Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mắt 1 mí thì sao? Vận mệnh nam nữ mắt một mí tốt hay xấu?

0

Cập nhật vào 20/12

Nam giới, phụ nữ mắt 1 mí theo nhân tướng học thì họ khá trầm tính, lạnh lùng, sống nội tâm, khép kín. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của họ.

Thế nào là mắt 1 mí?

Mắt 1 mí có nghĩa là phần mí trên của mắt, khoảng cách từ lông mày tới mắt không có nếp gấp nào cả. Thông thường, mắt 1 mí nhỏ hơn mắt 2 mí. Kiểu mắt 1 mí phổ biến ở các nước châu Á, hơn 50% dân số trong đó chủ yếu là phụ nữ đều có mắt một mí. Đặc biệt là người Hàn Quốc có số lượng người có mắt 1 mí chiếm tới khoảng 80%.

Tại Việt Nam, mắt một mí còn được gọi là mắt ti hí hoặc là tướng mắt lươn. Mắt một mí thường do di truyền, bẩm sinh. Nếu cha hoặc mẹ có mắt 1 mí thì tỉ lệ đứa con sinh ra có tướng mắt 1 mí cao hơn nhiều so với những đứa trẻ bố mẹ đều mắt 2 mí. Có người 2 bên mắt đều là mắt 1 mí, nhưng cũng có những người 1 bên mắt 2 mí nhưng 1 bên mắt 1 mí. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh và số phận của người đó.

Mắt 1 mí thì sao? Vận mệnh nam nữ mắt 1 mí tốt hay xấu?

Đặc điểm chung của người có tướng mắt một mí

Nếu như người mắt 2 mí thường tính cách rất sôi nổi, phóng khoáng, nhiệt tình, hướng ngoại, dễ giao tiếp thì người mắt 1 mí có phần hơi ngược lại, họ thường khá trầm tĩnh và lạnh lùng, không để tình cảm ảnh hưởng đến công việc, làm việc gì cũng lên kế hoạch và tính toán trước sau rõ ràng.

Vì rất lý tính, họ thường dùng lý lẽ để thuyết phục người khác, không có tâm lý thù hằn với bất kỳ ai. Một ưu điểm nữa của họ là luôn làm mọi việc rất chu đáo và dù có tài năng hơn người thì cũng biết của mình.

Do kiểu sống đơn giản, không muốn bon chen, tranh giành nên sự nghiệp của người này không quá xuất chúng. Dù bản thân có nhiều sáng kiến, nghị lực nhưng vì đôi mắt 1 mí nên lòng dạ có phần hẹp hòi, tính toán chi li và hay khôn vặt nên khó hòa nhập với mọi người xung quanh.

Đặc điểm và tính cách chung của người mắt 1 mí
Đặc điểm và tính cách chung của người mắt 1 mí

Về tính cách, sự nghiệp, số mệnh của người mắt 1 mí còn phụ thuộc vào giới tính nam, nữ, cụ thể:

Đàn ông mắt 1 mí thì sao?

Con trai mắt 1 mí sống kín đáo, nội tâm, không thích bộc lộ cảm xúc quá nhiều, có khả năng tiết chế, kiểm soát cảm xúc tương đối tốt. Tuy nhiên yếu điểm trong tính cách của họ là sự ngang bướng, cố chấp và bảo thủ, không hay chịu lắng nghe góp ý của người khác, dễ trong trạng thái mình luôn đúng.

Nam giới có tướng mắt 1 mí
Nam giới có tướng mắt 1 mí

Chính bởi tính cách có phần ương ngạnh, cố chấp đó mà sự nghiệp của đàn ông mắt 1 mí thường không quá nổi bật, họ dễ gặp nhiều thất bại, nếu có phát triển thì chỉ duy trì được ở mức bình bình, ổn định, khó có bước đột phá nổi bật.

Tính cách bảo thủ, gia trưởng cũng là điểm trừ khi họ bước vào tình yêu hôn nhân. Họ khó tìm được bạn đời ưng ý, phù hợp với tiêu chuẩn, sở thích của mình. Sau khi kết hôn, do tính cách hơi độc đoán, gia trưởng nên vợ chồng dễ xảy ra xung đột, cãi vã, bất đồng quan điểm, do vậy dễ dẫn đến chia ly, khó giữ được hạnh phúc bền chặt.

Phụ nữ mắt 1 mí thì sao?

