So sánh Android Box KiwiBox S8 Pro và BOBA Z1

0

So sánh Android Box KiwiBox S8 Pro và BOBA Z1

Mới đây trên thị trường có ra mắt mẫu TV Box mang tên Boba z1 với cấu hình cũng khá cao và mức giá bán cũng xấp xỉ siêu phẩm KiwiBox S8 Pro. Cùng Tech360 so sánh hai mẫu Android Box này để xem những điểm mạnh, điểm yếu của chúng.

– Trước hết chúng ta sẽ so sánh về thiết kế của KiwiBox S8 Pro và Boba Z1:

Điểm nhấn của Kiwibox S8 Pro là góc cạnh, vuông vắn thể hiện sự mạnh mẽ, còn với Boba Z1 thì nổi bật ở những đường cong tạo sự mềm mại. Nếu nhìn kỹ hơn, các đường nét của KiwiBox S8 Pro có phần được chau chuốt hơn, sản phẩm này cầm trên tay cũng có phần chắc chắn hơn Boba Z1.

Tuy nhiên thì Boba Z1 lại ấn tượng hơn ở màn hình LED hiển thị phía trước báo hiệu thời gian cùng một vài thông số khác khi hoạt động. Ngoài ra thì 2 anten wifi của Boba Z1 cũng có phần dễ thuyết phục người dùng hơn về khả năng bắt sóng wifi.

– Cổng kết nối của hai Android Box cao cấp này:

Do thiết kế của mình nên tất cả các cổng kết nối của Boba Z1 đều nằm ở phía sau bao gồm cổng LAN, HDMI, AV, Optical, USB, ngoại trừ khe cắm thẻ nhớ microSD nằm ở cạnh bên.

Cũng bao gồm các cổng kết nối tương tự nhưng trên Android Box KiwiBox S8 Pro thì các cổng này được phân bố đều hơn ở phía sau và một cạnh bên. Khác biệt trên KiwiBox S8 Pro là nó hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SD, cho phép người dùng sử dụng được với nhiều loại thẻ nhớ hơn Boba Z1.

– Thông số cấu hình chính:

Cả Android Tv Box KiwiBox S8 Pro và Boba Z1 đều sử dụng chip xử lý Amlogic S912 tám nhân, cùng card đồ họa Mali-T820MP3. Hệ điều hành android 6.0 cũng được tích hợp trên cả hai model này. Đồng thời chúng cũng cùng dùng chuẩn wifi 2 băng tần 5 GHz và 2.4 GHz,802.11 b/g/n.

Tuy nhiên bộ nhớ trong của boba Z1 là 16Gb, trong khi đó của KiwiBox S8 Pro lại chỉ có 8Gb. Thay vào đó thì dung lượng RAM của KiwiBox S8 Pro lại lên tới 3Gb so với 2G ram trên Boba Z1.

– Kết luận:

Giá bán của KiwiBox S8 pro chỉ nhỉnh hơn 1 chút nhưng xét về hiệu năng thì model này lại vượt trội hơn hẳn Boba Z1. Về dung lượng bộ nhớ, thực sự 8G là khá nhiều và người dùng vẫn có thể sử dụng thẻ nhớ để tăng bộ nhớ cài đặt ứng dụng cho KiwiBox S8 Pro. Cả hai đều là những sản phẩm tốt, tuy nhiên nếu được lựa chọn thì KiwiBox S8 Pro có vẻ là một lựa chọn hợp lý hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng