Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Triệu chứng của bệnh Parkinson và cách phòng tránh

0

Cập nhật vào 10/12

Parkinson là một bệnh khá phổ biến hiện nay, nó cản trở đến sinh hoạt của mọi người bệnh. Sau đây là triệu chứng của bệnh Parkinson và cách phòng tránh kịp thời.

Hãy cùng kinhnghiemkhoinghiep.net tìm hiểu các triệu chứng của bệnh Parkinson và cách phòng tránh sau đây:

Triệu chứng của bệnh Parkinson

Chân tay run lên một cách bất thường

Một dấu hiệu để cảnh báo bạn đã mắc bệnh Parkinson đó là các cơn run một cách bất thường xuất hiện ở môi, cằm, mí mắt, ngón chân, ngón tay. Cần phải phân biệt giữa cơn run bất thường và cơn run xuất hiện sau mỗi lần tập thể dục hay bị chấn thương.

Táo bón

Bệnh Parkinson cũng có ảnh hưởng đến hệ thần kinh tự chủ ( cơ quan điều khiển các hoạt động tới cơ quan nội tạng). Vì vậy, một khi hệ thần kinh bị ảnh hưởng thì dẫn đến đường ruột của của người bệnh hoạt động hiệu quả kém và gây nên táo bón.

Chóng mặt, ngất xỉu thường xuyên

triệu chứng của bệnh parkinson 1

Biểu hiện chóng mặt thường xuyên xảy ra

Có khoảng từ 15 đến 50% người mắc bệnh Parkinson bị hạ huyết áp ở tư thế đứng. Đây là một dạng huyết áp khi bạn đứng lên sau khi nằm hay ngồi trong một khoảng thời gian dài huyết áp sẽ bị giảm một cách đột ngột. Hiện tượng này dẫn đến bạn sẽ bị choáng váng, không giữ được thăng bằng ngất luôn tại chỗ.

Khứu giác suy giảm

Có đến 90% bệnh nhân Parkinson khứu giác bị suy giảm tức là không ngửi được bất kỳ mùi hương nào. Hãy kiểm tra ngửi chuối hay cam thảo để kiểm chứng xem bản thân có bị mất khứu giác hay không. Nên phân biệt triệu chứng này với suy giảm khứu giác do bị cảm cúm, cảm lạnh.

Giọng nói thay đổi

Dấu hiệu ban đầu của bệnh Parkinson đó là giọng nói, giọng nói sẽ trở nên nhỏ nhẹ hơn. Có một số người còn nói châm hơn, hơn nữa nếu tăng tốc độ nói thì bị nói lắp, nói vấp.

Cứng cơ bắp

Khi không thường xuyện hoạt động nặng mà bị cứng cơ bắp thì nên chú ý. Dấu hiệu của bệnh Parkinson đó là giảm linh hoạt, chuột rút, thường xuyên đau cơ.

Cứng cơ ở trên mặt thì người bệnh có hiện tượng là khó thể hiện được cảm xúc , không thể cười, ít nháy mắt. Dáng đi cũng thay đổi đi hơi chúi về phía trước hay nghiêng về một bên nhiều hơn người bình thường.

Các bạn thấy mình cũng có những triệu chứng của bệnh Parkinson như ở trên hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh giỏi ở tphcm ngay để được điều trị nhé.

Phương pháp phòng tránh bệnh  Parkinson kịp thời

Trên thế giới hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào chữa được bệnh Parkinson nên mọi người cần có biện pháp để giảm sự phát triển của bệnh cũng như là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Mọi người cần có phương pháp phòng tránh kịp thời để đẩy lùi bệnh Parkinson.

Đối với chế độ dinh dưỡng

triệu chứng của bệnh parkinson 2

Cần cung cấp dưỡng khoa học và an toàn

Bổ sung nhiều loại trái cây, rau, củ , quả đặc biệt là bổ sung chất xơ. Hạn chế ăn những đồ có nhiều dầu mỡ, chiên rán, nước ngọt có ga, thực phẩm giàu protein. Để phòng tránh bệnh Parkinson một cách tốt nhất là uống thật nhiều nước lọc, trà xanh, nước hoa quả.

Có chế độ luyện tập khoa học

Tập thể dục rất tốt cho người có nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Bạn chỉ cần một số bài tập thể dục nhẹ nhàng , hợp lý như đi bộ, đạp xe đạp, vặn người, đứng lên ngồi xuống.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Một phương pháp để phòng chống lại bệnh Parkinson đó là kiểm tra sức khỏe định kỳ. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp cho người khám phát hiện ra sớm bện để từ đó có chế độ dinh dưỡng, hoạt động luyện tập phù hợp với sức khỏe của mỗi người.

Một điều quan trọng hơn đó là khi được phát hiện bệnh sớm và có biện pháo điều trị kịp thời làm tăng lên khả năng chữa bệnh, cùng với đó là giảm thiểu những tác động của bệnh đến sức khỏe.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.