Sức mạnh của đặt tên thương hiệu sản phẩm

0

Sức mạnh của đặt tên thương hiệu sản phẩm

Khi bạn đặt tên cho thương hiệu của mình, đó là một cách để bạn định vị thương hiệu như là một phần máu mủ của bạn – như sản phẩm được sinh ra từ quá trình thai nghén bấy lâu của doanh nghiệp, của cả một ê kíp tận tâm. Chính bởi lẽ đó, sau tất cả những cố gắng ấy, quá trình đặt tên cho thương hiệu như một cách để khơi nguồn sức mạnh cho thương hiệu của bạn.

 

Một thương hiệu mạnh có thể được “tính toán” bằng rất nhiều yếu tố, trong đó, các yếu tố chính như: sự công nhận, sự tin cậy và sự trung thành sử dụng của người tiêu dùng trong giai đoạn dài, trải qua nhiều thay đổi của thị trường vẫn giữ vững được sự kỳ vọng của khách hàng. Sức mạnh để duy trì và phát triển các thương hiệu chính là lòng tin và sự ghi nhớ của khách hàng.

 

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: http://goldidea.com.vn/dich-vu/thuong-hieu/thiet-ke-logo-chuyen-nghiep.htm

 

Về mặt pháp lý, đối với việc chọn lựa tên cho thương hiệu – hay còn được gọi là nhãn hiệu, các công ty sẽ biết cách cân nhắc và đăng ký cho thương hiệu của họ cách tối ưu nhất. Khi đăng ký tên thương hiệu với các cơ quan có thẩm quyền, thương hiệu của bạn đã có sự bảo hộ của pháp luật, và được đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của nhà nước Việt Nam. Đây chính là sức mạnh hữu hình mà thương hiệu của bạn có được.

 

Thiết kế thương hiệu

 

Xét về phương diện pháp luật, mộ thương hiệu mạnh là thương hiệu được pháp luật bảo hộ, bảo vệ khỏi các trường hợp xấu, khi các quyền của thương hiệu bị xâm phạm, khi các đối thủ vi phạm quyền cạnh tranh v.v. Để có được “sức mạnh” bằng pháp luật đó, các thương hiệu phải đăng ký qua các cơ quan có thẩm quyền. Từ đó, pháp luật sẽ bảo vệ họ chống lại những yếu tố xấu tác động đến quyền lợi của họ, đồng thời ngăn chặn việc các bên thứ ba thu được lợi ích từ các khách hàng đã quen thuộc với thương hiệu ban đầu.

 

Xét về mặt tài chính, thương hiệu của bạn được bảo hộ bao gồm cả từ ngữ, biểu tượng, đặc điểm được miêu tả, đặc tính đã được định hình và đăng ký duy nhất cho doanh nghiệp của bạn, phục vụ quá trình xây dựng, định vị, duy trì thương hiệu. Do đó, xét về mặt tài chính, chúng có giá trị và càng được bảo vệ trên phạm vi rộng lớn của nhà nước.

 

Bạn đọc có thể xem thêm bài viết Quy trình xây dựng và thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu: http://goldidea.vn/xay-dung-va-thiet-ke-thuong-hieu_3.html

 

Từ sự phân định trên, mỗi thương hiệu và doanh nghiệp chắc chắn đã biết cách để làm cho thương hiệu của mình trở nên “mạnh’, về cả mặt vị trí trong lòng khách hàng, cả về phương diện pháp luật. Điều đó sẽ là bước đệm giúp cho họ có đường lối, chính sách và chiến lược phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả như mong muốn. Sức mạnh của thương hiệu chính là dựa vào hoạt động xây dựng thương hiệu, chiến lược định vị thương hiệu và phương án duy trì thương hiệu trong lòng mỗi khách hàng.

 

Trong mọi trường hợp, tên thương hiệu hay còn gọi là nhãn hiệu chính là đại diện cho thương hiệu của bạn, được bảo trợ chặt chẽ bởi nhà nước khỏi các sự xâm phạm của các doanh nghiệp, đơn vị khác, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích mà doanh nghiệp bạn được hưởng theo pháp luật. Do vậy, đó không chỉ là sức mạnh về tinh thần, từ quá trình tưởng tượng, mà từ cả những điều thực tế có thể tận mắt chứng kiến và thẩm định được.

 

Dịch vụ thiết kế Hồ sơ năng lực công ty: http://thietkeprofiles.com/thiet-ke-profile/

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!

 

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea

 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Rate this post

Chức năng bình luận đã bị đóng