sở hữu tướng mũi này là những người có sức khỏe tốt, công việc và cuộc sống đều thuận lợi may mắn, có khó khăn vẫn có thể vượt qua bởi sự quyết tâm, bản lĩnh của họ.

Trung đình được xem là tốt nếu hội tụ đủ các yếu tố như từ tướng chân mày đến tướng má, mũi tốt mà cụ thể là lông mày cong và dài qua mắt, cao và sáng, hai bên lông mày mọc vếch lên trán, không lấp Ấn đường, không ép vào mắt, tròng đen và trong trắng rõ ràng, ánh mắt có thần thái, mũi cao không lộ lỗ, hai má đầy đặn, mũi và má cân đối hài hòa với nhau, tai, mũi và má cân đối… Người có tướng Trung đình và Thượng đình tốt sau 30 tuổi sẽ có thêm nhiều tài lộc công danh, nếu tướng Trung đình tốt mà Thượng đình không tốt thì từ 31 tuổi trở đi nếu gặp trắc trở sẽ có quý nhân phù trợ. Trong cuộc sống, những chủ nhân thường có mối quan hệ xã giao tốt, cuộc sống hôn nhân và gia đình hạnh phúc, tiền bạc vật chất đủ đầy.

Nếu chủ nhân có tướng Thượng đình đẹp thì đến tuổi trung niên mọi thứ sẽ dần dần xấu đi, nếu chủ nhân có tướng Thượng đình xấu thì chủ nhân là người có cuộc sống không mấy yên ổn mĩ mãn, những người như vậy thường có cuộc sống hôn nhân và gia đình không hòa hợp, mối quan hệ xã hội của họ không tốt, thường bị tiểu nhân làm hại. Tất cả những người có trung đình không tốt, thường trong độ tuổi 31 – 50, may mắn lắm thì giữ được mức thu nhập ổn định, không nên tham lam đầu tư dựng nghiệp, nếu không sẽ bị thất bại.

Xem hạ đình đoán tính cách, vận mệnh

Hạ đình được tính từ phần đường kẻ ngang chân mũi, kết thúc điểm cuối cùng của cằm hay còn gọi là địa các. Hạ đình là phần giúp chúng ta dự đoán được tính cách, tình cảm, phẩm chất, các ưu điểm, nhược điểm, đặc biệt, nó chính là nhân tố quan trọng giúp chúng ta quan sát được vận hạn và cuộc sống của người đó từ năm 50 tuổi trở về sau, tuổi thọ, con cái và thành công trong cuộc đời.

Hạ đình được xem là đẹp nếu Nhân trung, sâu và dài, phía bên trên hẹp, phía bên dưới rộng, Pháp lệnh tròn, rõ và sâu, lông mi dài, râu đen và sáng, khẩu hình đẹp, khi mở thì to, khi ngậm thì hẹp, có cạnh, có thế, khóe miệng không kéo xuống phía dưới, sắc tướng tươi sáng, răng bằng, trắng, môi cân xứng, Địa các rộng và dày, má tròn trịa và đầy đặn,… Chủ nhân có tướng hạ đình tốt là những người thành đạt muộn, vận may thường đến với họ sau năm 50 tuổi và họ hoàn toàn có khả năng nắm bắt vận may này. Ngoài ra, những người có tướng Hạ đình tốt thường là những người có vợ hiền con thảo và có địa vị nhất định trong xã hội. Đồng thời họ cũng là người có ý chí, chăm chỉ lại tài giỏi nên càng về hậu vận vàng tốt.

Hạ đình được xem là xấu nếu Thượng đỉnh quá dài hoặc quá ngắn, Nhân trung nông, lệch, nhỏ, ngắn, có vân hoặc nốt ruồi, không có ria hoặc râu mọc quặp vào phía miệng, Pháp lệnh ngắn, không rõ hoặc chân đường Pháp lệnh sát miệng, khẩu hình xấu, nhỏ hoặc khóe miệng chúc xuống dưới, Địa các nhọn, lõm, má gây hóp, tại có màu tối, dái tai không hướng về phía miệng,… Mặc dù thời trung niên chủ nhân gặp nhiều may mắn, nhưng nếu tướng Hạ đình xấu thì khi về già, hoặc họ sẽ bị thất bại hoặc sẽ bị bệnh tật triền miên, vợ con ít phúc đức. Người có Hạ đình xấu nếu thời trẻ không gặp may thì về già càng có quá nghèo hèn, tuổi thọ không cao.

Trên đây là cách nhận diện tính cách cũng như vận mệnh của một người thông qua tam đình, tuy nhiên cần sự phối hợp của cả 3 phần để có được đánh giá mang tính tổng quát nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.