Stress – Nguyên nhân của bệnh rối loạn trí nhớ ở người trẻ

0

Thống kê mới đây cho thấy 20-30% người trẻ gặp phải các vấn đề về rối loạn trí nhớ. Một trong những nguyên nhân của bệnh rối loạn trí nhớ là stress kéo dài khiến cơ thể tăng cường sản sinh các gốc tự do gây hại.

Hãy cùng kinhnghiemkhoinghiep.net tìm hiểu bài viết sau đây:

Stress là nguyên nhân của bệnh rối loạn trí nhớ ở người trẻ

Làm nhiều việc cùng lúc:Có thể các bạn không biết rằng thói quen làm nhiều việc một lúc về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tâm thần, căng thẳng và giảm trí nhớ. Vì đa phần chúng ta có thói quen làm nhiều việc cùng lúc với hy vọng hoàn thành được nhiều việc càng nhanh càng tốt, cả những việc tự nguyện và những việc được giao, nhưng bộ não con người chỉ có thể điều khiển tốt một vấn đề tại một thời điểm.

Làm nhiều việc cùng lúc có thể dẫn đến “ô nhiễm tinh thần”, làm suy giảm trí nhớ. Điều này có nghĩa là việc tiếp xúc cùng lúc với nhiều ý tưởng có thể dẫn đến “ô nhiễm tinh thần”, làm suy giảm trí nhớ.

Thậm chí, vào thời điểm tâm trí của bạn bị quá tải với những việc cần làm có thể dẫn đến rối loạn tâm thần.Nếu bạn có dấu hiệu tâm trí rối loạn, trí nhớ kém, cách khắc phục là học cách tập trung và hoàn thành tốt một vấn đề duy nhất tại một thời điểm.

Ngày nay, hầu hết nhân viên ở các công ty đều cảm thấy mệt mỏi vì khối lượng công việc quá lớn, trong khi đó lịch làm việc lại quá dài, thời gian nghỉ ngơi, thời gian dành cho gia đình bị rút ngắn, và các ngày nghỉ ngày càng ít đi.

Theo cuộc khảo sát của CareerBuilder trên toàn nước Mỹ, hơn một nửa số nhân viên nói rằng họ phải làm việc dưới áp lực lớn và 77% cảm thấy công việc ngột ngạt quá sức chịu đựng.

Biểu hiện của tình trạng rối loạn trí nhớ do stress trong công việc

Do làm áp lực công việc mà các bạn trẻ luôn căng thẳng, mệt mỏi, gặp stress dẫn đến mắc chứng rối loạn trí nhớ. Biểu hiện rõ nhất

Giảm trí nhớ: Đôi lúc bạn sẽ thấy đầu óc mình căng thẳng, ghi nhớ một điều đơn giản vô cùng khó khăn, hay hôm nay nghe nhưng mai lại quên. Bộ não lúc này đang bị quá tải thông tin tiếp nhận, như một ma lực đẩy các thông tin thừa thải ra ngoài. Biểu hiện sớm nhất là hiện tượng suy yếu khả năng tái hiện, ghi nhớ điều đơn giản.

nguyên nhân của bệnh rối loạn trí nhớ 1

Stress dẫn đến giảm trí nhớ

Tăng trí nhớ:  Người bệnh đột ngột có khả năng ghi nhớ nhanh hơn hẳn so với bình thường. Bệnh nhân chỉ có thể nhớ đến khi có kích thích, liên quan đến những kí ức sâu sắc mà khó quên. Thường xảy ra trong trạng thái hưng phấn, say rượu, bệnh lý, sốt nhiễm khuẩn…

Mất trí nhớ: Tại một thời điểm nhất, thời gian nhất định, đột ngột người bệnh mất trí nhớ, không còn nhớ những sự việc, sự vật xảy ra đối với bản thân trong thời gian gần đây hay trong quá khứ xa. Đôi khi chỉ quên một số kỷ niệm, quên từ ngữ.

Loạn trí nhớ: Nhớ sai, nhớ dị biệt, nhớ ảo, viễn tưởng…là dấu hiệu của bệnh hoang tưởng.

nguyên nhân của bệnh rối loạn trí nhớ 2

Biểu hiện của bệnh đau đầu hoang tưởng

Những biểu hiện của rối loạn trí nhớ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày, làm giảm năng suất lao động. Nguy cơ cao dễ mắc các chứng bệnh thần kinh.

Để trị dứt điểm chứng rối loạn trí nhớ, các bạn trẻ nên giảm khối lượng công việc, cân bằng giữa thư giản, nghỉ ngơi và làm việc. Có chế độ dinh dưỡng nhiều vitamin, khoáng chất, và protein bồi dưỡng cơ thể, ngoài ra cần bổ sung các loại thực phẩm chức năng bồi bổ não, hỗ trợ suy giảm trí nhớ.

Khi phát hiện mình có những triệu chứng trên nên đi khám bác sĩ để có cách chữa bệnh rối loạn trí nhớ hiệu quả.

Xem thêm :

Rate this post

Chức năng bình luận đã bị đóng