Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Giải đáp: Khi nào cần điều trị HIV?

0

Cập nhật vào 10/12

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi bệnh HIV, nhưng việc điều trị bệnh HIV vẫn rất cần thiết bởi quá trình này sẽ giúp kéo dài sự sống cho người bệnh. Vậy khi nào cần điều trị HIV? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này.

Bệnh HIV là gì?

khi nào cần điều trị hiv 1

HIV là virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. HIV gây tổn thương hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh dẫn đến tử vong.

HIV có thể lây truyền qua quan hệ tình dục, qua đường máu hoặc truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ mang thai, sinh đẻ và cho con bú.

Ngoài ra, để biết thêm các phương pháp điều trị căn bệnh này. Mời các bạn tham khảo thêm tại: hellodoctors.vn.

Sự quan trọng của quá trình điều trị HIV

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hiệu quả được áp dụng điều trị cho bệnh nhân HIV nên người bệnh có thể khỏe mạnh và sống được lâu hơn. Những loại thuốc sử dụng trong quá trình điều trị sẽ làm chậm sự phát triển của virus hoặc ngăn chặn không cho chúng nhân lên, giữ lượng virus ở mức độ thấp.

Khi xâm nhập vào cơ thể, virus HIV sẽ tấn công và làm suy giảm hệ miễn dịch của người bệnh, điều này sẽ tạo điều kiện cho nhiều bệnh nhiễm trùng nguy hiểm và ung thư phát triển. Người bệnh sẽ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội khi lượng tế bào T – CD4 giảm xuống dưới một mức nào đó. Nhiễm trùng cơ hội là tên gọi chung của những bệnh nhiễm trùng thông thường, chúng không làm hại được những người có hệ miễn dịch khỏe mạnh nhưng có thể tấn công những bệnh nhân bị suy yếu miễn dịch do nhiễm HIV.

Khi thực hiện điều trị sẽ giúp bệnh nhân hạn chế sự phát triển của virut HIV, hạn chế sự suy giảm của hệ miễn dịch, phòng tránh bệnh nhiễm trùng cơ hội. Bên cạnh đó việc điều trị cũng làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền HIV cho người khác nếu bệnh nhân uống thuốc liên tục và đúng cách. Ngược lại, nếu không được điều trị người bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn ADIS.

Trước khi tiến hành điều trị, bệnh nhân sẽ được thực hiện các bước kiểm tra cần thiết, ngoài ra người bệnh cũng cần thông báo cho bác sĩ những vấn đề sức khỏe của bản thân và các bệnh trước đây đã mắc phải.

Nếu tuân thủ đúng pháp đồ điều trị, uống thuốc đều đặn và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, lượng virus HIV trong máu sẽ được giữ ở mức kiểm soát đồng thời làm chậm những ảnh hưởng của bệnh lên cơ thể trong nhiều năm.

Khi nào cần điều trị HIV?

khi nào cần điều trị hiv 2

Theo ý kiến của nhiều bác sĩ chuyên khoa, các bệnh nhân nhiễm HIV nên thực hiện quá trình điều trị càng sớm càng tốt sau khi được xét nghiệm và kết luận mắc bệnh. Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ làm chậm sự tiến triển của virus HIV trong cơ thể, giúp người bệnh duy trì được sức khỏe cũng như kéo dài được thời gian sống trong nhiều năm.

Ngược lại, nếu chậm trễ hoặc không tiến hành điều trị bệnh, virus HIV sẽ nhanh chóng phát triển, tiếp tục tấn công và phá hủy hệ miễn dịch, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh khác xâm nhập vào cơ thể, bệnh nhân sẽ mắc phải các bệnh nhiễm trùng cơ hội nguy hiểm tính mạng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, điều trị HIV đặc biệt quan trọng trong các trường hợp sau:

– Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng nặng.

– Bệnh nhân mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội.

– Lượng tế bào T – CD 4 trong cơ thể người bệnh dưới 350.

– Bệnh nhân là phụ nữ mang thai để tránh lây truyền sang con.

– Bệnh nhân đang điều trị viêm gan siêu vi B hoặc C.

>> 10 câu hỏi thường gặp về chứng bệnh nhược cơ

Được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.