Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Vay tiền ngân hàng cần hồ sơ gì? Thủ tục như thế nào?

0

Cập nhật vào 02/12

Trước tác động xấu của đại dịch Covid 19, hầu hết các ngành đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng. Vậy, hậu Covid 19, hồ sơ, thủ tục vay tiền ngân hàng dành cho các cá nhân trước, trong và sau mùa dịch có những gì biến động, hãy cùng GoBear cập nhật nhé!

ho  so  thu  tuc  vay  tien  ngan  hang  01

1. Khi vay vốn ngân hàng cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Khi khách hàng muốn vay tiền cho những mục đích khác nhau, hồ sơ vay vốn ngân hàng là những yêu cầu bắt buộc đầu tiên khi khách hàng cần vay tiền.

Thông thường hồ sơ vay sẽ bao gồm những loại giấy tờ chính như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (xác nhận tạm trú) và giấy đề nghị vay vốn. Ngoài ra, mỗi ngân hàng và những hình thức vay sẽ có những yêu cầu khác về các loại giấy tờ cần cung cấp.

vay  ngan  hang  bang  hinh  thuc  tin  chap  va  the  chap

2. Vay tín chấp không có tài sản đảm bảo cần những hồ sơ gì?

Vay tín chấp là một trong những sản phẩm tín dụng đa dạng nhất hiện nay, với đầy đủ các hình thức.

Xét về điều kiện xét duyệt khoản vay thì vay tín chấp gồm: vay tín chấp theo mức lương, vay tín chấp dựa trên hộ khẩu,vay tín chấp theo giấy xe, vay tín chấp theo HĐ bảo hiểm, vay tín chấp theo sim điện thoại, vay tín chấp theo HĐ điện nước.

Dưới đây là những hồ sơ cần thiết để vay tín chấp:

  • Giấy đề nghị vay vốn: mỗi một ngân hàng sẽ có những form đề nghị vay vốn khác nhau. Khi đến giao dịch tại quầy, người vay sẽ được giao dịch viên phát cho mẫu đơn đề nghị vay vốn. Khách hàng cần điền tất cả những thông tin được yêu cầu trong mẫu và ký vào đơn. Bước tiếp theo, ngân hàng/công ty tài chính sẽ tiếp nhận đơn và tiến hành xác minh các thông tin mà khách hàng đã khai báo.
  • CMND/Hộ khẩu/KT3: đây là loại giấy tờ không thể thiếu để ngân hàng xác nhận danh tính của khách hàng. Trong một vài trường hợp có thể thay thế bằng một vài loại giấy tờ như: Thẻ căn cước hay chứng minh quân đội (nếu khách hàng phục vụ quân đội).
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: bảng xác nhận lương/sao kê lương/hợp đồng lao động hoặc hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện, tiền nước, cà vẹt xe, hoặc có thể là HĐ vay tín chấp tại tổ chức, đơn vị tín dụng khác.

ho  so  vay  tin  chap  ngan  hang

3. Vay tín chấp có đảm bảo cần những hồ sơ như sau

Hình thức vay thế chấp nghĩa là vay vốn cần có tài sản để đảm bảo khoản vay. Tài sản đảm bảo đa dạng, tùy theo mức vay, có thể là sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, hàng hóa luân chuyển, thiết bị, máy móc,…

Các khoản vay được áp dụng hình thức vay này thường là: vay để mua hoặc xây nhà, vay phục vụ du học, vay làm mục đích kinh doanh hay các khoản vay lớn từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Khi vay thế chấp, khách hàng cần đảm bảo những loại giấy tờ sau đây:

  • CMND/Sổ hộ khẩu/KT3
  • Chứng minh mục đích vay bằng các giấy tờ cần thiết
  • Mẫu đơn đề nghị vay tiền ngân hàng
  • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc độc thân
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, bao gồm một số loại chủ yếu như dưới đây

+ Những tài sản đã có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu chính chủ

+ Những loại máy móc, tàu thường hoặc tài sản có giá trị khác có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu

+ Tài sản nhà đất, bất động sản: giấy chứng nhận quyền sở sử dụng nhà, đất và một số giấy tờ liên quan đến tài sản đó

+ Các chứng từ có giá trị như sổ tiết kiệm, kỳ phiếu, trái phiếu,…

+ Giấy tờ chứng minh về bảo hiểm của tài sản đảm bảo (nếu có)

vay  the  chap  ngan  hang

Trước tình hình mới do dịch Covid 19, gần 1 triệu tỷ đồng đã được các tổ chức tín dụng thực hiện giảm lãi suất nhằm hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp chịu sự tác động bởi đại dịch.

Ngoài ra, việc giãn cách xã hội làm cho những giao dịch trực tiếp bị hạn chế. Ngành ngân hàng đã nhanh chóng đẩy mạnh quá trình số hóa để đơn giản các thủ tục vay vốn, tạo điều kiện và nhằm kích cầu vay tín dụng cho nhiều nhóm khách hàng.

4. Nỗ lực kéo giảm lãi suất của ngân hàng trong thời điểm hiện tại

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có động thái điều chỉnh giảm một loạt lãi suất điều hành với mức cắt giảm 0,25-0,5%. Theo đó, từ ngày 1/10, trần lãi suất cho vay với lĩnh vực ưu tiên giảm 0,5%, mức trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm thêm 0,25%. Mức giảm 0,5% cũng được áp dụng cho một số lãi suất điều hành khác như lãi suất tái chiết khấu, tái cấp vốn,…

Thực tế, lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng đã được điều chỉnh giảm sâu xuống dưới mức trần của NHNN, trước lúc giảm lãi suất điều hành. Tin chắn làn sóng giảm lãi suất huy động của các NHTM càng lan rộng sau khi NHNN giảm lãi suất điều hành.

Những ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank đã chủ động giảm lãi suất vay cho những kỳ hạn dưới 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng, trên 6 tháng với mức giảm tùy thuộc vào từng kỳ hạn, tối đa được 1,5%/năm so với trước khi có Thông tư 01.

ngan  hang  giam  lai  suat  kich  cau  doanh  nghiep  vay  von

5. Tích cực đẩy nhanh và mạnh ứng dụng công nghệ số hóa

Một trong những giải pháp, các ngân hàng đề xuất để gỡ khóa cho doanh nghiệp thời kỳ khủng hoảng do dịch Covid 19 là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hóa vào việc giải quyết nhanh các thủ tục, đề xuất, xét duyệt.

Mặc dù vấn đề này đã được manh nha thực hiện trong thời gian trước đó, nhưng chính đại dịch Covid 19 là tác nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi ứng dụng công nghệ số trong tất cả các lĩnh vực và ngành ngân hàng cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

day  manh  so  hoa  nganh  ngan  hang  de  don  gian  hoa  viec  vay  von

Với những tín hiệu khả quan của thị trường trong hơn một tháng trở lại đây, hi vọng các tổ chức tín dụng, các ngân hàng với những linh động về hồ sơ, thủ tục và chính sách vay tiền có thể là tác nhân thúc đẩy quá trình vay vốn và đẩy nhanh quá trình phục hồi của doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2020.

Để biết thêm những thông tin về vay tiền ngân hàng hay nhiều những vấn đề liên quan đến tài chính khác, các bạn có thể truy cập vào GoBear và tìm đến nhiều những bài viết chuyên sâu do chúng tôi phân tích và tổng hợp.

Share.

Comments are closed.