Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Người ra nhiều mồ hôi nách nên ăn gì và kiêng ăn gì?

0

Cập nhật vào 10/12

Nếu bạn ra nhiều mồ hôi nách thì chế độ ăn không phải thủ phạm thì cũng là đồng phạm. Bởi lẽ, mồ hôi – chất thải biểu thị những thứ bạn đã hấp thụ. Vậy người ra nhiều mồ hôi nách nên ăn gì và kiêng ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có câu trả lời

Bạn muốn chấm dứt việc ra nhiều mồ hôi nách? Việc tìm hiểu nhóm thực phẩm nào là “bạn” và nhóm thực phẩm nào là “thù” sẽ rất hữu ích cho việc xây dựng chế độ ăn hoàn hảo cho bạn.

Người ra nhiều mồ hôi nách nên ăn gì?

Nước

Việc đơn giản nhất để ngăn cơ thể tiết mồ hôi thừa là uống nhiều nước. Cung cấp đủ nước cho cơ thể nghĩa là giảm bớt hoạt động điều chỉnh nhiệt độ. Mà bớt hoạt động, nghĩa là bớt tiết mồ hôi nách.

Nhóm thực phẩm giàu canxi

Canxi là chất dinh dưỡng thiết yếu không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giảm tiết mồ hôi. Những thực phẩm giàu canxi cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để duy trì hoạt động và ngăn mồ hôi. Sữa chua ít béo, hạnh nhân, đậu, cải xoăn… đều là những thực phẩm nhiều canxi cho bạn.

Người ra nhiều mồ hôi nách nên ăn gì 1

Sữa chưa là thực phẩm người ra nhiều mồ hôi nách nên ăn

Trái cây và rau quả

Rau quả  nhất định phải có mặt trong danh sách những thực phẳm ngăn tiết mồ hôi nách. Với hàm lượng vitamin và nước dồi dào, rau quả khiến bạn chắc khỏe, tiêu hóa tốt và luôn đủ nước. Tất cả những điều này khiến nách ít đổ mồ hôi hơn.

Ngoài ra để hiểu rõ hơn về căn bệnh mồ hôi tay chân và cách chữa bệnh, các bạn có thể tham khảo thêm tại: mồ hôi tay chân và cách chữa trị.

Nhớm thực phẩm giàu vitamin B

Giống như động cơ xe, cơ thể sẽ chạy tốt hơn khi có chất bơi trơn. Nếu ở xe cộ là dầu máy thì cơ thể có vitamin B. Chất này giúp cơ thể thực hiện trao đổi chất và thông tin thần kinh nhanh chóng hơn. Khi có đủ Vitamin B, cơ thể khó mà mệt mọi để đổ mồ hôi được.

Các loại thực phẩm giàu vitamin B cần có mặt trên bàn ăn của ban là ngũ cốc, protein và rau quả…

Người ra nhiều mồ hôi nách kiêng ăn gì?

Nhóm thực phẩm nhiều chất béo

Ăn nhiều đồ béo, thức ăn sẵn không chỉ khiến bạn thừa cân mà còn khiến bạn “thừa” mồ hôi nách. Hãy cảnh giác với thức ăn nhanh, sô cô la, bánh mỳ trắng. Chúng nổi tiếng khiến co thể cần gấp nhiều lần chất xơ và enzyme để tiêu hóa.

Như vậy, cơ thể cần làm việc nhiều hơn 2 – 3 lần. Điều này giải thích tại sao khi bạn ăn đồ ăn nhanh bạn dễ bị đổ mồ hôi đến vậy.

Người ra nhiều mồ hôi nách kiêng ăn gì 2

Chất béo không dành cho  người ra nhiều mồ hôi nách

Chất kích thích

Các chất kích thích như cà phê, giúp bạn tỉnh táo nhưng khi hấp thụ quá nhiều, bạn dễ bị bồn chồn. Sự lo lắng đấy khiến tim đập nhanh, huyết áp tăng kích thích hệ thần kinh giao cảm. Mồ hôi nách sẽ tiết nhiều hơn.

Muối

Khi bạn ăn nhiều muối, cơ thể sẽ đào thải lượng thường qua nước tiểu và mồ hôi. Nghiên cứu cho thấy ăn nhiều muối khiến cơ thể dễ đổ mồ hôi hơn. Đồng thời, lươgj muối lớn còn làm mồ hôi nặng mùi hợn.

Lượng muối lý tưởng một người nên hấp thụ là 4 gr/ngày, tuy nhiên phần lớn mọi người mỗi ngày ăn đến hơn 12 gr muối.

Món ăn cay

Các món ăn cay làm nhiệt độ cơ thể tăng cao. Việc này khởi động “máy điều hòa nhiệt độ” của cơ thể – mồ hồi tiết nhiều hơn. Đồng thời, cũng khiến mồ hôi có mùi nhiều hơn. Do vậy, bạn nên hạn chế các món ăn hay để giảm tối thiểu các phản ứng trên.

Người ra nhiều mồ hôi nách kiêng ăn gì 3

Hạn chế món ăn cay ngay trừ khi bạn muốn nách ướt sũng

Kem

Ngược lại với món cay nóng là kem. Tuy nhiên, tác dụng xấu của chúng lên cơ thể đều giống nhau. Kem có lượng chất béo lớn mà cơ thể cần rất nhiều năng lượng mới tiêu hóa được hết. Bạn nên cắt giảm kem trong thực đơn nếu không muốn nách ướt sũng.

>> Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bướu cổ ở trẻ em

Được tổng hợp bởi kinhnghiemkhoinghiep.net

Share.

Comments are closed.