Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để giảm mệt mỏi khi dùng nhiều máy tính?

0

Cập nhật vào 10/12

Chắc các bạn thường xuyên bị mệt mỏi do phải làm việc nhiều trên máy tính. Các bạn muốn tìm cách để giảm sự mệt mỏi đó, để có thể làm việc hiệu quả. Sau đây, tôi xin giới thiệu với các bạn các cách tránh mệt mỏi khi phải dùng nhiều máy tính.

Làm thế nào để giảm mệt mỏi khi dùng nhiều máy tính? 1

Đối với những ai phải làm việc nhiều trên máy tính, đặc biệt là dân văn phòng, sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi rã rời. Nhất là ở vùng cổ, vùng vai, lưng do phải ngồi làm việc với duy nhất một tư thế trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên cơ thể mệt mỏi cũng không hẳn là do ngồi làm việc nhiều với máy tính, mà còn do nhiều nguyên nhân khác nữa, các bạn có thể tham khảo thêm tại hellodoctors.vn để biết thêm chi tiết nhé.  Nếu bạn để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn, và quan trọng nhất đó chính là nó sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu xuất làm việc của các bạn. Vậy phải ” Làm thế nào để giảm mệt mỏi khi dùng nhiều máy tính? “, các bạn hãy tham khảo các cách giảm mệt mỏi sau đây, để có một cơ thể khỏe mạnh và có thể hoàn thành tốt công việc của công ty nhé.

Những cách giúp giảm mệt mỏi cho người ngồi làm việc nhiều với máy tính.

Làm thế nào để giảm mệt mỏi khi dùng nhiều máy tính? 2

1. Thời gian dài ngồi bên máy tính làm cho vùng cổ luôn “căng thẳng” vì phải cúi về phía trước, cơ bắp sau cổ lại phải căng ra.

Đối sách: Xoay cổ theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, tiếp đó gật – ngửa đầu, lắc đầu, cách 1 hoặc 2 tiếng lặp lại mấy lần, chú ý động tác chậm rãi, nhẹ nhàng.

Tác dụng: Có thể đạt được hiệu quả phòng chống và giảm đau xương cổ.

2. Thời gian dài sử dụng bàn phím, con chuột, làm cho cơ bắp phần vai luôn ở trong trạng thái căng thẳng, dễ chèn ép huyết mạch, từ đó máu không được cung cấp đầy đủ.

Đối sách: Đứng thẳng hoặc ngồi tự nhiên, vai trái hướng về trước rồi làm động tác xoay vòng, thực hiện 10 lần, sau đó chuyển sang vai phải, cũng xoay 10 lần. Sau đó giơ tay trái lên ngang vai, tay phải đặt ở bên eo bụng, rướn người kéo nghiêng về bên phải và chuyển đổi ngược lại với tay phải. Làm động tác trao đổi như thế khoảng 5 lần.

Tác dụng: Thông qua kéo giãn dây chằng của vai để cải thiện tuần hoàn máu của vai và hai cánh tay, từ đó giảm “gánh nặng” cho vai.

3. Thời gian dài ngồi ở một tư thế, cơ bắp của vai không được vận động, sống thắt lưng, xương chậu “chịu” áp lực trọng lượng cơ thể trong một thời gian dài nên khiến các sụn đệm cột sống giảm tính đàn hồi, gai cột sống tăng lên.

Đối sách 1: Hai tay đặt ở eo lưng, lắc eo theo hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm 10 lần.

Tác dụng: Làm mềm cơ bắp phần eo lưng, đồng thời giảm mệt mỏi phần eo.

Đối sách 2: Giơ hai tay lên cao làm động tác vươn vai, cách 30 phút làm 1 lần.

Tác dụng: Có thể đẩy nhanh tuần hoàn máu, làm giãn cơ bắp toàn thân, “loại bỏ” căng thẳng quá độ của cơ bắp vùng lưng, chỉnh sửa lại cột sống luôn nghiêng về phía trước, bảo vệ sức khoẻ.

4. Ngồi trong thời gian dài, chân ở tư thế cong, thiếu vận động, độ linh hoạt của cơ bắp vùng chân giảm, khiến huyết mạch ở khu vực này lưu thông kém.

Đối sách: Tư thế ngồi, mũi bàn chân chạm đất, gót chân nhún lên sau đó hạ xuống, làm đi làm lại trong vòng 30 – 50 lần.

Tác dụng: Có thể thúc đẩy lưu thông máu trong tĩnh mạch của chân, tránh căng thẳng cho tĩnh mạch chân.

Xem thêm:

Trên đây là câu trả lời cho những ai muốn tìm cách giúp giảm mệt mỏi khi phải làm việc nhiều trên máy tính. Chúc các bạn thành công và mạnh khỏe.

Share.

Comments are closed.