Kinh nghiệm hay khi tìm gia sư cho trẻ lớp 3

0

Nhiều phụ huynh lựa chọn thuê gia sư để kèm con khi con lên lớp 3 mà lực học yếu. Bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm hay giúp phụ huynh tìm gia sư cho trẻ lớp 3.

Nên chọn gia sư là sinh viên

Kiến thức lớp 3 tương đối đơn giản nên phụ huynh có thể chọn gia sư là sinh viên để kèm cặp giúp đỡ trẻ đạt kết quả cao trong học tập. Chọn gia sư là sinh viên cũng rất nhiều ưu điểm.

Đầu tiên, chi phí phụ huynh phải trả cho sinh viên để thuê về làm gia sư hợp lý chỉ từ 100- 150 nghìn/ ca, thấp hơn rất nhiều so với việc thuê gia sư là giáo viên. Trên thực tế, có những trường hợp các bậc phụ huynh thuê gia sư sinh viên về không phải chỉ để dạy học mà là còn để trông nom, bảo ban con em nên việc lựa chọn gia sư là sinh viên hoàn toàn phù hợp.

Thứ hai, gia sư sinh viên là những người trẻ tuổi thế nên dễ dàng hòa đồng và chia sẻ việc học với các em học sinh. Ngược lại, học sinh cũng cảm thấy thoải mái, xem “thầy” như bạn, điều này thuận lợi cho quá trình dạy và học.

Bạn có thể lựa chọn gia sư phù hợp yêu cầu tại Trung tâm gia sư Việt https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-3.html

Gia sư là sinh viên có nhiều ưu điểm

Gia sư là sinh viên có nhiều ưu điểm

Tìm gia sư có sự kiên nhẫn

Phụ huynh cần tìm gia sư có sự kiên nhẫn bởi chỉ khi kiên nhẫn thì gia sư mới có thể giảng giải cho học sinh những bài tập khó. Yêu cầu gia sư buổi đầu trao đổi để kiểm tra học lực của học sinh nhằm cải tiến cách soạn giáo án, nêu rõ mục đích bài dạy, mục tiêu truyền đạt cho học sinh. Ở độ tuổi còn ham chơi như trẻ lớp 3 thì việc chọn một gia sư có đức tính kiên nhẫn là hoàn toàn cần thiết.

Chọn gia sư có phương pháp giảng dạy sáng tạo, hấp dẫn

Tìm gia sư có phương pháp dạy tốt, sáng tạo sẽ giúp trẻ có sự hào hứng, thích thú khi học tập, sự tiếp nhận kiến thức chủ động hơn rất nhiều. Không phải bất cứ học sinh nào cũng học như nhau, có em thì học mất gốc, có em lười học, trình độ kiến thức không như nhau. Chính vì vậy với mỗi học sinh cần có một phương pháp giảng dạy riêng. Điều này sẽ khiến cho học sinh học tốt nhất, với phương pháp học hiệu quả mà phù hợp nhất.

Lựa chọn gia sư có cách giảng bài thu hút, sáng tạo

Lựa chọn gia sư có cách giảng bài thu hút, sáng tạo

Gia sư lớp 3 phải biết tự chủ cho cách giảng dạy của mình, không ai hiểu học sinh hơn chính gia sư trực tiếp giảng dạy. Mỗi gia sư phải tự hiểu rằng mình không phải là một ca sỹ hay diễn viên trên sàn diễn mà chỉ cần hát đúng nội dung hay diễn đúng kịch bản là hoàn thành nhiệm vụ. Một gia sư không thể “đơn độc” giảng mà còn phải biết “khơi nguồn” tri thức. Gia sư giỏi thì phải là một đạo diễn, một nhà thiết kế. Phải tìm ra cách dạy sao cho hấp dẫn, sáng tạo, sinh động, khiến cho người học thích thú và hào hứng khi học, không cảm thấy nhàm chán. Khi người học tích cực học như vậy thì kết quả học tập sẽ tiến bộ rất nhanh và đạt kết quả cao trong các kì thi quan trọng.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm ôn luyện tốt môn Hóa học dành cho sĩ tử

Chọn gia sư yêu quý trẻ con

Điều quan trọng không thể thiếu đối với một gia sư dạy tiểu học chính là sự yêu quý trẻ con. Chỉ khi gia sư yêu mến với trẻ thì mới có thể thật sự kiên nhẫn giảng giải cho bé, giải quyết những chiêu trò nghịch ngợm của bé gây ra. Khi giảng dạy cho trẻ gia sư có sự uyển chuyển trong thái độ giảng dạy, có lúc cần nghiêm túc nhưng cũng có lúc phải động viên các bé.

Phụ huynh nên tìm những gia sư yêu mến trẻ con

Phụ huynh nên tìm những gia sư yêu mến trẻ con

Tìm gia sư nghiêm khắc

Nếu con lười học, nghịch ngợm thì cách tốt nhất là phụ huynh phải tìm một gia sư có thái độ nghiêm khắc để dạy bảo bé. Gia sư sẽ đặt ra cho bé những quy tắc như bé phải hoàn thành bài tập đầy đủ, nếu làm thiếu sẽ bị phạt. Một gia sư quá hiền lành thì khi bé nghịch ngợm sẽ không nhắc nhở được và bé cũng không có thái độ hợp tác, nghe lời. Tìm những gia sư nghiêm khắc sẽ giúp trẻ xây dựng cho trẻ kế hoạch học tập cụ thể, bé sẽ rất mau tiến bộ trong học tập.

Bài viết được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

Share.

Comments are closed.