Đầu tư định cư đảo Síp: Cách thức và quy trình

0

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều người muốn trở thành công dân của châu Âu. Có một cách đơn giản nhất, dễ dàng thực hiện nhất đó là đầu tư định cư đảo Síp.

Tùy thuộc vào tài chính của bản thân, bạn có thể lựa chọn theo những cách đầu tư khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về cách thức cũng như quy trình để bạn đầu tư vào quốc đảo này.

1. Cách thức đầu tư định cư đảo Síp để nhận thẻ xanh

Cách thức đầu tư định cư đảo Síp để nhận thẻ xanh

Đầu tư theo chương trình Thường trú nhân

Lựa chọn cách thức đầu tư định cư đảo Síp, bạn sẽ được nhận thẻ xanh vĩnh viễn tại Cộng hòa Síp. Điều kiện để tham gia chương trình này tương đối đơn giản như sau:

  • Đầu tư bất động sản đảo Síp với tổng giá trị bất động sản thấp nhất là 300.000 EUR.
  • Trong 3 năm phải gửi ít nhất 30.000 EUR tại ngân hàng ở Cộng hòa Síp và đóng phí duy trì tài khoản là 1.000 EUR.
  • Chứng minh được nguồn thu nhập ngoài Cộng hòa Síp đạt trên 30.000 EUR.
  • Có lý lịch tư pháp trong sạch.
  • Chỉ cần tới Cộng hòa Síp 1 lần trong 2 năm.

Khi đầu tư định cư đảo Síp để nhận thẻ xanh, nhà đầu tư còn được phép đưa người thân của mình sang định cư cùng. Tất nhiên, nhà đầu tư sẽ phải đóng thêm một khoản phí từ 5.000 EUR – 8.000 EUR tùy thuộc vào người thân là vợ/chồng, con cái hay cha mẹ.

2. Cách thức đầu tư định cư đảo Síp để nhận quốc tịch châu Âu

Cách thức đầu tư định cư đảo Síp để nhận quốc tịch châu Âu

Đầu tư để nhận quốc tịch châu Âu

Để nhận được hộ chiếu quốc tịch Châu Âu thì lựa chọn phương thức đầu tư định cư đảo Síp cũng là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý. Những điều kiện để nhận quốc tịch châu Âu như sau:

  • Tổng giá trị bất động sản đầu tư tại Síp trên 2.000.000 EUR đối với bất động sản mới. Nếu đầu tư vào bất động sản cũ thì phải trên 2.500.000 EUR. Bạn có thể đầu tư một hoặc nhiều hơn một bất động sản.
  • Khi đã định cư đảo Síp được trên 3 năm, nhà đầu tư chỉ cần duy trì số vốn tối thiểu là 500.000 EUR.
  • Chứng minh được lý lịch tư pháp trong sạch.

Cũng giống như chương trình đầu tư thường trú nhân, nếu muốn đưa cha mẹ sang định cư cùng, nhà đầu tư sẽ phải mua thêm một gói bất động sản với mức giá trị tối thiểu là 500.000 EUR.

3. Quy trình xử lý hồ sơ khi nhà đầu tư tham gia chương trình

Quy trình xử lý hồ sơ khi nhà đầu tư tham gia chương trình

Quy trình xử lý hồ sơ trải qua 3 giai đoạn

Việc trở thành công dân châu Âu thông qua đầu tư đảo Síp là con đường nhanh nhất và dễ dàng nhất. Tỉ lệ chấp nhận hồ sơ gần như là 100% với thời gian chỉ 2 – 3 tháng đối với thẻ xanh và khoảng 6 tháng đối với quốc tịch. Quy trình để xử lý hồ sơ đầu tư định cư đảo Síp trải qua 3 giai đoạn như sau:

3.1. Giai đoạn 1: Giai đoạn lựa chọn và sở hữu

Nhà đầu tư lựa chọn dự án bất động sản muốn đầu tư tại Cộng hòa Síp. Ở giai đoạn này nhà đầu tư sẽ được tham khảo về một vài dự án cũng như được tư vấn để lựa chọn được loại hình bất động sản phù hợp với mức tài chính của mình.

3.2. Giai đoạn 2: Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ chứng thực

Sau khi đã lựa chọn được dự án bất động sản mà mình muốn sở hữu nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ cũng như các loại giấy tờ chứng thực. Hồ sơ giấy tờ được sử dụng với mục đích xin cấp thị thực. Nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị hồ sơ còn việc xin cấp thị thực sẽ được đơn vị tư vấn đầu tư đại diện thực hiện.

3.3. Giai đoạn 3: Hoàn thành nhập tịch

Sau khi hồ sơ của nhà đầu tư đã được phê duyệt đơn vị tư vấn định cư cho nhà đầu tư sẽ giúp hoàn thành việc nhập tịch cho vợ/chồng, con cái và cha mẹ của nhà đầu tư.

Nhìn chung trong suốt quy trình này, nhà đầu tư sẽ có sự giúp sức của đơn vị tư vấn định cư. Do vậy, nhà đầu tư nên lựa chọn đơn vị tư vấn định cư uy tín và nhiệt tình để có thể giúp cho mình một cách tận tâm nhất.

Đầu tư định cư đảo Síp hiện nay đang trở thành một xu hướng mà rất nhiều người tham gia. Với cách thức và quy trình như trên, thật đơn giản để trở thành công dân của quốc đảo này phải không nào. Nếu bạn đang có ý định đầu tư thì hãy liên hệ với đơn vị tư vấn định cư ngay từ bây giờ nhé.

Share.

Comments are closed.