Kinh nghiệm vàng cho bạn khi vay vốn ngân hàng

0

Vay vốn để thực hiện những mục tiêu lớn trong cuộc sống và sự nghiệp đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Cùng với đó là rất nhiều hình thức vay vốn khác nhau được mở ra khiến khách hàng hoang mang không biết nên lựa chọn loại nào? Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về vay vốn hữu ích nhất. 

1. Các hình thức vay ngân hàng hiện nay

Các ngân hàng trong và ngoài nước hiện nay có rất nhiều hình thức vay vốn khác nhau, Khách hàng sẽ tùy thuộc vào mục đích và khả năng để lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp. 

Các hình thức vay vốn phổ biến nhất: 

Vay tín chấp: Là hình thức vay không cần tài sản để đảm bảo và sẽ dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Hình thức vay này chỉ dành cho những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi… Nhưng lãi suất cao, thời gian cho vay tối đa là 60 tháng. 

Vay thế chấp: Là hình thức vay cần có tài sản đảm bảo, thế chấp. Đặc biệt hạn mức vay khá cao lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố, lãi suất sẽ phù hợp với từng khoản vay. Thời gian vay có thể kéo dài lên đến 25 năm. Hình thức vay này sẽ phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Một lưu ý quan trọng khi thực hiện vay thế chấp mà khách hàng cần biết là những khoản phí đi kèm như phí trả chậm, phí trả trước thời hạn…

Hiện nay có rất nhiều hình thức vay để khách hàng lựa chọn

Hiện nay có rất nhiều hình thức vay để khách hàng lựa chọn

Vay thấu chi: Là hình thức vay dành cho cá nhân khách hàng khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có ở trong tài khoản thanh toán cá nhân. Nhưng hạn cấp chỉ được cấp gấp 5 lần lương, hồ sơ yêu cầu cũng cần chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng. 

Vay trả góp: Là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau, tùy thuộc vào nhu cầu như khả năng trả nợ mà mỗi khách hàng cũng sẽ có những hạn mức trả vay khác nhau. 

2. Quy định và hồ sơ vay vốn cần thiết

Khi khách hàng thực hiện vay vốn thì bước đầu chuẩn bị hồ sơ chi tiết và cẩn thận sẽ giúp vượt qua vòng thẩm định của ngân hàng dễ dàng hơn. 

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và hình thức vay sẽ có những yêu cầu về bước chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Dưới đây là một số hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi thực hiện vay vốn:

Hồ sơ pháp lý cá nhân: CMND, sổ hộ khẩu/xác nhận tạm trú/sổ tạm trú, đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Hồ sơ tài sản đảm bảo: giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, sổ hồng, hồ sơ định giá tài sản nếu có, giấy phép xây dựng… Nếu thế chấp các phương tiện sẽ cần giấy đăng ký xe, bảo hiểm…

Hồ sơ chứng minh thu nhập: Đây là những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để thực hiện nghĩa vụ trả nợ như hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xác nhận lương…

Hồ sơ về nguồn thu từ hoạt động kinh doanh như hợp đồng cho thuê, giấy tờ sở hữu tài sản…

Đối với nguồn thu nhập từ hoạt động kinh doanh, khách hàng vay vốn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: 

  • Giấy phép kinh doanh hộ cá nhân, doanh nghiệp
  • Hóa đơn đầu vào, đầu ra, bản hợp đồng kinh tế và hồ sơ nộp thuế
  • Sổ sách ghi chép những hoạt động thu chi của cơ sở kinh doanh

Hồ sơ mục đích sử dụng vốn: Ngân hàng chỉ thực hiện giải ngân khi khách hàng có mục đích sử dụng vay vốn hợp lý và chứng minh được rõ ràng, không vi phạm pháp luật. 

Vay vốn để thực hiện những dự định lớn trong tương lai

Vay vốn để thực hiện những dự định lớn trong tương lai

Ví dụ như mục đích tiêu dùng sẽ cần hóa đơn bán hàng, mục đích xây sửa nhà cần giấy phép xây – sửa nhà, bảng kê nguyên vật liệu, mục đích mua nhà như hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận bán nhà…

3. Nên chọn vay vốn ngân hàng nào có lãi suất cạnh tranh nhất?

Vấn đề được quan tâm hàng đầu khi vay vốn chính là lãi suất. Trước khi lựa chọn một ngân hàng thì bạn nên thực hiện một cuộc khảo sát nho nhỏ về lãi suất vay ở từng ngân hàng để được hưởng lãi suất cạnh tranh nhất. 

Đặc biệt phải kể đến ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) là một trong những ngân hàng có lãi suất cho vay vốn hấp dẫn nhất. Ngoài ra ngân hàng này luôn có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi có nhu cầu mở rộng nhu cầu vay vốn.

Hiện nay ngân hàng đang có chương trình ưu đãi Vay dễ dàng – vốn thêm nhanh với những lợi ích rất đặc biệt: 

  • Phê duyệt hồ sơ nhanh chóng trong 8 giờ
  • Chứng minh nguồn thu nhập đơn giản
  • Miễn định giá lại giá trị tài sản bảo đảm.
  • Được tăng tỷ lệ cho vay lên đến 85% giá trị TSBĐ
  • Khách hàng được trả 0% phí trả nợ trước hạn và 0% lãi suất vay tháng đầu tiên
SCB là một trong những ngân hàng có lãi suất vay vốn hấp dẫn nhất hiện nay

SCB là một trong những ngân hàng có lãi suất vay vốn hấp dẫn nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin vay vốn ngân hàng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn có được nguồn vốn để thực hiện dự định lớn trong tương lai.

Share.

Comments are closed.