Con gái mắt 1 mí cũng thuộc tuýp người thích sống khép mình, trầm tính, ít nói. Ở họ rất cẩn thận, tỉ mỉ, chắc chắn nhưng không giỏi trong việc biểu lộ cảm xúc, khả năng giao tiếp không được tốt lắm nên dễ lúng túng và mất tự tin khi nói chuyện với người khác, nhất là khi đứng trước đông người. Thường phụ nữ mắt 1 mí dễ khiến người khác cảm thấy khó gần.

Nữ giới có tướng mắt 1 mí
Nữ giới có tướng mắt 1 mí

Họ mạnh mẽ, kiên cường, nghị lực, kiên định theo đuổi mục tiêu đề ra tuy nhiên cũng không đạt được thành quả nhiều như mong muốn.

Không chỉ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trên con đường sự nghiệp mà đường tình duyên của cô nàng mắt 1 mí cũng không mấy suôn sẻ. Người chưa có gia đình thì gặp nhiều khó khăn, gian nan, trắc trở, trong quá trình tìm kiếm đối tượng, trong quá trình yêu thì hay bị bất đồng quan điểm. Người có gia đình thì thường không mấy hạnh phúc, vợ chồng hay cãi vã, chia li.

Người một bên mắt 1 mí, một bên mắt 2 mí thì vận mệnh như thế nào?

Đối với những người sở hữu mắt một bên 2 mí một bên 1 mí thường có những đặc điểm tạo mắt không cân đối khiến mắt bên to bên nhỏ, nếu có thêm mục quang, có các tia nhìn mạnh thì trong nhân tướng học được gọi là “con mắt âm dương”.

Người sở hữu mắt trái 2 mí còn mắt bên phải mắt 1 mí nhỏ hơn thì thường có tướng khắc thê, có thể gây ra những ảnh hưởng tổn hại đến vợ hoặc chồng mình (đặc biệt là chồng làm ảnh hưởng đến vợ).

Những người sở hữu mắt trái nhỏ hơn nếu là mắt 1 mí nữa thì thường dễ mất cha từ nhỏ ngược lại nếu là mắt phải thì mất mẹ. Trường hợp này đối với nam thì dễ vướng họa nữ nhân còn xét chung cả 2 phái thì hậu vận không được tốt, kém duyên tử tức.

Đối với những người sở hữu mắt 1 mí một bên mắt 2 mí nói chung thì đường tình duyên của họ đều không được thuận lợi, gặp nhiều trắc trở.

Nếu nữ giới có bên mắt trái 2 mí to hơn bên mắt còn lại thì họ là những người vô cùng sâu sắc với chồng, chồng sẽ là người tự quyết mọi chuyện trong gia đình. Ngược lại đối với nam giới nếu sở hữu mắt trái 2 mí to hơn bên mắt phải 1 mí thì lại dễ dàng phản bội vợ, nảy sinh những mối tình ngoài luồng là người gia trưởng, độc đoán.

Đối với những người có mắt bên phải 2 mí to tròn hơn so với bên mắt trái 1 mí nhỏ hẹp thì gia đình có phần hạnh phúc hơn, anh chị em dễ thành công nhưng đối với nữ giới thường có khả năng ngoại tình hơn, trong khi đối với nam giới lại một mực chung thủy với vợ con, gia đình.

Có nên chỉnh mắt 1 mí thành mắt 2 mí không?

Việc quyết định có chỉnh mắt 1 mí thành 2 mí không hoàn toàn phụ thuộc vào ý thích, gu thẩm mỹ của mỗi người. Trên thực tế có rất nhiều nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng sở hữu đôi mắt  1 mí như: Seulgi (Red Velvet), Sohee (Wonder Girls), Kim Da Mi, Park Bo Young, Midu, Ngô Thanh Vân, siêu mẫu Xuân Lan, Hoàng Thùy…

Nếu là phụ nữ, bạn có thể kích mí, dán mí trong quá trình trang điểm để đôi mắt to tròn và có sức hút hơn, nhưng đây chỉ là giải pháp ngắn hạn. Nếu muốn lâu dài thì cả nam giới, nữ giới có thể áp dụng phương pháp cắt mí. Phương pháp này liên quan trực tiếp đến mắt do vậy bạn cần tìm địa chỉ thẩm mỹ thật uy tín để thực hiện, không nên đến và thực hiện ở các cơ sở chui, không rõ ràng, sẽ gây hậu quả khôn lường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.