Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Băn khoăn nên đeo đồng hồ tay nào hợp lý nhất?

0

Cập nhật vào 15/06

Nhiều người sử dụng đồng hồ thường thắc mắc nên đeo đồng hồ tay nào thích hợp nhất? Có sự khác nhau như thế nào khi đeo đồng hồ ở hai tay? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp tường tận cho bạn về vấn đề này, để bạn có sự lựa chọn đeo đồng hồ sao cho hợp lý nhất.

Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải?

Nên đeo đồng hồ tay nào hợp lý nhất
Nên đeo đồng hồ tay nào hợp lý nhất

Như chúng ta đã thấy, đồng hồ đeo tay hiện nay là một sản phẩm mang lợi ích kép cho người sử dụng. Nó vừa có thể đem lại giá trị tích cực về mặt thời trang vừa cung cấp chính xác các khoảng thời gian cho người dùng sắp xếp, phân bổ công việc một cách hợp lý. Vì nhiều ưu điểm đó mà dù hiện nay đã có điện thoại thông minh để xem giờ thì nhiều người vẫn lựa chọn trung thành với đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, có một thắc mắc nho nhỏ luôn khiến người dùng băn khoăn là nên đeo đồng hồ tay nào thì hợp lý nhất? Đeo tay trái hay tay phải đảm bảo sức khoẻ và thuận tiện cho công việc hơn.

Thật ra, không có nhiều nghiên cứu hay chứng minh khác biệt gì liên quan đến việc đeo đồng hồ ở hai tay. Bạn thuận tay nào thì đeo đồng hồ lên tay đó để không làm vướng víu trong quá trình làm việc cũng như thuận tiện cho việc bạn xem giờ. Nghĩa là hiểu đơn giản, nếu bạn thuận tay trái thì đeo đồng hồ lên tay trái, thuận tay phải thì đeo đồng hồ lên tay phải.

Ưu và nhược điểm khi đeo đồng hồ tay phải

Đeo đồng hồ tay phải
Đeo đồng hồ tay phải

Đeo đồng hồ tay phải thường xuất hiện ở những người thuận tay trái. Điều này sẽ giúp người sử dụng giảm cảm giác vướng víu khi làm việc và thuận tiện khi xem giờ hơn. Cùng chúng tôi phân tích và theo dõi cụ thể các ưu nhược điểm của việc đeo đồng hồ tay phải dưới đây nhé:

Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật khi đeo đồng hồ tay phải có thể kể đến là thuận tiện cho người thuận tay trái. Đối với những người thuận tay trái thì đây quả là điều tuyệt vời. Đeo được đồng hồ vào tay phải giúp quá trình làm việc của người thuận tay trái hiệu quả và giảm cảm giác vướng víu hơn rất nhiều.

Nhược điểm

Một số nhược điểm mà bạn có thể thấy rõ khi đeo đồng hồ tay phải như sau:

Cảm giác vướng víu khó chịu khi làm việc văn phòng

Nếu công việc của bạn làm hành chính văn phòng, liên quan trực tiếp đến máy tính thì việc đeo đồng hồ tay phải sẽ tạo cho bạn cảm giác cực kỳ khó chịu. Khi bạn di chuột sẽ khiến cổ tay bị đau, tím tại chỗ đeo đồng hồ.

Khó khăn trong việc cầm bút

Tương tự như cầm chuột máy tính, cầm bút cũng là tay phải, khi tì xuống giấy để viết sẽ khiến tay bị dây đồng hồ đè lên. Lâu ngày sẽ khiến cổ tay đau nhức, phần da tay bị chai sần.

Khó chỉnh núm đồng hồ

Hầu hết đồng hồ Rolex Replica ngày nay thường thiết kế núm điều chỉnh ở bên phải mặt số nên bạn sẽ gặp kha khá rắc rối trong quá trình sử dụng đồng hồ. Nếu muốn hiệu chỉnh thời gian sai lệch, lên dây cót bạn phải tháo hẳn đồng hồ ra hoặc cố gắng kéo tay trái sang mặt phải đồng hồ để chỉnh cực khó khăn.

Ưu và nhược điểm khi đeo đồng hồ tay trái

Đeo đồng hồ tay trái
Đeo đồng hồ tay trái

Hầu hết các loại đồng hồ được sản xuất hiện nay đều thiết kế để đeo lên tay trái. Việc này cũng cực kỳ dễ hiểu bởi hầu hết con người đều thuận tay phải, và đây là cánh tay đắc lực, hỗ trợ chủ yếu trong công việc. Vì thế đeo đồng hồ lên tay trái sẽ ổn thoả hơn. Hãy cùng chúng tôi xem các ưu và nhược điểm cụ thể khi đeo đồng hồ trên tay trái. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

Các ưu điểm khi đeo đồng hồ tay trái gồm có:

Phù hợp và phổ biến với xu hướng đeo đồng hồ hiện nay

Hầu hết các sản phẩm đồng hồ được sản xuất hiện nay đều thiết kế để đeo lên tay trái. Điển hình như các mẫu đồng hồ Hublot Replica, Rolex Replica đều có thiết kế như vậy. Chính vì thế, bạn không quá khó khăn để lựa chọn những mẫu đồng hồ ưng ý cho bản thân.

Dễ hiệu chỉnh thời gian, lên dây cót

Các mẫu đồng hồ hiện nay núm điều chỉnh đều ở bên phải là chính. Việc hiệu chỉnh đồng hồ cũng đơn giản hơn khi bạn đeo bên phải.

Nhược điểm

Một số nhược điểm thường thấy khi đeo đồng hồ tại tay trái có thể kể đến là ảnh hưởng đến huyệt thần môn. Đây là huyệt nằm ở phía cổ tay đối diện ngón cái. Nếu tỳ vào huyệt này lâu ngày có thể gây ra hội chứng ống cổ tay, tổn thương gân cốt, giãn dây chằng,…Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là suy đoán, chưa có minh chứng cụ thể từ đông y nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Những người thuận tay trái gặp rắc rối khi làm việc

Tương tự như thuận tay phải, những người thuận tay trái nếu mua đồng hồ và đeo lên tay trái sẽ cảm thấy khá vướng víu và khó khăn khi làm việc, xem giờ.

Có thể nói, nên đeo đồng hồ tay nào còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ thuận tay của bạn. Nếu bạn thuận tay trái, hãy hướng tới tìm kiếm các mẫu đồng hồ đeo tay trái, ngược lại thuận tay phải, hãy tìm kiếm các mẫu đồng hồ đeo tay phải. Bên cạnh đó, nếu băn khoăn về các loại đồng hồ Replica có phiên bản tay trái, tay phải hay không, hãy tìm đến Ngọc Huy Luxury, chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc. Chúc các bạn mau chóng tìm được mẫu đồng hồ phù hợp cho bản thân mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.